Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) (2x - 1)(3x + 1) + (3x + 4)(3 - 2x)
= 6x2 + 2x - 3x - 1 + 9x - 6x2 + 12 - 8x
= 11
b) x(2x2 - 3) - x2(5x + 1) + x2
= 2x3 - 3x - 5x3 - x2 + x2
= -3x2 - 3x
c) x(x2 + x + 1) - x2(x + 1) - x + 5
= x3 + x2 + x - x3 - x2 - x + 5
= 5
d) (x - 2)(x + 1) - (x + 2)(x - 3)
= x2 + x - 2x - 2 - x2 + 3x - 2x + 6
= 4
e) (2x - y)(2x + y) + y2
= 4x2 - y2 + y2
= 4x2
Thay x = 5 vào biểu thức trên, ta có:
4x2 = 4.52= 100
a, \(5x^2-10xy+5y^2=5\left(x^2-2xy+y^2\right)=5.\left(x-y\right)^2\)
b, \(x^2-4x+4-y^2=\left(x^2-4x+4\right)-y^2=\left(x-2\right)^2-y^2\)
\(=\left(x-2-y\right)\left(x-2+y\right)\)
c, \(3x^2-2x-5=3x^2-5x+3x-5=x\left(3x-5\right)+3x-5\)
\(=\left(3x-5\right)\left(x+1\right)\)
=>5.(25.2-29)-2.5.(29-5)
=>5.21-10.24
=>105-240
=-135
cho x y z mà (x-y)(x+y)=z^2 và 4y^2=5+7z^2 tính S=2x^2+10y^2-23z^2
anh CTV giải giúp e nốt lần này đi
\(5x^2-8xy-4y^2\)
\(=\left(5x^2-10xy\right)+\left(2xy-4y^2\right)\)
\(=5x\left(x-2y\right)+2y\left(x-2y\right)\)
\(=\left(5x+2y\right)\left(x-2y\right)\)
x(2x-y)-2x(y-x)
= 2x^2-xy-2xy+2x^2
=4x^2-3xy
=x*(4x-3y) khi x=5 và y=4 thì ta có
=5*(4*5-3*4)
=5*8=40
e cảm ơn ak