\(\frac{2a-3}{\sqrt{2\left(2a^4-2a+3\right)}+2a^2}\)với 0<a<1 và 
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 7 2017

a, \(\sqrt{\left(2-\sqrt{5}\right)^2}=\sqrt{5}-2\left(\sqrt{5}>2\right)\)

b, \(\sqrt{\left(3-\sqrt{2}\right)^2}=3-\sqrt{2}\left(3>\sqrt{2}\right)\)

c, Với a < 3

\(\sqrt{\left(a-3\right)^2}+\left(a-9\right)=3-a+a-9=-6\)

d, \(A=\sqrt{\left(2a+5\right)^2}-\left(2a-7\right)\)

\(=\left|2a+5\right|-2a+7\)

+) Xét \(x\ge\dfrac{-5}{2}\) có:

\(A=2a+5-2a+7=12\)

+) Xét \(x< \dfrac{-5}{2}\) có:
\(A=-2a-5-2a+7=-4a+2\)

Vậy...

27 tháng 7 2017

\(a,A=\sqrt{5}-2\\ b,B=3-\sqrt{2}\\ c,C=3-a+a-9\\ =-6\\ d,D=2a+5-2a+7\\ =12\)

NV
12 tháng 6 2019

a/ \(\frac{2}{a}.\frac{4\left|a\right|}{3}=\frac{-8a}{3a}=-\frac{8}{3}\)

b/ \(\frac{3}{a-1}\sqrt{\frac{4\left(a-1\right)^2}{25}}=\frac{3}{\left(a-1\right)}.\frac{2\left|a-1\right|}{5}=\frac{6\left(a-1\right)}{5\left(a-1\right)}=\frac{6}{5}\)

c/ \(\frac{3\sqrt{9a^2b^4}}{\sqrt{a^2b^2}}=\frac{9.\left|a\right|.b^2}{\left|a\right|\left|b\right|}=9\left|b\right|\)

d/ \(\left(1+\frac{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}+1\right)}{\sqrt{a}+1}\right)\left(1-\frac{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}-1\right)}{\sqrt{a}-1}\right)=\left(1+\sqrt{a}\right)\left(1-\sqrt{a}\right)=1-a\)

12 tháng 6 2019

a/ \(=\frac{2}{a}.\frac{4\left|a\right|}{3}=\frac{2}{a}.\frac{-4a}{3}=\frac{-8}{3}\)

b/ \(=\frac{3}{a-1}.\frac{\left|2a-2\right|}{5}=\frac{3}{a-1}.\frac{2\left(a-1\right)}{5}=\frac{6}{5}\)

c/ \(=\sqrt{\frac{162a^2b^4}{2a^2b^2}}=\sqrt{81b^2}=9\left|b\right|\)

d/ \(=\left(1+\frac{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}+1\right)}{\sqrt{a}+1}\right)\left(1-\frac{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}-1\right)}{\sqrt{a}-1}\right)\)

\(=\left(1+\sqrt{a}\right)\left(1-\sqrt{a}\right)=1-a\)

20 tháng 1 2017

2a^4=(1-a)^2=a^2-2a+1

\(A=\frac{2a-3}{\sqrt{2\left(a^2-4a+4\right)}+2a^2}=\frac{2a-3}{\sqrt{2}!\left(a-2\right)!+2a^2}\)a> 2 không thể là nghiệm=> a<2

\(A=\frac{2a-3}{\sqrt{2}\left(2-a\right)+2a^2}=\frac{2a-3}{2a^2-\sqrt{2}a+2\sqrt{2}}=\frac{2a-3}{\sqrt{2}\left(\sqrt{2}a^2-a-1+3\right)}\)

\(A=\frac{2a-3}{\sqrt{2}\left(3\right)}\)

20 tháng 1 2017

bạn giải thích rõ hơn được không ?