Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) $\frac{{14}}{{18}}:\frac{8}{9} = \frac{7}{9}:\frac{8}{9} = \frac{7}{9} \times \frac{9}{8} = \frac{{63}}{{72}} = \frac{7}{8}$
b) $\frac{9}{6}:\frac{3}{{10}} = \frac{3}{2}:\frac{3}{{10}} = \frac{3}{2} \times \frac{{10}}{3} = \frac{{30}}{6} = 5$
c) $\frac{4}{5}:\frac{{10}}{{15}} = \frac{4}{5}:\frac{2}{3} = \frac{4}{5} \times \frac{3}{2} = \frac{{12}}{{10}} = \frac{6}{5}$
d) $\frac{1}{6}:\frac{{21}}{9} = \frac{1}{6}:\frac{7}{3} = \frac{1}{6} \times \frac{3}{7} = \frac{3}{{42}} = \frac{1}{{14}}$
Tổng của 3 phân số là:
(23/20+7/20+21/20):2=37/10
Phân số thứ nhất là:
37/10-7/20=67/20
Phân số thứ hai là:
37/10-21/20=53/20
Phân số thứ ba là:
37/10-23/20=51/20
Đáp số : phân số thứ 1:67/20
phân số thứ 2
phân số thứ 3
Đáp số: phân số thứ 1 : 67/20
phân số thứ 2 : 53/20
phân số thứ 3 : 51/20
Chúc bạn học giỏi!
M = (345 x (6789 + 3456 - 245)/690) x 99/100 x 98/99 x...x 2/3 x 1/2
M = ((345 x 10000)/690) x 99/2 (rút gọn)
M = (10000/2) x 99/2
M = 5000 x 99/2
M = 247500
Ok nha
\(\frac{1}{2}:\frac{3}{2}:\frac{5}{4}:\frac{6}{5}:\frac{7}{6}:\frac{8}{7}\)
\(=\frac{1}{2}\cdot\frac{2}{3}\cdot\frac{4}{5}\cdot\frac{5}{6}\cdot\frac{6}{7}\cdot\frac{7}{8}\)
\(=\frac{1\cdot\left(2\cdot5\cdot6\cdot7\right)}{8\cdot3\cdot\left(2\cdot5\cdot6\cdot7\right)}\)
\(=\frac{1}{24}\)
\(\frac{1}{2}\cdot\frac{2}{3}\cdot\frac{3}{4}\cdot\frac{4}{5}\cdot\frac{5}{6}\cdot\frac{6}{7}\cdot\frac{7}{8}\cdot\frac{8}{9}\cdot\frac{9}{10}\)
\(=\frac{1\cdot\left(2\cdot3\cdot4\cdot5\cdot6\cdot7\cdot8\cdot9\right)}{\left(2\cdot3\cdot4\cdot5\cdot6\cdot7\cdot8\cdot9\right)\cdot10}\)
\(=\frac{1}{10}\)
\(1-\left(\frac{12}{5}+y=\frac{8}{9}\right):\frac{16}{9}=0\)
\(1-\left(\frac{12}{5}+y-\frac{8}{9}\right)=0\times\frac{16}{9}\)
\(1-\left(\frac{12}{5}+y-\frac{8}{9}\right)=0\)
\(\frac{12}{5}+y-\frac{8}{9}=1-0\)
\(\frac{12}{5}-y+\frac{8}{9}=1\)
\(\frac{12}{5}-y=1-\frac{8}{9}\)
\(\frac{12}{5}-y=\frac{1}{9}\)
\(y=\frac{12}{5}-\frac{1}{9}\)
\(y=\frac{108}{45}-\frac{5}{45}\)
\(y=\frac{103}{45}\)
\(\frac{2}{3}.\frac{4}{7}=\frac{8}{21}\)
\(\frac{3}{11}.2=\frac{6}{11}\)
\(4.\frac{2}{7}=\frac{8}{7}\)
\(\frac{8}{21}:\frac{2}{3}=\frac{8}{21}.\frac{3}{2}=\frac{21}{2.21}=\frac{1}{2}\)
\(\frac{3}{7}.\frac{7}{3}=\frac{21}{21}=1\)
\(\frac{3}{7}:\frac{3}{7}=\frac{3}{7}.\frac{7}{3}=\frac{21}{21}=1\)
lỡ tay bấm gửi trả lời luôn
\(\frac{2}{3}.\frac{1}{6}.\frac{9}{11}=\frac{2.9}{18.11}=\frac{2.9}{2.9.11}=\frac{1}{11}\)
\(\frac{2.3.4}{2.3.4.5}=\frac{6.4}{6.4.5}=\frac{24}{24.5}=\frac{1}{5}\)
\(a.\frac{4}{3}-\frac{3}{2}:X=\frac{1}{6}\)
\(\frac{3}{2}:X=\frac{4}{3}-\frac{1}{6}\)
\(\frac{3}{2}:X=\frac{8}{6}-\frac{1}{6}\)
\(\frac{3}{2}:X=\frac{7}{6}\)
\(X=\frac{3}{2}:\frac{7}{6}\)
\(X=\frac{3}{2}\times\frac{6}{7}\)
\(X=\frac{9}{7}\)
\(b.\left(X+\frac{2}{3}\right):\frac{1}{3}=\frac{41}{3}\)
\(X-\frac{2}{3}=\frac{41}{3}.\frac{1}{3}\)
\(X-\frac{2}{3}=\frac{41}{9}\)
\(X=\frac{41}{9}+\frac{2}{3}\)
\(X=\frac{41}{9}+\frac{6}{9}\)
\(X=\frac{47}{9}\)
\(x+\frac{3}{4}=\frac{5}{3}\) \(\frac{7}{5}:x=3\) \(2-x=\frac{4}{7}\)
x =\(\frac{5}{3}-\frac{3}{4}\) x=\(\frac{7}{5}:3\) x=\(2-\frac{4}{7}\)
x=\(\frac{11}{12}\) x=\(\frac{7}{15}\) x=\(\frac{10}{7}\)
\(\dfrac{6}{7}-x=\dfrac{2}{3}\)
\(x=\dfrac{6}{7}-\dfrac{2}{3}=\dfrac{18}{21}-\dfrac{14}{21}\)
\(x=\dfrac{4}{21}\)
\(\dfrac{6}{7}-x=\dfrac{2}{3}\)
\(x=\dfrac{6}{7}-\dfrac{2}{3}\)
\(x=\dfrac{4}{21}\)