\(\frac{3x+2}{4}\)= \(\frac{y}{2}\)\(\...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Với những dạng bài kiểu này của lớp 7 phải tinh ý một chút !

\(\frac{3x+2}{4}=\frac{y}{2}=\frac{3x-y+2}{x}\left(x\ne0\right)\)

+)AD dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\frac{3x+2}{4}=\frac{y}{2}=\frac{3x-y+2}{x}=\frac{3x+2-y-3x+y-2}{4-2-x}=\frac{0}{2-x}=0\)

Thay giá trị của 0 bằng các phân thức là xog 

27 tháng 6 2018

1)  1/x-1/y

=y/xy-x/xy

=y-x/xy

= - (x-y)/xy

= -1 (vì x-y=xy)

2)

(x- 1/2)*(y+1/3)*(z-2)=0

=> x-1/2 = 0 hoac y+1/3=0 hoac z-2=0

th1 :x-1/2=0 => x=1/2

x+2=y+3=z+4

mà x=1/2 => y= -1/2 ; z=-3/2

th2: y+1/3=0

th3 : z-2=0

(tự làm nha)

27 tháng 6 2018

1)  Với x,y khác 0, Ta có

\(\frac{1}{x}-\frac{1}{y}=\frac{y-x}{xy}=-\left(\frac{x-y}{xy}\right)=-\left(\frac{xy}{xy}\right)=-1\)

Vậy \(\frac{1}{x}-\frac{1}{y}=-1\)

2) Ta có:

\(\left(x-\frac{1}{2}\right)\left(y+\frac{1}{3}\right)\left(z-2\right)=0\)

Trường hợp 1: x - 1/2 = 0 => x = 1/2 \(\Rightarrow\hept{\begin{cases}y=\frac{1}{2}+2-3=-\frac{1}{2}\\z=\frac{1}{2}+2-4=-\frac{3}{2}\end{cases}}\)

Trường hợp 2: y + 1/3 = 0 => y = -1/3 \(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-\frac{1}{3}+3-2=\frac{2}{3}\\z=-\frac{1}{3}+3-4=-\frac{4}{3}\end{cases}}\)

Trường hợp 3: z - 2 = 0 => z = 2 \(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=2+4-2=4\\y=2+4-3=3\end{cases}}\)

Vậy......

24 tháng 4 2017

Giúp mình với uhuhu TT_TT

1 tháng 8 2019

\(\left|x\right|=7\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=7\\x=-7\end{cases}}\)

Vậy \(x\in\left\{\pm7\right\}\)

1 tháng 8 2019

\(\left|x\right|=0\)

\(\Rightarrow x=0\)

Vậy x = 0

8 tháng 4 2020

Thay 9 = 3(x+y).

E=\(\frac{3x+5y}{2y+3x+3y}\)+\(\frac{2x-3y}{5x-3x-3y}\)

E=\(\frac{3x+5y}{3x+5y}\)+\(\frac{2x-3y}{2x-3y}\)

E=1+1=2

5 tháng 7 2019

a) Áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:

\(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{-4}=\frac{x-y-z}{2-3+4}=\frac{27}{3}=9\)

=> \(\hept{\begin{cases}\frac{x}{2}=9\\\frac{y}{4}=9\\\frac{z}{-4}=9\end{cases}}\)  =>   \(\hept{\begin{cases}x=9.2=18\\y=9.3=27\\z=9.\left(-4\right)=-36\end{cases}}\)

Vậy ...

a, ÁP DỤNG DÃY TỈ SỐ BĂNG NHAU TA CÓ

\(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{x}{-4}=\frac{x-y-z}{2-3+4}=\frac{27}{3}=9\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=9.2=18\\y=9.3=27\\z=9.\left(-4\right)=-36\end{cases}}\)

9 tháng 6 2017

Ta có : |3x - 4| + |3y + 5| = 0 

Mà : \(\left|3x-4\right|\le0\forall x\in R\)

         \(\left|3y+5\right|\ge0\forall x\in R\)

Nên |3x - 4| = |3y + 5| = 0 

Suy ra : 3x - 4 = 0 ; 3y + 5 = 0

    =>     3x = 4 ; 3y = -5

    => x = 4/3 ; y = -5/3