\(\frac{\sqrt{3}+\sqrt{4}+\sqrt{5}}{\sqrt{6}+\sqrt{8}+\sqrt{10}+\sqrt{27}+\sqrt{36}+\sqrt{45...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 7 2017

=\(\frac{\sqrt{3}+\sqrt{4}+\sqrt{5}}{\sqrt{2}\left(\sqrt{3}+\sqrt{4}+\sqrt{5}\right)+3\left(\sqrt{3}+\sqrt{4}+\sqrt{5}\right)}\) 

=\(\frac{\sqrt{3}+\sqrt{4}+\sqrt{5}}{\left(\sqrt{2}+3\right)\left(\sqrt{3}+\sqrt{4}+\sqrt{5}\right)}=\frac{1}{\sqrt{2}+3}\)=\(\frac{3-\sqrt{2}}{\left(3-\sqrt{2}\right)\left(3+\sqrt{2}\right)}=\frac{3-\sqrt{2}}{7}\)

13 tháng 8 2018

\(B=\frac{9\sqrt{5}+3\sqrt{27}}{\sqrt{5}+\sqrt{3}}=\frac{9\sqrt{5}+9\sqrt{3}}{\sqrt{5}+\sqrt{3}}=\frac{9\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)}{\sqrt{5}+\sqrt{3}}=9\)

\(C=\frac{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{6}+\sqrt{8}+4}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}\)

\(=\frac{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{6}+\sqrt{8}+\sqrt{4}+\sqrt{4}}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}\)

\(=\frac{\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}\right)+\sqrt{2}.\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}\right)}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}\)

\(=\frac{\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}\right)\left(\sqrt{2}+1\right)}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}=\sqrt{2}+1\)

mik chỉnh lại đề

\(D=\frac{3\sqrt{8}-2\sqrt{12}+\sqrt{20}}{3\sqrt{18}-2\sqrt{27}+\sqrt{45}}=\frac{6\sqrt{2}-4\sqrt{3}+2\sqrt{5}}{9\sqrt{2}-6\sqrt{3}+3\sqrt{5}}\)

\(=\frac{2\left(3\sqrt{2}-2\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)}{3\left(3\sqrt{2}-2\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)}=\frac{2}{3}\)

11 tháng 5 2024

$\dfrac{\sqrt{3}}{8}a^3$.

14 tháng 7 2018

\(\dfrac{\sqrt{3}+\sqrt{4}+\sqrt{5}}{\sqrt{6}+\sqrt{8}+\sqrt{10}+\sqrt{27}+\sqrt{36}+\sqrt{45}}\)

\(=\dfrac{\sqrt{3}+\sqrt{4}+\sqrt{5}}{\sqrt{3}.\sqrt{2}+\sqrt{4}.\sqrt{2}+\sqrt{5}.\sqrt{2}+3\sqrt{3}+3\sqrt{4}+3\sqrt{5}}\)

\(=\dfrac{\sqrt{3}+\sqrt{4}+\sqrt{5}}{\sqrt{2}\left(\sqrt{3}+\sqrt{4}+\sqrt{5}\right)+3\left(\sqrt{3}+\sqrt{4}+\sqrt{5}\right)}\)

\(=\dfrac{\sqrt{3}+\sqrt{4}+\sqrt{5}}{\left(\sqrt{2}+3\right)\left(\sqrt{3}+\sqrt{4}+\sqrt{5}\right)}\)

\(=\dfrac{1}{\sqrt{2}+3}\)

20 tháng 10 2018

 a) \(\frac{\sqrt{2}\left(\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)}{\sqrt{7\left(\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)}}=\) \(\frac{\sqrt{2}}{\sqrt{7}}\)

 b ) \(\frac{15\sqrt{2}+9\sqrt{3}}{3\sqrt{3}+3\sqrt{5}}=\frac{3\left(5\sqrt{2}+3\sqrt{3}\right)}{3\left(\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)}\)\(=\frac{5\sqrt{2}+3\sqrt{3}}{\sqrt{3}+\sqrt{5}}\)

c)\(\frac{\sqrt{2}-\sqrt{6}+\sqrt{3}-\sqrt{9}+\sqrt{4}-\sqrt{12}}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}\) =  \(\frac{\sqrt{2}\left(1-\sqrt{3}\right)+\sqrt{3}\left(1-\sqrt{3}\right)+\sqrt{4}\left(1-\sqrt{3}\right)}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}\)\(=\frac{\left(1-\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}\right)}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}=1-\sqrt{3}\)

 d) \(\frac{\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}}{\sqrt{5}-1}=\frac{\sqrt{5}-1}{\sqrt{5}-1}=1\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
30 tháng 8 2019

a)

\(\sqrt{12}-\sqrt{27}+\sqrt{3}=\sqrt{4}.\sqrt{3}-\sqrt{9}.\sqrt{3}+\sqrt{3}=2\sqrt{3}-3\sqrt{3}+\sqrt{3}\)

\(=\sqrt{3}(2-3+1)=0\)

b)

\(\sqrt{252}-\sqrt{700}+\sqrt{1008}-\sqrt{448}=\sqrt{4}.\sqrt{63}-\sqrt{4}.\sqrt{175}+\sqrt{4}.\sqrt{252}-\sqrt{4}.\sqrt{112}\)

\(=2(\sqrt{63}-\sqrt{175}+\sqrt{252}-\sqrt{112})\)

\(=2(\sqrt{9}.\sqrt{7}-\sqrt{25}.\sqrt{7}+\sqrt{36}.\sqrt{7}-\sqrt{16}.\sqrt{7})\)

\(=2(3\sqrt{7}-5\sqrt{7}+6\sqrt{7}-4\sqrt{7})=2\sqrt{7}(3-5+6-4)=0\)

------------------

\(\sqrt{3}(\sqrt{12}+\sqrt{27}-\sqrt{3})=\sqrt{36}+\sqrt{81}-\sqrt{9}\)

\(=\sqrt{6^2}+\sqrt{9^2}-\sqrt{3^2}=6+9-3=12\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
30 tháng 8 2019

c)

\(\frac{\sqrt{6}+\sqrt{10}}{\sqrt{21}+\sqrt{35}}=\frac{\sqrt{2}.\sqrt{3}+\sqrt{2}.\sqrt{5}}{\sqrt{7}.\sqrt{3}+\sqrt{7}.\sqrt{5}}=\frac{\sqrt{2}(\sqrt{3}+\sqrt{5})}{\sqrt{7}(\sqrt{3}+\sqrt{5})}=\frac{\sqrt{2}}{\sqrt{7}}\)

\(\frac{\sqrt{405}+3\sqrt{27}}{3\sqrt{3}+\sqrt{45}}=\frac{\sqrt{81}.\sqrt{5}+3\sqrt{9}.\sqrt{3}}{3\sqrt{3}+\sqrt{9}.\sqrt{5}}=\frac{9\sqrt{5}+9\sqrt{3}}{3\sqrt{3}+3\sqrt{5}}\)

\(=\frac{3(3\sqrt{5}+3\sqrt{3})}{3\sqrt{3}+3\sqrt{5}}=3\)

d)

\(\frac{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}-\sqrt{6}-\sqrt{9}-\sqrt{12}}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}=\frac{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}-(\sqrt{6}+\sqrt{9}+\sqrt{12})}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}\)

\(=\frac{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}-(\sqrt{2}.\sqrt{3}+\sqrt{3}.\sqrt{3}+\sqrt{3}.\sqrt{4})}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}\)

\(=\frac{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}-\sqrt{3}(\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4})}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}=\frac{(\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4})(1-\sqrt{3})}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}=1-\sqrt{3}\)

12 tháng 4 2020

Cảm ơn bạn nha

4 tháng 7 2019

Câu e mình chịu, bạn 😔😔

2 tháng 11 2020

\(1,\left(\sqrt{45}-\sqrt{20}+\sqrt{5}\right):\sqrt{6}\)

\(=\left(\sqrt{9.5}\sqrt{4.5}+\sqrt{5}\right).\frac{1}{\sqrt{6}}\)

\(=\frac{2\sqrt{5}}{\sqrt{6}}\)

\(=\frac{\sqrt{30}}{3}\)

3 tháng 11 2020

1) \(\left(\sqrt{45}-\sqrt{20}+\sqrt{5}\right):\sqrt{6}\)

\(=\left(\sqrt{9.5}-\sqrt{4.5}+\sqrt{5}\right):\sqrt{6}\)

\(=\left(3\sqrt{5}-2\sqrt{5}+\sqrt{5}\right):\sqrt{6}\)

\(=\frac{2\sqrt{5}}{\sqrt{6}}\)

\(=\frac{2\sqrt{5}\sqrt{6}}{\sqrt{6}.\sqrt{6}}\)

\(=\frac{2\sqrt{30}}{6}\)

\(=\frac{\sqrt{30}}{3}\)