\(\frac{3}{4}x+\frac{-1}{2}=\frac{-13}{8}\) ae giải hộ tui

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 11 2021

3/4 x = -13/8 + 1/2

3/4 x= -9/8

x= -3/2

18 tháng 11 2021
X=-3/2 .....
3 tháng 11 2019

a) Ta có: \(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}\) => \(\frac{x}{8}=\frac{y}{12}\)

        \(\frac{y}{4}=\frac{z}{5}\) => \(\frac{y}{12}=\frac{z}{15}\)

=> \(\frac{x}{8}=\frac{y}{12}=\frac{z}{15}\)

Áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:

 \(\frac{x}{8}=\frac{y}{12}=\frac{z}{15}=\frac{x-y-z}{8-12-15}=-\frac{28}{19}\)

=> \(\hept{\begin{cases}\frac{x}{8}=-\frac{28}{19}\\\frac{y}{12}=-\frac{28}{19}\\\frac{z}{15}=-\frac{28}{19}\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=-\frac{28}{19}.8=-\frac{224}{19}\\y=-\frac{28}{19}.12=-\frac{336}{19}\\z=-\frac{28}{19}.15=-\frac{420}{19}\end{cases}}\)

Vậy ...

b) HD: nhân chéo lên -> tìm y -> thay y -> tìm x

c) Ta có: \(\frac{x^3}{8}=\frac{y^3}{64}=\frac{z^3}{216}\) => \(\frac{x}{2}=\frac{y}{4}=\frac{z}{6}\) => \(\frac{x^2}{4}=\frac{y^2}{16}=\frac{z^2}{36}\)

Áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:

  \(\frac{x^2}{4}=\frac{y^2}{16}=\frac{z^2}{36}=\frac{x^2+y^2+z^2}{4+16+36}=\frac{14}{56}=\frac{1}{4}\)

=> \(\hept{\begin{cases}\frac{x^2}{4}=\frac{1}{4}\\\frac{y^2}{16}=\frac{1}{4}\\\frac{z^2}{36}=\frac{1}{4}\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x^2=\frac{1}{4}\cdot4=1\\y^2=\frac{1}{4}\cdot16=4\\z^2=\frac{1}{4}\cdot36=9\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=\pm1\\y=\pm2\\z=\pm3\end{cases}}\)

Vậy ...

29 tháng 7 2019

\(a,4\frac{5}{9}:\frac{\left(-5\right)}{7}+\frac{4}{9}:\frac{-5}{7}\)

\(=\frac{41}{9}.\frac{-7}{5}+\frac{4}{9}.\frac{-7}{5}\)

\(=\frac{-7}{5}.\left(\frac{41}{9}+\frac{4}{9}\right)\)

\(=-\frac{7}{9}.5\)

\(=-7\)

a)Bn Kaito Kid làm rùi!

B)Không viết lại đề

\(=\frac{11}{7}\cdot\left(-\frac{3}{5}+\frac{4}{9}-\frac{2}{5}+\frac{5}{9}\right)=\frac{11}{7}\cdot0=0\)

c)Không viết lại đề

\(A=\left(2+4+...+100\right)\left(\frac{3}{5}\cdot\frac{10}{7}-\frac{6}{7}\right):\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{100}\right)\)

\(=\left(2+4+6+...+100\right)\cdot0\cdot\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{100}\right)=0\)

\(=\frac{7}{6}\cdot\left(\frac{3}{26}-\frac{3}{13}+\frac{1}{10}-\frac{8}{5}\right)=\frac{7}{6}\left(\frac{-3}{26}+\frac{-17}{10}\right)=\frac{7}{6}\cdot\frac{236}{130}=\frac{413}{195}\)

D)

30 tháng 10 2018

=30/12+(-4/12)+3/12

=29/12

24 tháng 4 2020

1.a) Sửa lại đề: \(\frac{11}{17}\)ở mẫu chuyển thành \(\frac{11}{7}\)

\(\frac{0,75+0,6-\frac{3}{7}-\frac{3}{13}}{2,75+2,2-\frac{11}{7}-\frac{11}{13}}=\frac{\frac{3}{4}+\frac{3}{5}-\frac{3}{7}-\frac{3}{13}}{\frac{11}{4}+\frac{11}{5}-\frac{11}{7}-\frac{11}{13}}\)\(=\frac{3\left(\frac{1}{4}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}-\frac{1}{13}\right)}{11\left(\frac{1}{4}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}-\frac{1}{13}\right)}=\frac{3}{11}\)

( vì \(\frac{1}{4}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}-\frac{1}{13}\ne0\))

2.a) \(\frac{3}{5}+\frac{3}{2}.x=\frac{-5}{7}\)\(\Leftrightarrow\frac{3}{2}.x=\frac{-5}{7}-\frac{3}{5}\)

\(\Leftrightarrow\frac{3}{2}.x=\frac{-46}{35}\)\(\Leftrightarrow x=\frac{-46}{35}:\frac{3}{2}\)\(\Leftrightarrow x=\frac{-92}{105}\)

Vậy \(x=\frac{-92}{105}\)

b) \(\left(4x-\frac{1}{3}\right).\left(\frac{3}{2}x+\frac{5}{6}\right)=0\)\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}4x-\frac{1}{3}=0\\\frac{3}{2}x+\frac{5}{6}=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}4x=\frac{1}{3}\\\frac{3}{2}x=\frac{-5}{6}\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{12}\\x=\frac{-5}{9}\end{cases}}\)

Vậy \(x=\frac{-5}{9}\)hoặc \(x=\frac{1}{12}\)