Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1:
a) Vì x và y là 2 đại lượng tỉ lệ thuận
\(\Rightarrow\)Gọi hệ số tỉ lệ giữa hai đại lượng là k
\(\Rightarrow\)y=kx
\(\Rightarrow\)2k=4
\(\Rightarrow\)k=2
b+c) Ta có:
Hệ số tỉ lệ k=2
\(\Rightarrow\)y=2x
\(\Rightarrow\)x=1/2y
(Sửa đề)
d) Ta có:
x=5 \(\Leftrightarrow\)y=2.5=10
x=-2\(\Leftrightarrow\)y=2(-2)=-4
Bài 2:
Vì y=f(x)=3x
\(\Rightarrow\)f(13)=3.13=39
\(\Rightarrow\)f(1/2)=3.1/2=3/2
\(\Rightarrow\)f(-5)=3(-5)=-15
1. a) Vì x và y là hai đại lượng tỉ lệ thuận
=> y = k.x (k thuộc N*)
Khi x= 2 thì y= 4
=> 4 = k.2 => k = 4 : 2 = 2
Vậy hệ số tỉ lệ của y đối với x là 2
b) Vì y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ 2
=> y = 2x
c) y = 2x => x = 1/2.y
d) x = 5 => y = 2.5 = 10
x = -2 => y = 2 . (-2) = -4
2. f(13) = 3 . 13 = 39
f(1/2) = 3 . 1/2 = 3/2
f(-5) = 3 . (-5) = -15
I . Trắc Nghiệm
1B . 2D . 3C . 5A
II . Tự luận
2,a,Ta có: A+(x\(^2\)y-2xy\(^2\)+5xy+1)=-2x\(^2\)y+xy\(^2\)-xy-1
\(\Leftrightarrow\) A=(-2x\(^2\)y+xy\(^2\)-xy-1) - (x\(^2\)y-2xy\(^2\)+5xy+1)
=-2x\(^2\)y+xy\(^2\)-xy-1 - x\(^2\)y+2xy\(^2\)-5xy-1
=(-2x\(^2\)y - x\(^2\)y) + (xy\(^2\)+ 2xy\(^2\)) + (-xy - 5xy ) + (-1 - 1)
= -3x\(^2\)y + 3xy\(^2\) - 6xy - 2
b, thay x=1,y=2 vào đa thức A
Ta có A= -3x\(^2\)y + 3xy\(^2\) - 6xy - 2
= -3 . 1\(^2\) . 2 + 3 .1 . 2\(^2\) - 6 . 1 . 2 -2
= -6 + 12 - 12 - 2
= -8
3,Sắp xếp
f(x) =9-x\(^5\)+4x-2x\(^3\)+x\(^2\)-7x\(^4\)
=9-x\(^5\)-7x\(^4\)-2x\(^3\)+x\(^2\)+4x
g(x) = x\(^5\)-9+2x\(^2\)+7x\(^4\)+2x\(^3\)-3x
=-9+x\(^5\)+7x\(^4\)+2x\(^3\)+2x\(^2\)-3x
b,f(x) + g(x)=(9-x\(^5\)-7x\(^4\)-2x\(^3\)+x\(^2\)+4x) + (-9+x\(^5\)+7x\(^4\)+2x\(^3\)+2x\(^2\)-3x)
=9-x\(^5\)-7x\(^4\)-2x\(^3\)+x\(^2\)+4x-9+x\(^5\)+7x\(^4\)+2x\(^3\)+2x\(^2\)-3x
=(9-9)+(-x\(^5\)+x\(^5\))+(-7x\(^4\)+7x\(^4\))+(-2x\(^3\)+2x\(^3\))+(x\(^2\)+2x\(^2\))+(4x-3x)
= 3x\(^2\) + x
g(x)-f(x)=(-9+x\(^5\)+7x\(^4\)+2x\(^3\)+2x\(^2\)-3x) - (9-x\(^5\)-7x\(^4\)-2x\(^3\)+x\(^2\)+4x)
=-9+x\(^5\)+7x\(^4\)+2x\(^3\)+2x\(^2\)-3x-9+x\(^5\)+7x\(^4\)+2x \(^3\)-x\(^2\)-4x
=(-9-9)+(x\(^5\)+x\(^5\))+(7x\(^4\)+7x\(^4\))+(2x\(^3\)+2x\(^3\))+(2x\(^2\)-x\(^2\))+(3x-4x)
= -18 + 2x\(^5\) + 14x\(^4\) + 4x\(^3\) + x\(^2\) - x
1, C
2, D
3, A
4, B
Câu 1: 2x = 8
C. 3
Câu 2: \(\sqrt{x}\) = 4
D. 16
Câu 3: C. \(\dfrac{1}{3}\) *câu này mình không chắc lắm*