![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: \(\frac{2x+1+3y-2}{5+7}=\frac{2x+3y-1}{6x}=\frac{2x+3y-1}{12}=\frac{2x+3y-1}{6x}\)
\(\Rightarrow6x=12\Rightarrow x=12:6\Rightarrow x=2\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau,ta có:
\(\frac{2x+1}{5}=\frac{3y-2}{7}=\frac{2x+1+3y-2}{5+7}=\frac{2x+3y-1}{12}\)\(=\frac{2x+3y-1}{6x}\)
\(\Rightarrow6x=12\Rightarrow x=2\)
Khi đó:\(\frac{2\times2+1}{5}=\frac{3y-2}{7}\Rightarrow1=\frac{3y-2}{7}\Rightarrow3y-2=7\Rightarrow3y=9\Rightarrow y=3\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Theo dãy tỉ số bằng nhau, ta có :
(2x+1) / 5=(3y-2 ) / 7 = [(2x+1)+(3y-2)] / ( 5 + 7) = (2x+1+3y-2) / 12 = (2x+3y-1) / 12
= (2x+3y-1)/(6x)
Thế thì 6 x = 12
x = 2
Lại có (2x+1) / 5=(3y-2 ) / 7
Hay (2. 2 +1) / 5=(3y-2 ) / 7
5 / 5 = (3y-2 ) / 7
1 = =(3y-2 ) / 7
3y-2 = 7
3y = 9
y = 3
Vậy x = 2 ; y = 3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{2x+1}{5}=\frac{3y-2}{7}=\frac{2x+3y-1}{6x}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\frac{2x+1}{5}=\frac{3y-2}{7}=\frac{2x+3y-1}{6x}=\frac{2x+1+3y-2}{5+7}=\frac{2x+3y-1}{12}\)
=> \(\frac{2x+3y-1}{6x}=\frac{2x+3y-1}{12}\)
=> 6x = 12
=> x = 2
Thay x = 2 vào \(\frac{2x+1}{5}\), ta có:
\(\frac{2.2+1}{5}=\frac{3y-2}{7}=1\)
=> 3y - 2 = 7
=> 3y = 9
=> y = 3
=> x + y = 2 + 3 = 5
KL: x + y = 5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
10x = 6y
=> x = 6y : 10
=> \(\frac{19x}{x+y}=\frac{19\cdot\left(\frac{6y}{10}\right)}{\frac{6y}{10}+y}=\frac{\frac{57y}{5}}{\frac{8y}{5}}=\frac{57y}{5}:\frac{8y}{5}=\frac{57y}{5}\cdot\frac{5}{8y}=\frac{57y}{8y}=\frac{57}{8}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a)\) Ta có :
\(\frac{x}{18}=\frac{y}{9}\)\(\Leftrightarrow\)\(\frac{x}{2}=y\)
\(\Rightarrow\)\(x=2y\)
Thay \(x=2y\) vào \(A=\frac{2x-3y}{2x+3y}\) ta được :
\(A=\frac{2.2y-3y}{2.2y+3y}=\frac{4y-3y}{4y+3y}=\frac{y}{7y}=\frac{1}{7}\)
Vậy ... ( tự kết luận )
Chúc bạn học tốt ~
\(\frac{2x}{2}=\frac{3y}{5}\Leftrightarrow\frac{x}{4}=\frac{y}{\frac{5}{3}}\). Đặt \(\frac{x}{4}=\frac{y}{\frac{5}{3}}=k\Leftrightarrow x=4k;y=\frac{5}{3}k\)
Thay x;y vào biểu thức cần tính là ra luôn
\(\frac{2x}{2}=\frac{3y}{5}\Rightarrow x=\frac{3y}{5}\Rightarrow\frac{19x}{x+y}=\frac{19.\frac{3}{5}y}{\left(\frac{3}{5}+1\right)y}=\frac{19.3}{8}\\ \)