Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tu kehinh nhe
Vitamgiac ABCdong đáng với tam giác A'B'C' gocB=goc B' 1
Ma gocH=gocH' 2
Tu 1va 2 suy ra
Tam giac ABHdongdang voitam giacA'B'H'
suy ra AH/A'H'=AB/A'B'=k
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
nhầm làm lại nha ^^
(a+b+c)^2=a^2+b^2+c^2
=>a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ac=a^2+b^2+c^2
=>2(ab+bc+ac)=0
=>ab+bc+ac=0
=>(ab+bc+ac)/abc=0
=>ab/abc+bc/abc+ac/abc=0
=>1/c+1/a+1/b=0
=> 1/a+1/b=-1/c
=> (1/a+1/b)^3=(-1/c)^3
=> 1/a^3+1/b^3+3/ab(1/a+1/b)=-1/c^3
=> 1/a^3+1/b^3+1/c^3+3/ab.(-1/c)=0
=> 1/a^3+1/b^3+1/c^3-3/abc=0
=> 1/a^3+1/b^3+1/c^3=3/abc (đpcm)
(a+b+c)^2=a^2+b^2+c^2
a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ac=a^2+b^2+c^2
2(ab+bc+ac)=0
ab+bc+ac=0
(ab+bc+ac)/abc=0
ab/abc+bc/abc+ac/abc=0
1/c+1/a+1/b=0
=> 1/a+1/b=-1/c
=> (1/a+1/b)^3=(-1/c)^3
=> 1/a^3+1/b^3+3.(1/a.)(1/b).(1/a+1/b)=-1/c^3
=> 1/a^3+1/b^3+1/c^3.3ab.(-1/c)=0
=> 1/a^3+1/b^3+1/c^3=3/abc
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi d là ƯCLN của 3n+2 và 4n+3
Theo đề bài ta có:
\(\hept{\begin{cases}3n+2⋮d\\4n+3⋮d\end{cases}}=>\hept{\begin{cases}4\left(3n+2\right)⋮d\\3\left(4n+3\right)d\end{cases}}\)
\(=>4\left(3n+2\right)-3\left(4n+3\right)⋮d\)
\(=>12n+8-12n-9⋮d\)
\(=>1⋮d=>d=1\)
Vì d=1 nên \(ƯCLN\)\(\left(3n+2,4n+3\right)=1\)
Vậy \(\frac{3n+2}{4n+3}\) là phân số tối giản
k mik đi
Gọi ƯCLN \(\frac{3n+2}{4n+3}\)là d, ta có :
3n + 2 \(⋮\)d → 12n + 8 \(⋮\)d ( nhân 3n + 2 với 4 )
4n + 3 \(⋮\)d → 12n + 9 \(⋮\)d ( nhân 4n + 3 với 3 )
→ ( 12n + 9 ) - ( 12n + 8 ) \(⋮\)d
( 12 n - 12n ) + ( 9 - 8 ) \(⋮\)d
1 \(⋮\)d → d \(\in\)Ư ( 1 ) = 1. Vì các số tối giản có ước là 1 và chính nó.
Vậy ........................
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Điều kiện: \(x\ne1\)
\(\Leftrightarrow\frac{\left(x-1\right)\left(x-2\right)}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}=\frac{x-2}{x^2+x+1}\)
Vì \(x\ne1\)nên:
\(\Leftrightarrow\frac{x-2}{x^2+x+1}=\frac{x-2}{x^2+x+1}\)Đúng với mọi \(x\ne1\).ĐPCM
cách lm dễ nhất là bn nhân chéo.....roi phân tích đa thức thành nhân tử là đc
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đổi \(\frac{2}{5}h\)= 1440 giây, \(\frac{11}{90}h\)= 440 giây, 8 phút 40 giây = 520 giây
Ta có người 1 làm xong công việc trong 1440s
=> Mỗi giây người 1 lam được \(\frac{1}{1440}\)công việc
=> 520 giây người đó làm được \(\frac{520}{1440}\)= \(\frac{13}{36}\)công việc
Còn lại \(\frac{23}{36}\)công việc
Đăt thời gian người 2 làm hết công việc 1 mình là x (giây)
=> Mỗi giây người 2 làm được \(\frac{1}{x}\) công việc
=> 2 người cùng làm trong 1 giây được \(\frac{1}{1440}+\frac{1}{x}\)công việc
=> 440(\(\frac{1}{1440}+\frac{1}{x}\)) = \(\frac{23}{36}\)công việc
=> \(\frac{440}{1440}+\frac{440}{x}=\frac{23}{36}\)
=> \(\frac{15840x}{51840x}+\frac{22809600}{51840x}=\frac{33120x}{51840x}\)
=> 15840x + 22809600 = 33120x
=> 22809600 = 17280x
=> x = 1320 giây
Vậy nếu người 2 làm 1 mình thì làm trong 1320 giây là hoàn thành công việc
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
nhân chéo lên
nhân a+b+c từ 9/a+b+c sang vế trái
vế phải còn 9
sau đó nhân vế trái ra
sử dụng bdt cosi là ra nha bn
chứng minh 1=2 :
Theo GT cua co giao Vat l
Vay 1=2
dung nha pro
thank nha men
:3
hihi