Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\left|2y-3\right|-\frac{1}{7}=\frac{3}{4}\)
=> \(\left|2y-3\right|=\frac{3}{4}+\frac{1}{7}\)
=> \(\left|2y-3\right|=\frac{25}{28}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}2y-3=\frac{25}{28}\\2y-3=-\frac{25}{28}\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}2y=\frac{109}{28}\\2y=\frac{59}{28}\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=\frac{109}{56}\\x=\frac{59}{56}\end{cases}}\)
Tính GTLN
a) Ta có: -|2x - 5| \(\le\)0 \(\forall\)x
=> -|2x - 5| + 32 \(\le\)32 \(\forall\)x
Hay A \(\le\)32 \(\forall\)x
Dấu "=" xảy ra khi : 2x - 5 = 0 <=> 2x = 5 <=> x = 5/2
Vậy Max của A = 32 tại x = 5/2
\(C=\left|y^2+1\right|+2020\)
Ta có: \(y^2\ge0\Leftrightarrow y^2+1\ge1\Leftrightarrow\left|y^2+1\right|\ge1\)
\(\Leftrightarrow C=\left|y^2+1\right|+2020\ge2021\)
Vậy \(C_{min}=2021\)
(Dấu "="\(\Leftrightarrow y^2+1=1\Leftrightarrow y^2=0\Leftrightarrow y=0\))
1.\(\frac{1}{a}=\frac{1}{6}+\frac{b}{3}=\frac{1}{6}+\frac{2b}{6}=2b+\frac{1}{6}=\frac{1}{a}\Rightarrow(2b+1)\cdot a=6=2b\cdot a+a=6=3a\cdot b=6\)
\(a\cdot b=\frac{6}{a}\)
\(3\cdot2\cdot b=6\Rightarrow a=2;b=1\)
2. \(\frac{a}{4}-\frac{1}{b}=\frac{3}{4}\)hay \(\frac{a}{4}-\frac{3}{4}=\frac{1}{b}=a-\frac{3}{4}=\frac{1}{b}=>(a-3)\cdot6=4\)
\(6a-18=4\)
\(6a=4+18=22\)
\(=>A\in\varnothing\)
Đúng nhé bạn
B1:
Ta có: a - b = ab => a = ab + b = b(a + 1)
Thay a = b(a + 1) vào a - b = a : b ta có: \(a-b=\frac{b\left(a+1\right)}{b}=a+1\)
=> a - b = a + 1 => a - a - b = 1 => -b = 1 => b = -1
Lại có: ab = a - b
<=> a x (-1) = a - (-1) <=> -a = a + 1 <=> -a - a = 1 <=> -2a = 1 <=> a = -1/2
Vậy...
B2:
a, \(3y\left(y-\frac{2}{5}\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3y=0\\y-\frac{2}{5}=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}y=0\\y=\frac{2}{5}\end{cases}}}\)
b, \(7\left(y-1\right)+2y\left(y-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(y-1\right)\left(7+2y\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}y-1=0\\7+2y=0\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}y=1\\2y=7\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}y=1\\y=\frac{7}{2}\end{cases}}\)
B3: \(K=\frac{-2}{3}+\frac{3}{4}-\frac{-1}{6}+\frac{-2}{5}\)
\(K=\left(-\frac{2}{3}+\frac{1}{6}\right)+\left(\frac{3}{4}-\frac{2}{5}\right)\)
\(K=\left(\frac{-4}{6}+\frac{1}{6}\right)+\left(\frac{15}{20}-\frac{8}{20}\right)\)
\(K=\frac{-1}{2}+\frac{7}{20}=\frac{-10}{20}+\frac{7}{20}=\frac{-3}{20}\)
Ta có :
\(A=\frac{a}{b+c}+\frac{b}{c+a}+\frac{c}{a+b}\)
\(=\left(\frac{a}{b+c}+1\right)+\left(\frac{b}{c+a}+1\right)+\left(\frac{c}{a+b}+1\right)-1-1-1\)
\(=\frac{a+b+c}{b+c}+\frac{a+b+c}{a+c}+\frac{a+b+c}{a+b}-3\)
\(=\left(a+b+c\right)\left(\frac{1}{a+b}+\frac{1}{b+c}+\frac{1}{c+a}\right)-3\)
Thay \(a+b+c=2001\)và \(\frac{1}{a+b}+\frac{1}{b+c}+\frac{1}{c+a}=\frac{1}{10};\)có :
\(A=2001.\frac{1}{10}-3\)
\(=200,1-3\)
\(=197,1\)
Vậy \(\frac{a}{b+c}+\frac{b}{c+a}+\frac{c}{a+b}=197,1\)
giả sử : \(\frac{1}{a}-\frac{1}{b}=\frac{1}{a-b}\Rightarrow\left(b-a\right)\left(a-b\right)=ab\)
Vế trái có giá trị âm vì là tích của 2 số đối nhau khác 0, vế phải có giá trị dương vì là tích của 2 số dương. Vậy không tồn tại 2 số dương a và b khác nhau mà \(\frac{1}{a}-\frac{1}{b}=\frac{1}{a-b}\)
Chú ý : Ta cũng chứng minh được rằng không tồn tại hai số a và b khác 0, khác nhau mà \(\frac{1}{a}-\frac{1}{b}=\frac{1}{a-b}\)
.Thật vậy, nếu \(\frac{1}{a}-\frac{1}{b}=\frac{1}{a-b}\)thì \(\frac{b-a}{ab}=\frac{1}{a-b}\)
\(\Rightarrow\left(b-a\right)\left(a-b\right)=ab\Rightarrow ab-b^2-a^2+ab=ab\Rightarrow a^2-ab+b^2=0\)
\(\Rightarrow a^2-\frac{ab}{2}-\frac{ab}{2}+\frac{b^2}{4}+\frac{3b^2}{4}=0\Rightarrow a\left(a-\frac{b}{2}\right)-\frac{b}{2}\left(a-\frac{b}{2}\right)+\frac{3b^2}{4}=0\)
\(\Rightarrow\left(a-\frac{b}{2}\right)^2+\frac{3b^2}{4}=0\Rightarrow b=0,a=0\)
Nhưng giá trị này làm cho biểu thức không có nghĩa=> điều giả sử sai=> Không tồn tại 2 số dương a và b khác nhau thỏa mãn \(\frac{1}{a}-\frac{1}{b}=\frac{1}{a-b}\)
Có : a/ab+a+1 = a/ab+a+abc = 1/b+1+bc = 1/bc+b+1
c/ca+c+1 = bc/abc+bc+b = b/1+bc+b = b/bc+b+1
=> A = 1+bc+b/bc+b+1 = 1
Tk mk nha
BÀI 1:
\(\frac{a}{ab+a+1}+\frac{b}{bc+b+1}+\frac{c}{ca+c+1}\)
\(=\frac{a}{ab+a+1}+\frac{ab}{a\left(bc+b+1\right)}+\frac{abc}{ab\left(ca+c+1\right)}\)
\(=\frac{a}{ab+a+1}+\frac{ab}{abc+ab+a} +\frac{abc}{a^2bc+abc+ab}\)
\(=\frac{a}{ab+a+1}+\frac{ab}{ab+a+1}+\frac{1}{ab+a+1}\) (thay abc = 1)
\(=\frac{a+ab+1}{a+ab+1}=1\)