K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 5 2017

\(tanx+\frac{cosx}{1+sinx}=\frac{sinx}{cosx}+\frac{cosx}{1+sinx}=\frac{sinx+sin^2x+cos^2x}{\left(1+sinx\right)cosx}=\frac{1+sinx}{\left(1+sinx\right)cosx}=\frac{1}{cosx}\)

17 tháng 2 2019

\(tanx+\frac{cosx}{1+sinx}\)

\(=\frac{cosx}{1+sinx}+\frac{sinx}{cosx}\)

\(=\frac{cos^2x}{cosx.\left(sinx+1\right)}+\frac{sinx.\left(sinx+1\right)}{cosx.\left(sinx+1\right)}\)

\(=\frac{cos^2x+sinx.\left(sinx+1\right)}{cosx.\left(sinx+1\right)}\)

\(=\frac{1-sin^2x+\left(1+sinx\right)sinx}{\left(1+sinx\right).cosx}\)

\(=\frac{sinx+1}{cosx.\left(sinx+1\right)}\)

\(=\frac{1}{cosx}\)

24 tháng 11 2017

a) (1 -cosx)(1+cosx)

=\(\left(1-cos^2x\right)-sin^2x\)

=\(sin^2x-sin^2x\)

=0

b) tan\(^2x\)(2cos\(^2x\)+sin\(^2x\)-1) +cos\(^2x\)

\(=tan^2x\left(cos^2x+cos^2x+sin^2x-1\right)\)+\(cos^2x\)

=\(tan^2x\left(cos^2x+1-1\right)+cós^2x\)

\(=tan^2x.cos^2x+cos^2x \)

=\(\dfrac{sin^2x}{cos^2x}.cos^2x+cos^2x\)

=\(sin^2x+cos^2x\)

=1

31 tháng 7 2015

a) sin = đối / huyền => sinx < 1 => sinx - 1 < 0

b) cos = kề / huyền => cosx < 1 => 1 - cosx > 0

c) sinx - cosx = sinx - sin(90-x)

Nếu x > 90-x hay x > 45 thì sinx - sin(90-x) > 0 hay sinx - cosx > 0

Nếu x < 90-x hay x < 45 thì sinx - sin(90-x) < 0 hay sinx - cosx < 0

d) Tương tự câu c)

 

28 tháng 7 2018

xem câu đầu ở đây nè https://olm.vn/hoi-dap/question/1248282.html

4 tháng 7 2019

iu a ko 

26 tháng 11 2018

1.

a) \(\left(1-cos_x\right)\left(1+cos_x\right)-sin^2_x=1-cos^2_x-sin^2_x=1-\left(cos^2_x+sin^2_x\right)=1-1=0\)

b) \(tan^2_x\left(2.cos^2_x+sin^2_x-1\right)+cos^2_x=tan^2_x\left(cos^2_x+sin^2_x+cos^2_x-1\right)+cos^2_x=tan^2_x\left(1-1+cos^2_x\right)+cos^2_x=tan^2_x.cos^2_x+cos^2_x=\left(tan_x.cos_x\right)^2+cos^2_x=sin^2_x+cos^2_x=1\)2. Ta có \(9>5\Leftrightarrow\sqrt{9}>\sqrt{5}\Leftrightarrow3>\sqrt{5}\Leftrightarrow3-\sqrt{5}>0\)

Vậy \(3-\sqrt{5}>0\)

5 tháng 7 2018

\(\frac{sinx+\left(cosx-1\right)}{1-cosx}=\frac{2cosx}{sinx-\left(cosx-1\right)}\Rightarrow sin^2x-\left(cosx-1\right)^2=2cosx-2cos^2x\)

\(\Rightarrow sin^2x-cos^2x+2cosx-1=2cosx-2cos^2x\Rightarrow sin^2x+cos^2x-1=0\)

=>1-1=0 luôn đúng =>dpcm

1 tháng 8 2019

Cho góc nhọn a mà biểu thức ghi x thì hơi lạ nha =))

(Mình giải theo biểu thức nha)

\(A=\left(\sin x+\cos x\right)^2+\left(\sin x-\cos x\right)^2\\ =\sin^2x+2\sin x\cdot\cos x+\cos^2x+\sin^2x-2\sin x\cdot\cos x+\cos^2x\\ =2\sin^2x+2\cos^2x\\ =2\left(\sin^2x+\cos^2x\right)\\ =2\cdot1=2\)

23 tháng 7 2017

Ta có \(\tan x=\frac{1}{2}\Rightarrow\frac{\sin x}{\cos x}=\frac{1}{2}\Rightarrow\cos x=2\sin x\)

Từ đó \(\frac{\cos x+\sin x}{\cos x-\sin x}=\frac{2\sin x+\sin x}{2\sin x-\sin x}=\frac{3\sin x}{\sin x}=3\)

Vậy \(\frac{\cos x+\sin x}{\cos x-\sin x}=3\)