Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(-\left(\frac{2}{5}+x\right)=\frac{2}{3}-\frac{11}{12}\)
\(-\left(\frac{2}{5}+x\right)=\frac{-1}{4}\)
\(\frac{-2}{5}-x=\frac{-1}{4}\)
\(-x=\frac{-1}{4}+\frac{2}{5}\)
\(-x=\frac{3}{20}\)
\(x=\frac{-3}{20}\)
Vậy...
b)\(\frac{1}{4}:x=\frac{2}{5}-\frac{3}{4}\)
\(\frac{1}{4}:x=\frac{-7}{20}\)
\(x=\frac{1}{4}:\left(\frac{-7}{20}\right)\)
\(x=\frac{-5}{7}\)
Vậy...
tk mk nhoaa bn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\frac{2}{7}x-\frac{1}{3}x=\frac{5}{21}\)
\(\left(\frac{2}{7}-\frac{1}{3}\right)x=\frac{5}{21}\)
\(\left(-\frac{1}{21}\right)x=\frac{5}{21}\Rightarrow x=\frac{5}{21}:-\frac{1}{21}=-5\)
b) \(\frac{x+1}{1974}+\frac{x+2}{1973}+\frac{x+3}{1972}=-3\)
\(\left(\frac{x+1}{1974}+1\right)+\left(\frac{x+2}{1973}+1\right)+\left(\frac{x+3}{1972}+1\right)=-3+3\)
\(\frac{x+1975}{1974}+\frac{x+1975}{1973}+\frac{x+1975}{1972}=0\)
\(\left(x+1975\right)\left(\frac{1}{1974}+\frac{1}{1973}+\frac{1}{1972}\right)=0\)
Mà \(\frac{1}{1974}+\frac{1}{1973}+\frac{1}{1972}>0\Rightarrow x+1975=0\)
\(x=-1975\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(3|x-0,5|-2x=x+0,4.\)
\(\Leftrightarrow3|x-0,5|=3x+0,4\)
\(\Leftrightarrow|x-0,5|=x+0,4\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-0,5=-\left(x+0,4\right)\\x-0,5=x+0,4\end{cases}}\) => x không tồn tại ( ở đay có chút sơ suất ngoặc nhọn đổi thành ngoặc vuông)
b, \(\frac{5}{6}.|\frac{3}{8}-x|-\left(\frac{-7}{8}+\frac{11}{12}-\frac{5}{6}\right)=1\)
,<=> \(|\frac{3}{8}-x|-\left(\frac{-7}{8}+\frac{1}{12}\right)=\frac{6}{5}\)
<=>\(|\frac{3}{8}-x|-\frac{-19}{24}=\frac{6}{5}\)
<=>\(|\frac{3}{8}-x|=\frac{49}{120}\)
=>\(\orbr{\begin{cases}\frac{3}{8}-x=\frac{49}{120}\\\frac{3}{8}-x=\frac{-49}{120}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-1}{30}\\x=\frac{47}{60}\end{cases}}\)
Phần a mình chưa chắc chắn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: Đề thiếu vế phải rồi bạn
b: \(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{-12}{13}=6+\dfrac{1}{13}+5=11+\dfrac{1}{13}=\dfrac{144}{13}\)
hay x=-12
c: \(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{-5}{4}-\dfrac{6}{5}x=\dfrac{-1}{2}-\dfrac{3}{7}\)
\(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{-49}{20}=\dfrac{-13}{14}\)
hay x=130/343
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, 2/1/3:1/3=7/9:x b, x:1/3=12/99:15/90
7 = 7/9 : x x :1/3= 8/11
x = 7/9:7 x = 8/11 * 1/3
x = 1/9 x = 8/33
c, 0,15:x=3/1/3:2,25 d, 3/4:0,75=x:75/90
0,15:x =40/27 1 =x:75/90
x = 0,15:40/27 x = 1*75/90
x = 81/800 x = 75/90
e, x/-15=-60/x f, -2/x=-x/8
=>x*x=-15*(-60) => (-2)*8=x*-x
=>x2=900 => -16 = -x2
=>x2=302 hoặc x2=(-30)2 => 16=x2
=> x=30 hoặc x= -30 => x2=42 hoặc x2=(-4)2
=> x=4 hoặc x=-4
a)\(2\frac{1}{3}:\frac{1}{3}=\frac{7}{9}:x\)
\(\frac{7}{3}\times3=\frac{7}{9}:x\)
\(7=\frac{7}{9}:x\)
\(x=\frac{7}{9}:7\)
\(x=\frac{7}{9}\times\frac{1}{7}\)
\(x=\frac{1}{9}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\frac{99}{100}-\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+..+\frac{1}{99.100}\right)\)
\(A=\frac{99}{100}-\left(1-\frac{1}{100}\right)\)
\(A=\frac{99}{100}-\frac{99}{100}\)
\(A=\frac{99-99}{100}=0\)
Bài 2
\(\left(3x+5\right).\left(2x-4\right)=0\)
\(TH1:3x+5=0\)
\(3x=-5\)
\(x=-\frac{5}{3}\)
\(TH2:2x-4=0\)
\(2x=4\)
\(x=2\)
\(\left(x^2-1\right).\left(x+3\right)=0\)
\(\Rightarrow x^2-1=0\)
\(x^2=1\)
\(\Rightarrow x=1\)
\(x+3=0\)
\(x=-3\)
\(5x^2-\frac{1}{2}x=0\)
\(\Rightarrow5x^2-\frac{x}{2}=0\)
\(\Rightarrow5x^2=\frac{5x^2}{1}=\frac{5x^2.2}{2}\)
\(10x^2-x=x.\left(10x-1\right)\)
\(\frac{x.\left(10x-1\right)}{2}=0\)
\(\frac{x.\left(10x-1\right)}{2}.2=0.2\)
\(10x-1=0\)
\(x=\frac{1}{10}=0.100\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{10}=0.100\\x=0\end{cases}}\)
\(\frac{x}{4}-\frac{1}{2}=\frac{3}{4}\)
\(\frac{x}{4}=\frac{3}{4}+\frac{1}{2}\)
\(\frac{x}{4}=\frac{5}{4}\)
\(\Rightarrow x=5\)
\(\frac{1}{8}+\frac{7}{8}:x=\frac{3}{4}\)
\(\frac{7}{8}:x=\frac{3}{4}-\frac{1}{8}\)
\(x=\frac{7}{8}:\frac{5}{8}\)
\(x=\frac{56}{40}=\frac{28}{20}=\frac{14}{10}=\frac{7}{5}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu a đề thiếu vế phải rồi bạn
b: \(\Leftrightarrow x\cdot0+1=0\)
=>0x+1=0(vô lý)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(13\frac{1}{4}-2\frac{5}{27}-10\frac{5}{6}\)\(=13-2-10+\frac{1}{4}-\frac{5}{27}-\frac{15}{6}\)
\(=1+\frac{1}{4}-\frac{5}{27}-\frac{5}{6}\)
\(=\frac{25}{108}\)
Tử:
\(=\frac{25}{108}.\frac{5751}{25}+\frac{187}{4}\)
\(=\frac{213}{4}+\frac{187}{4}\)
\(=100\)
Mẫu:
\(=\left(1+3+\frac{3}{7}+\frac{1}{3}\right):\left(12\frac{1}{3}-14\frac{2}{7}\right)\)
\(=\left(4+\frac{16}{21}\right):\left(12-14+\frac{1}{3}-\frac{2}{7}\right)\)
\(=\frac{100}{21}:\left(-2+\frac{1}{21}\right)\)
\(=\frac{100}{21}:\frac{-41}{21}\)
\(=\frac{100}{21}.\frac{-21}{41}\)
\(=-\frac{100}{41}\)
Biểu thức =\(100:\frac{-100}{41}\)\(=-41\)
\(\frac{-2}{3}+x+\frac{5}{8}=\frac{-7}{12}\)
\(x+\frac{-16}{24}+\frac{15}{24}=\frac{-14}{24}\)
Vậy x = \(\frac{-14}{24}-\frac{15}{24}-\frac{-16}{24}=\frac{13}{24}\)
sao mình ngu thế nhỉ ngu quá haha tao là hà dễ thương đẹp trai bụng bự