Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
b) \(\frac{3}{x-5}=\frac{-4}{x+2}\)
=> 3.(x + 2) = (x - 5). (-4)
= 3x + 6 = -4x + 20
= 3x - 4x = 26
=> -x = 26
=> x = -26
c) \(\frac{x}{-2}=\frac{-8}{x}\)
=> x.x = -2 . (-8)
=> x2 = 16
=> x = 4
t i c k nha!!! 645646677778879078452352543546456457567564546567
dễ mà bạn đây là bài cơ bản lớp 6 dấy
câu a nhé bạn bạn nếu ko làm kiểu khó thì đổi về phaan số bình thường nà sau đó tính trong ngoặc trước rồi tính xoong bỏ dấu ngoặc nhưng ko đổi dấu né thế lad đc tương tự như các câu dưới
a)\(8\frac{2}{3}:2\frac{1}{6}-2\frac{27}{51}=\frac{26}{3}.\frac{6}{13}-\frac{43}{17}=4-\frac{43}{17}=\frac{25}{17}\)
b)\(\frac{27}{20}.\frac{15}{4}+\frac{19}{8}=\frac{119}{16}\)
c)\(\left(\frac{1}{12}+\frac{5}{6}\right)+\left(\frac{13}{35}+\frac{23}{35}\right)=\frac{11}{12}+\frac{36}{35}=\frac{817}{420}\)
d)\(\frac{24}{37}.\left(\frac{13}{18}+\frac{2}{9}+\frac{1}{18}\right)=\frac{24}{37}.1=\frac{24}{37}\)
\(a,\frac{3}{4}-\frac{-1}{2}=x+\frac{1}{8}\Leftrightarrow x+\frac{1}{8}=\frac{5}{4}\Leftrightarrow x=\frac{5}{4}-\frac{1}{8}=\frac{9}{8}\)
\(b,\frac{x}{3}+\frac{3}{4}=\frac{2}{24}\Leftrightarrow\frac{x}{3}=\frac{2}{24}-\frac{3}{4}\Leftrightarrow\frac{x}{3}=\frac{-2}{3}\Leftrightarrow x=-2\)
\(c,\frac{-2}{3}-\left(-x\right)=\frac{1}{4}\Leftrightarrow-\left(-x\right)=\frac{1}{4}-\frac{-2}{3}\Leftrightarrow x=\frac{11}{12}\)
\(d,\frac{-5}{7}+x=\frac{-1}{2}+\frac{1}{3}\Leftrightarrow x=\frac{-1}{2}+\frac{1}{3}-\frac{-5}{7}=\frac{23}{42}\)
a)\(\left(\frac{3}{29}-\frac{1}{5}\right)\cdot\frac{29}{3}\)
\(=\left(\frac{3}{29}\cdot\frac{29}{3}\right)-\left(\frac{1}{5}\cdot\frac{29}{3}\right)\)
\(=1-\frac{29}{15}\)
\(=\frac{-14}{15}\)
b)\(\frac{16}{15}\cdot\frac{-5}{14}\cdot\frac{54}{24}\cdot\frac{56}{21}\)
=\(=\frac{16\cdot\left(-5\right)\cdot54\cdot56}{15\cdot14\cdot24\cdot21}\)
\(=\frac{2^4\cdot\left(-5\right)\cdot2\cdot3^3\cdot2^3\cdot7}{3\cdot5\cdot7\cdot2\cdot2^3\cdot3\cdot7}\)
\(=2^4\)
c)\(\frac{37}{7}\cdot\frac{8}{11}+\frac{37}{7}\cdot\frac{5}{11}-\frac{37}{7}\cdot\frac{2}{11}\)
\(=\frac{37}{7}\cdot\left(\frac{8}{11}+\frac{5}{11}-\frac{2}{11}\right)\)
\(=\frac{37}{7}\cdot1\)
\(=\frac{37}{7}\)
Đúng nhớ k nhen!
\(2-\left(5\frac{3}{8}+x-7\frac{5}{24}\right):16\frac{2}{3}=0\)\(\Rightarrow2-\left(\frac{43}{8}+x-\frac{173}{24}\right):\frac{50}{3}=0\)
\(\Rightarrow\left(\frac{43}{8}+x-\frac{173}{24}\right):\frac{50}{3}=2\Rightarrow\frac{43}{8}+x-\frac{173}{24}=2\times\frac{50}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{43}{8}+x-\frac{173}{24}=\frac{100}{3}\Rightarrow x=\frac{100}{3}+\frac{173}{24}-\frac{43}{8}\Rightarrow x=\frac{211}{6}=35\frac{1}{6}\)
Bài 2:
b: x+25%x=-1,25
=>1,25x=-1,25
hay x=-1
c: x-75%x=1/4
=>1/4x=1/4
hay x=1
Bài 2:
a: =3/2-11/4=6/4-11/4=-5/4
b: =-49/6-17/2=-49/6-51/6=-100/6=-50/3
3/2-(43/8+X-75/24):50/3=1/2
3/2-(43/8+X-75/24)=25/3
43/8+X-75/24=-41/6
43/8+X=(-41/6)+75/24
43/8+X=(-85/24)
X=85/24-43/8
X=-109/12
Vậy X=-109/12
\(\frac{3}{2}-\left(5\frac{3}{8}+x-\frac{75}{24}\right):16\frac{2}{3}\)\(=\frac{1}{2}\)
\(\left(5\frac{3}{8}+x-\frac{75}{24}\right):16\frac{2}{3}=\frac{3}{2}-\frac{1}{2}\)
\(\left(5\frac{3}{8}+x-\frac{75}{24}\right):16\frac{2}{3}=1\)
\(5\frac{3}{8}+x-\frac{75}{24}\)\(=1.16\frac{2}{3}\)
\(5\frac{3}{8}+x-\frac{75}{24}=\frac{50}{3}\)
\(5\frac{3}{8}+x=\frac{50}{3}+\frac{75}{24}\)
\(5\frac{3}{8}+x=\frac{475}{24}\)
\(x=\frac{475}{24}-5\frac{3}{8}\)
\(x=\frac{173}{12}\)