\(\frac{4^2.4^3}{2^{10}}\)= ?

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 7 2016

42.43/210

= (22)2.(22)3/210

= 24.26/210

= 210/210

= 1

Ủng hộ mk nha ☆_☆^_-

\(\frac{4^2.4^3}{2^{10}}=\frac{4^{2+3}}{2^{2.5}}=\frac{4^5}{4^5}=1\)

hai vế mỗi vế có kết qua bằng 1

khi cộng 2 vầ ta có kết quả chính bằng 2

vậy thôi

dễ

27 tháng 7 2016

\(\frac{4^2.4^3}{2^{10}}+\frac{3^2.3^3}{3^5}\)

\(=\frac{\left(2^2\right)^2.\left(2^2\right)^3}{2^{10}}+\frac{3^{2+3}}{3^5}\)

\(=\frac{2^4.2^6}{2^{10}}+\frac{3^5}{3^5}\)

\(=\frac{2^{4+6}}{2^{10}}+1\)

\(=\frac{2^{10}}{2^{10}}+1\)

\(=1+1\)

\(=2\)

19 tháng 3 2018

Ta có : 

\(C=\frac{2}{1.2}+\frac{4}{2.4}+\frac{6}{4.7}+\frac{8}{7.11}+\frac{10}{11.16}+\frac{12}{16.22}\)

\(C=2\left(\frac{1}{1.2}+\frac{2}{2.4}+\frac{3}{4.7}+\frac{4}{7.11}+\frac{5}{11.16}+\frac{6}{16.22}\right)\)

\(C=2\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{11}+\frac{1}{11}-\frac{1}{16}+\frac{1}{16}-\frac{1}{22}\right)\)

\(C=2\left(1-\frac{1}{22}\right)\)

\(C=2-\frac{1}{11}\)

\(C=\frac{21}{11}\)

Vậy \(C=\frac{21}{11}\)

Chúc bạn học tốt ~ 

22 tháng 6 2016

a.ta có :4^2.4^3/2^10=2^4.2^6/2^10=2^10/2^10=1

b. ta co :(0,6)^5/(0,2)^5=(0,6/0,2)^5=3^5=243

22 tháng 6 2016

Toán lớp 7

18 tháng 6 2016

\(\frac{4^2.4^3}{2^{10}}=\frac{2^4.2^6}{2^{10}}=\frac{2^{10}}{2^{10}}=1\)

18 tháng 6 2016

\(\frac{4^2.4^3}{2^{10}}=\frac{4^5}{2^{10}}=\frac{\left(2^2\right)^5}{2^{10}}=\frac{2^{10}}{2^{10}}=1\)

14 tháng 9 2016

a,\(\frac{4^2.4^3}{2^{10}}=\frac{4^5}{2^{10}}=\frac{4^5}{4^5}=1\)

\(\frac{\left(0.6\right)^5}{\left(0.2\right)^6}=1215\)

còn lại làm đc mà

1 tháng 10 2017

a) \(\frac{4^2.4^3}{2^{10}}=\frac{\left(2^2\right)^2.\left(2^2\right)^3}{2^{10}}=\frac{2^4.2^6}{2^{10}}=\frac{2^{10}}{2^{10}}=1\)

b) \(\frac{\left(0,6\right)^5}{\left(0,2\right)^6}=\frac{\left(0,2.3\right)^5}{\left(0,2\right)^6}=\frac{3^5.0,2^5}{0,2^6}=\frac{3^5}{0,2}=\frac{243}{0,2}=1215\)

c) \(\frac{2^7.9^3}{6^5.8^2}=\frac{2^7.\left(3^2\right)^3}{2^5.3^5.\left(2^3\right)^2}=\frac{2^7.3^6}{2^5.3^5.2^6}=\frac{2^7.3}{2^{11}}=\frac{3}{2^4}=\frac{3}{16}\)

d) \(\frac{6^3+3.6^2+3^3}{-13}=\frac{6^2\left(6+3\right)+3^3}{-13}=\frac{6^2.9+3^2}{-13}=\frac{3^2\left(6^2+1\right)}{-13}=\frac{9.37}{-13}=\frac{333}{-13}\)

9 tháng 8 2020

\(B=\frac{\left(2.3.4...150\right)\left(2.3.4...150\right)}{\left(1.2.3...149\right)\left(3.4.5...151\right)}\)

\(B=\frac{\left(1.2.3...149\right).150.2.\left(3.4.5...150\right)}{\left(1.2.3...149\right).\left(3.4.5...150\right).151}\)

\(B=\frac{300}{151}\)

9 tháng 8 2020

có thể giải kĩ hơn ko ?