![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
NP
1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Các câu hỏi dưới đây có thể giống với câu hỏi trên
N
2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
O
0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
27 tháng 1 2018
\(A=\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-3}\)
\(A=\frac{\sqrt{x}-3+4}{\sqrt{x}-3}\)
\(A=1+\frac{4}{\sqrt{x}-3}\)
để \(A\in Z\)thì \(\frac{4}{\sqrt{x}-3}\in Z\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x}-3\inƯ\left(4\right)\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x}-3\in\left\{\pm1;\pm2;\pm4\right\}\)
đến đây xét từng trường hợp rồi đối chiếu điều kiện là xong
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
31 tháng 8 2016
\(D=\frac{2x-3}{x-1}=\frac{2x-2-1}{x-1}=\frac{2.\left(x-1\right)-1}{x-1}=\frac{2.\left(x-1\right)}{x-1}-\frac{1}{x-1}=2-\frac{1}{x-1}\)
Để D nguyên thì \(\frac{1}{x-1}\)nguyên
=> 1 chia hết cho x - 1
=> \(x-1\inƯ\left(1\right)\)
=> \(x-1\in\left\{1;-1\right\}\)
=> \(x\in\left\{2;0\right\}\)
\(\frac{x^2+2x+3}{x+1}\left(x\ne-1\right)\)
\(=\frac{x^2+2x+4-1}{x+1}=\frac{\left(x+1\right)^2-1}{x+1}\)
Vì \(x+1⋮x+1\Rightarrow\left(x+1\right)^2⋮x+1\)
Vậy để \(\frac{\left(x+1\right)^2-1}{x+1}\)nguyên => 1 chia hết cho x+1
=> x+1 \(\inƯ\left(1\right)=\left\{-1;1\right\}\)
Nếu x+1=-1 => x=-2 (tmđk)
Nếu x+1=1 => x=0 (tmđk)
Vậy x={-2;0} thì \(\frac{x^2+2x+3}{x+1}\)nguyên