Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đáp án D
Phương trình hoành độ giao điểm là:
x 3 − 3 x 2 + 2 x − 1 = x 2 − 3 x + 1
⇔ x 3 − 4 x 2 + 5 x − 2 = 0 ⇔ x − 2 x − 1 2 = 0
⇔ x = 1 ⇒ y = − 1 x = 2 ⇒ y = − 1 ⇒ A B = 1
Đáp án B
Phương trình hoành độ giao điểm là:
x − 3 x − 1 = 1 − x ⇔ x ≠ 1 x − 3 = − x 2 + 2 x − 1 ⇔ x ≠ 1 x 2 − x − 2 = 0
⇔ x = − 1 ⇒ y = 2 x = 2 ⇒ y = − 1 ⇒ A − 1 ; 2 ; B 2 ; − 1 ⇒ A B = 3 2
Đáp án B
Điều kiện x ≠ 1 .
Phương trình hoành độ giao điểm 2 x 2 - x + 1 x - 1 = x - 1
⇔ 2 x 2 - x + 1 = x - 1 2 ⇔ x 2 + x = 0 ⇔ [ x = 0 ⇒ y = - 1 ⇒ A ( 0 ; - 1 ) x = - 1 ⇒ y = - 2 ⇒ B ( - 1 ; - 2 ) ⇒ A B = 2 .
a) vẽ dễ lắm ; tự vẽ nha
b) xét phương trình hoành độ của 2 đồ thị đó
ta có : \(x^2=-2x+3\Leftrightarrow x^2+2x-3=0\)
ta có : \(a+b+c=1+2-3=0\)
\(\Rightarrow\) phương trình có 2 nghiệm phân biệt
\(x_1=1\) \(\Rightarrow y=x^2=1^2=1\) vậy \(A\left(1;1\right)\)
\(x_2=\dfrac{c}{a}=-3\) \(\Rightarrow y=x^2=\left(-3\right)^2=9\) vậy \(B\left(-3;9\right)\)
vậy 2 đồ thị cắt nhau tại 2 điểm phân biệt là \(A\left(1;1\right)\) và \(B\left(-3;9\right)\)
Đáp án A
Phương trình hoành độ giao điểm là
x 3 − 3 x 2 + 2 x − 1 = x 2 − 3 x + 1 ⇔ x 3 − 4 x 2 + 5 x − 2 = 0 ⇔ x = 2 x = 1
Đáp án C.
Phương trình hoành độ giao điểm của hai đồ thị là x 2 - x = 5 + 3 : x ⇔ x - 3 x + 1 2 = 0 ⇔ x ∈ 3 ; - 1 ⇒ A 3 ; 6 , B - 1 ; 2 ⇒ B A → 4 ; 4 ⇒ A B = 4 2 .