K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 10 2021

Bạn xem trong hình nhé. Nếu không thấy hình thì nhắn cho mình.undefined

9 tháng 2 2017

1

9 tháng 2 2017

1 đó

2 tháng 11 2017

b)x3-2x2-4xy2+x

=x(x2-2x-4y2+1)

=x[(x2-2x+1)-4y2]

=x[(x-1)2-4y2]

=x(x-1-2y)(x-1+2y)

2 tháng 11 2017

c) (x+2)(x+3)(x+4)(x+5)-8

=[(x+2)(x+5)][(x+3)(x+4)]-8

=(x2+5x+2x+10)(x2+4x+3x+12)-8

=(x2+7x+10)(x2+7x+12)-8

đặt x2+7x+10 =a ta có

a(a+2)-8

=a2+2a-8

=a2+4a-2a-8

=(a2+4a)-(2a+8)

=a(a+4)-2(a+4)

=(a+4)(a-2)

thay a=x2+7x+10 ta đc

(x2+7x+10+4)(x2+7x+10-2)

=(x2+7x+14)(x2+7x+8)

bài 2 x3-x2y+3x-3y

=(x3-x2y)+(3x-3y)

=x2(x-y)+3(x-y)

=(x-y)(x2+3)

8 tháng 2 2017

1) \(\frac{x-y}{z-y}=-10\Leftrightarrow x-y=10\left(y-z\right)\)

\(\Leftrightarrow x-y=10y-10z\)

\(\Leftrightarrow x=11y-10z\)

Thay x=11y-10z vào biểu thức \(\frac{x-z}{y-z}\), ta có:

\(\frac{11y-10z-z}{y-z}=\frac{11y-11z}{y-z}=\frac{11\left(y-z\right)}{y-z}=11\)

Chá quá, có ghi nhìn không rõ đề

8 tháng 2 2017

2) \(2x^2=9x-4\)

\(\Leftrightarrow2x^2-9x+4=0\)

\(\Leftrightarrow2x^2-8x-x+4=0\)

\(\Leftrightarrow2x\left(x-4\right)-1\left(x-4\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)\left(x-4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow2x-1=0\) hoặc x-4=0

1) 2x-1=0<=>x=1/2

2)x-4=0<=>x=4(Loại)

=> x=1/2

mk thấy ko đúng lắm nek

2 tháng 9 2016

Nhân Mã đúng đó

17 tháng 9 2017

Bài 2 :

a ) \(25-20x+4x^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(5-2x\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow5-2x=0\Rightarrow x=\dfrac{5}{2}\)

Vậy \(x=\dfrac{5}{2}\)

17 tháng 9 2017

a,\(\left(-2x^2+3x\right)\left(x^2-x+3\right)\\ \Leftrightarrow-2x^4+2x^3-6x^2+3x^3-3x^2+9x\\ \Leftrightarrow-2x^4+5x^3-3x^2+3x\)

\(b,x\left(x-2\right)\left(x+2\right)-\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9+6\right)+6\left(x+1\right)^2=15\\ \Leftrightarrow x\left(x^2-4\right)-\left(x^3-27\right)+6\left(x^2+2x+1\right)=15\\ \Leftrightarrow x^3-4x-x^3+27+6x^2+12x+6=15\\ \Leftrightarrow6x^2+8x+18=0\\ \Leftrightarrow6\left(x^2+\dfrac{4}{3}x+3\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x+\dfrac{2}{3}\right)^2+\dfrac{23}{9}=0\)

Với mọi x thì \(\left(x+\dfrac{2}{3}\right)^2\ge0\Rightarrow\left(x+\dfrac{2}{3}\right)^2+\dfrac{23}{9}>0\)

Do đó ko tìm đc giá trị nào của x thỏa mãn đề bài

Vậy..

12 tháng 9 2016

điên rảnh

12 tháng 9 2016

hông phải nói bạn đâu nhé lovers

17 tháng 7 2017

\(x^4+x^3+x^2-1\)

\(=x^3\left(x+1\right)+\left(x^2-1\right)\)

\(=x^3\left(x+1\right)+\left(x-1\right)\left(x+1\right)\)

\(=\left(x^3+x-1\right)\left(x+1\right)\)

17 tháng 7 2017

Thanks ạ

30 tháng 4 2017

đề 1 bài 4

xét tam gics ABC và tam giác HBA có

góc B chung

góc BAC = góc BHA (=90 độ)

=> tam giác ABC đồng dạng vs tam giác HBA (g.g)

=> AB/HB=BC/AB=> AB^2=HB *BC

áp dụng đl py ta go trog tam giác vuông ABC có

BC^2 = AB^2 +AC^2=6^2+8^2=100

=> BC =\(\sqrt{100}\)=10 cm

ta có tam giác ABC đồng dạng vs tam giác HBA (cm câu a )

=> AC/AH=BC/BA=>AH=8*6/10=4.8CM

=>AB/BH=AC/AH=> BH=6*4.8/8=3,6cm

=>HC =BC-BH=10-3,6=6,4cm

30 tháng 4 2017

dề 1 bài 1

5x+12=3x -14

<=>5x-3x=-14-12

<=>2x=-26

<=> x=-12

vạy S={-12}

(4x-2)*(3x+4)=0

<=>4x-2=0<=>x=1/2

<=>3x+4=0<=>x=-4/3

vậy S={1/2;-4/3}

đkxđ : x\(\ne2;x\ne-3\)

\(\dfrac{4}{x-2}+\dfrac{1}{x+3}=0\)

<=> 4(x+3)/(x-2)(x+3)+1(x-2)/(x-2)(x+3)

=> 4x+12+x-2=0

<=>5x=-10

<=>x=-2 (nhận)

vậy S={-2}