Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a: Đặt a/b=c/d=k
=>a=bk; c=dk
\(\left(\dfrac{a+b}{c+d}\right)^2=\left(\dfrac{bk+b}{dk+d}\right)^2=\dfrac{b^2}{d^2}\)
\(\dfrac{a^2+b^2}{c^2+d^2}=\dfrac{b^2k^2+b^2}{d^2k^2+d^2}=\dfrac{b^2}{d^2}\)
Do đó: \(\left(\dfrac{a+b}{c+d}\right)^2=\dfrac{a^2+b^2}{c^2+d^2}\)
b: \(\dfrac{ab}{cd}=\dfrac{bk\cdot b}{dk\cdot d}=\dfrac{b^2}{d^2}\)
\(\left(\dfrac{a-b}{c-d}\right)^2=\left(\dfrac{bk-b}{dk-d}\right)^2=\dfrac{b^2}{d^2}\)
Do đó: \(\dfrac{ab}{cd}=\left(\dfrac{a-b}{c-d}\right)^2\)

Bài 1:
Áp dụng t.c của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\dfrac{a}{b}=\dfrac{b}{c}=\dfrac{c}{d}=\dfrac{a+b+c}{b+c+d}\\ =\left(\dfrac{a+b+c}{b+c+d}\right)^3=\dfrac{a^3}{b^3}=\dfrac{a.b.c}{b.c.d}=\dfrac{a}{d}\left(dpcm\right)\)

Đặt \(\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}=k\) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=bk\\c=dk\end{matrix}\right.\) (*)
a) Từ (*)suy ra:
\(\dfrac{a^2+b^2}{c^2+d^2}=\dfrac{\left(bk\right)^2+b^2}{\left(dk\right)^2+d^2}=\dfrac{b^2.k^2+b^2}{d^2.k^2+d^2}=\dfrac{b^2\left(k^2+1\right)}{d^2\left(k^2+1\right)}\)\(=\dfrac{b^2}{d^2}\) (1)
\(\dfrac{\left(a+b\right)^2}{\left(c+d\right)^2}=\dfrac{\left(bk+b\right)^2}{\left(dk+d\right)^2}=\dfrac{\left[b\left(k+1\right)\right]^2}{\left[d\left(k+1\right)\right]^2}=\dfrac{b^2.\left(k+1\right)^2}{d^2.\left(k+1\right)^2}=\dfrac{b^2}{d^2}\)(2)
Từ (1) và (2) suy ra: \(\dfrac{a^2+b^2}{c^2+d^2}=\dfrac{\left(a+b\right)^2}{\left(c+d\right)^2}\) (đpcm)
b) Tương tự câu a nhé bạn!

1. 2008.\(\left(\dfrac{1}{2007}-\dfrac{2009}{1004}\right)-2009\left(\dfrac{1}{2007}-2\right)\)
=\(\left(2008.\dfrac{1}{2007}-2008.\dfrac{2009}{1004}\right)-\left(2009.\dfrac{1}{2007}-2009.2\right)\)
=\(\left(\dfrac{2008}{2007}-2.2009\right)-\left(\dfrac{2009}{2007}-2.2009\right)\)
=\(\left(\dfrac{2008}{2007}-4018\right)-\left(\dfrac{2009}{2007}-4018\right)\)
=\(\dfrac{2008}{2007}-4018-\dfrac{2009}{2007}+4018\)
=\(\left(\dfrac{2008}{2007}-\dfrac{2009}{2007}\right)+\left[\left(-4018\right)+4018\right]\)
=\(\dfrac{1}{2007}.\left(2008-2009\right)+0\)
=\(\dfrac{1}{2007}.\left(-1\right)+0\)
=\(\dfrac{-1}{2007}\)
2.\(\dfrac{5^5.20^3-5^4.20^3+5^7.4^5}{\left(20+5\right)^3+4^5}\)
=\(\dfrac{5^5.\left(2^2.5\right)^3-5^4.\left(2^2.5\right)^3+5^7.\left(2^2\right)^5}{\left[\left(2^2.5\right)+5\right]^3+\left(2^2\right)^5}\)
=\(\dfrac{5^5.2^6.5^3-5^4.2^6.5^3+5^7.2^{10}}{2^6.5^3+5^3+2^{10}}\)
=\(\dfrac{5^9.2^6-5^7.2^6+5^7.2^{10}}{5^3.\left(2^6+1\right)+2^{10}}\)
=\(\dfrac{5^7.2^6\left(5^2-1-2^4\right)}{5^3\left(2^6+1\right)+2^{10}}\)
bí rồi

a) Ta có:
\(-\dfrac{24}{35}< -\dfrac{24}{30}< -\dfrac{19}{30}\)
\(\Rightarrow x< y\)
b) Ta có:
\(A=\dfrac{2006}{2007}-\dfrac{2007}{2008}+\dfrac{2008}{2009}-\dfrac{2009}{2010}\)
\(A=\left(1-\dfrac{1}{2007}\right)-\left(1-\dfrac{1}{2008}\right)+\left(1-\dfrac{1}{2009}\right)-\left(1-\dfrac{1}{2010}\right)\)
\(A=1-\dfrac{1}{2007}-1+\dfrac{1}{2008}+1-\dfrac{1}{2009}-1+\dfrac{1}{2010}\)
\(A=-\dfrac{1}{2007}+\dfrac{1}{2008}-\dfrac{1}{2009}+\dfrac{1}{2010}\)
Ta lại có:
\(B=-\dfrac{1}{2006.2007}-\dfrac{1}{2008.2009}\)
\(B=-\dfrac{1}{2006}+\dfrac{1}{2007}-\dfrac{1}{2008}+\dfrac{1}{2009}\)
=> Dễ dàng thấy A > B

Ta luôn có :|x-2009|\(\ge\)0(1)
Mà :2009-|x-2009|=x nên 2009\(\ge\)x(2)
Vì (1)và(2) nên ta có x \(\in\){0;1;2;3;4;5;...;2009}

Bài 1:
Đặt \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=k\Rightarrow a=bk; c=dk\)
Khi đó: \(\left\{\begin{matrix} \frac{2a+5b}{3a-4b}=\frac{2bk+5b}{3bk-4b}=\frac{b(2k+5)}{b(3k-4)}=\frac{2k+5}{3k-4}\\ \frac{2c+5d}{3c-4d}=\frac{2dk+5d}{3dk-4d}=\frac{d(2k+5)}{d(3k-4)}=\frac{2k+5}{3k-4}\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow \frac{2a+5b}{3a-4b}=\frac{2c+5d}{3c-4d}\)
Ta có đpcm.
Bài 2:
Đặt \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=k\Rightarrow a=bk; c=dk\)
Khi đó: \(\frac{ab}{cd}=\frac{bk.b}{dk.d}=\frac{b^2}{d^2}\)
\(\frac{a^2+b^2}{c^2+d^2}=\frac{(bk)^2+b^2}{(dk)^2+d^2}=\frac{b^2(k^2+1)}{d^2(k^2+1)}=\frac{b^2}{d^2}\)
Do đó: \(\frac{ab}{cd}=\frac{a^2+b^2}{c^2+d^2}(=\frac{b^2}{d^2})\) . Ta có đpcm.

Bài 1:
$\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=t\Rightarrow a=bt; c=dt$. Khi đó:
\(\frac{2a^2-3ab+5b^2}{2a^2+3ab}=\frac{2(bt)^2-3.bt.b+5b^2}{2(bt)^2+3bt.b}=\frac{b^2(2t^2-3t+5)}{b^2(2t^2+3t)}\)
$=\frac{2t^2-3t+5}{2t^2+3t}(1)$
\(\frac{2c^2-3cd+5d^2}{2c^2+3cd}=\frac{2(dt)^2-3.dt.d+5d^2}{2(dt)^2+3dt.d}=\frac{d^2(2t^2-3t+5)}{d^2(2t^2+3t)}=\frac{2t^2-3t+5}{2t^2+3t}(2)\)
Từ $(1);(2)$ suy ra đpcm.
Bài 2:
Từ $\frac{a}{c}=\frac{c}{b}\Rightarrow c^2=ab$. Khi đó:
$\frac{b^2-c^2}{a^2+c^2}=\frac{b^2-ab}{a^2+ab}=\frac{b(b-a)}{a(a+b)}$ (đpcm)

bai 1
\(A=\left(\dfrac{1}{2}-1\right)\left(\dfrac{1}{3}-1\right).....\left(\dfrac{1}{10}-1\right)\)
\(A=\left(\dfrac{1-2}{2}\right)\left(\dfrac{1-3}{3}\right).....\left(\dfrac{1-9}{10}\right)\)
\(A=-\left(\dfrac{1.2.3.....8.9}{2.3....9.10}\right)=-\dfrac{1}{10}>-\dfrac{1}{9}\)
Đặt \(\dfrac{a}{2007}=\dfrac{b}{2008}=\dfrac{c}{2009}=k\)
=>a=2007k; b=2008k; c=2009k
\(4\left(a-b\right)\left(b-c\right)=4\left(2007k-2008k\right)\left(2008k-2009k\right)\)
\(=4\cdot\left(-k\right)\cdot\left(-k\right)=4k^2\)
\(\left(c-a\right)^2=\left(2009k-2007k\right)^2=4k^2\)
Do đó: \(4\left(a-b\right)\left(b-c\right)=\left(c-a\right)^2\)