Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
4.2:
a: x^2-x+1=x^2-x+1/4+3/4
=(x-1/2)^2+3/4>=3/4>0 với mọi x
=>x^2-x+1 ko có nghiệm
b: 3x-x^2-4
=-(x^2-3x+4)
=-(x^2-3x+9/4+7/4)
=-(x-3/2)^2-7/4<=-7/4<0 với mọi x
=>3x-x^2-4 ko có nghiệm
5:
a: x^2+y^2=25
x^2-y^2=7
=>x^2=(25+7)/2=16 và y^2=16-7=9
x^4+y^4=(x^2)^2+(y^2)^2
=16^2+9^2
=256+81
=337
b: x^2+y^2=(x+y)^2-2xy
=1^2-2*(-6)
=1+12=13
x^3+y^3=(x+y)^3-3xy(x+y)
=1^3-3*1*(-6)
=1+18=19
Thay x vào đa thức ta có:
2009^4 + 3x2009^3 -8
=2009^3 x 2009 + 3x2009^3 -8
=2009^3(2009+3) -8
=2009^3 x 2012 -8
bấm máy tính sẽ ra: 16314275298740
k cho mình nha!!!
\(\left|2x-3\right|=3-2x\)
\(ĐK:x\le\dfrac{3}{2}\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-3=3-2x\\3-2x=3-2x\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{2}\\0=0\left(đúng\right)\end{matrix}\right.\)
Vậy \(S=\left\{x\in R;x=\dfrac{3}{2}\right\}\)
\(2\left(x^2-x\right)-x\left(x+2\right)+4=0\)
\(\Leftrightarrow2x^2-2x-x^2-2x+4=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-4x+4=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow x-2=0\)
\(\Leftrightarrow x=2\)
Vậy \(S=\left\{2\right\}\)
Mình làm 1 bài thôi nhé
Bài 5
\(a.1-2y+y^2=\left(1-y\right)^2\)
\(b.\left(x+1\right)^2-25=\left(x+1\right)^2-5^2=\left(x-4\right)\left(x+6\right)\)
\(c.1-4x^2=1-\left(2x\right)^2=\left(1-2x\right)\left(1+2x\right)\)
\(d.27+27x+9x^2+x^3=3^3+3.3^3.x+3.3.x^2+x^3=\left(3+x\right)^3\)
\(f.8x^3-12x^2y+6xy-y^3=\left(2x\right)^3-3.\left(2x\right)^2.y+3.2x.y-y^3=\left(2x-y\right)^3\)
Bài 4 :
a, \(x^3+3x^2-x-3=x^2\left(x+3\right)-\left(x+3\right)=\left(x+1\right)\left(x-1\right)\left(x+3\right)\)
b, bạn xem lại đề nhé
c, \(x^2-4x+4-y^2=\left(x-2\right)^2-y^2=\left(x-2-y\right)\left(x-2+y\right)\)
d, \(5x+5-x^2+1=5\left(x+1\right)+\left(1-x\right)\left(x+1\right)=\left(x+1\right)\left(6-x\right)\)
a) \(2x\left(x+1\right)+2\left(x+1\right)=\left(x+1\right)\left(2x+2\right)=2\left(x+1\right)^2\)
b) \(y^2\left(x^2+y\right)-zx^2-zy=y^2\left(x^2+y\right)-z\left(x^2+y\right)=\left(x^2+y\right)\left(y^2-z\right)\)
c) \(4x\left(x-2y\right)+8y\left(2y-x\right)=4\left(x-2y\right)\left(x-2y\right)=4\left(x-2y\right)^2\)
d) \(3x\left(x+1\right)^2-5x^2\left(x+1\right)+7\left(x+1\right)=\left(x+1\right)\left(3x^2+3x-5x^2+7\right)=\left(x+1\right)\left(-2x^2+3x+7\right)\)
Bài 3:
a) \(M=\left(x+y\right)^3+2x^2+4xy+2y^2=\left(x+y\right)^3+2\left(x+y\right)^2=7^3+2.7^2=441\)
b) \(N=\left(x-y\right)^3-x^2+2xy-y^2=\left(x-y\right)^3-\left(x^2-2xy+y^2\right)=\left(x-y\right)^3-\left(x-y\right)^2\)
\(=\left(-5\right)^3-\left(-5\right)^2=-150\)
Bài 4:
a) \(M=4x^2+8x+7=4x^2+8x+4+3=4\left(x+1\right)^2+3\ge3\)
Dấu \(=\)khi \(x+1=0\Leftrightarrow x=-1\).
b) \(N=6x-x^2-7=-\left(x^2-6x+9\right)+2=-\left(x-3\right)^2+2\le2\)
Dấu \(=\)khi \(x-3=0\Leftrightarrow x=3\).