Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A=1+(2-3-3+5)+(6-7-8+9)+....+(98-99-100+101)+102
=1+0+0+....+102=103
b) |1-2x|>7
=> 1-2x>7 hoặc 1-2x<-7
=> 2x<-6 hoặc 2x>8
=> x<-3 hoặc x>4
Gọi tuổi của em hiện tại là x
Tuổi của anh hiện tại là x+8
Theo đề, ta có: \(x+3=\dfrac{3}{4}\left(x+8\right)\)
\(\Leftrightarrow x+3=\dfrac{3}{4}x+6\)
=>1/4x=3
=>x=12
Vậy: EM 12 tuổi, Anh 20 tuổi
a) Ta có : \(\frac{3}{4}=\frac{30}{40};\frac{3}{5}=\frac{24}{40}\)
\(\Rightarrow\)3 số hữu tỉ xen giữa 2 số \(\frac{30}{40}\)và \(\frac{24}{40}\)là : \(\frac{28}{40};\frac{26}{40};\frac{25}{40}\)
Vậy 3 số hữu tỉ xen giữa 2 số \(\frac{3}{4}\)và \(\frac{3}{5}\)là :\(\frac{7}{10};\frac{13}{20};\frac{5}{8}\)
Ta có : \(\frac{-1}{2}=\frac{-12}{24};\frac{-1}{3}=\frac{-8}{24}\)
\(\Rightarrow\)3 số hữu tỉ xen giữa 2 số \(\frac{-12}{24}\)và \(\frac{-8}{24}\)là : \(\frac{-9}{24};\frac{-10}{24};\frac{-11}{24}\)
Vậy 3 số hữu tỉ xen giữa 2 số : \(\frac{-1}{2}\)và \(\frac{-1}{3}\)là : \(\frac{-3}{8};\frac{-5}{12};\frac{-11}{24}\)
b) Ta có : \(\frac{2}{3}=\frac{8}{12};\frac{1}{6}=\frac{2}{12}\)
\(\Rightarrow\)5 số hữu tỉ xen giữa 2 số : \(\frac{8}{12}\)và \(\frac{2}{12}\)là : \(\frac{7}{12};\frac{6}{12};\frac{5}{12};\frac{4}{12};\frac{3}{12}\)
Vậy 5 số hữu tỉ xen giữa 2 số \(\frac{2}{3}\)và \(\frac{1}{6}\)là : \(\frac{7}{12};\frac{1}{2};\frac{5}{12};\frac{1}{3};\frac{1}{4}\)
LÀm 1 ý còn các ý khác tương tự
1) - 3 < 0 Để \(-\frac{3}{x-6}\) là số hữ tỉ dương khi
x - 6 < 0 => x < 6
3,
a) (−23+37):45+(−13+47):45
= \(-\frac{5}{21}:\frac{4}{5}+\frac{5}{21}:\frac{4}{5}\)
= \(\left(-\frac{5}{21}+\frac{5}{21}\right):\frac{4}{5}\)
= \(0:\frac{4}{5}=0\)
2,
a) \(\frac{-3}{4}\).\(\frac{12}{-5}\).(\(\frac{-25}{6}\))
= \(\frac{-3.4.3.\left(-5\right).5}{4.\left(-5\right).3.3}\)
= \(-5\)
b) (−2).\(\frac{-38}{21}\).\(\frac{-7}{4}\).(\(\frac{-3}{8}\))
= \(\frac{-2.\left(-38\right)\left(-7\right)\left(-3\right)}{\left(-7\right)\left(-3\right)\left(-2\right)\left(-2\right).8}\)
= \(\frac{19}{8}\)
c) (\(\frac{11}{12}:\frac{33}{16}\)).\(\frac{3}{5}\)
= \(\left(\frac{11}{12}.\frac{16}{33}\right).\frac{3}{5}\)
= \(\frac{4}{9}.\frac{3}{5}\)
= \(\frac{4}{15}\)
d) \(\frac{7}{23}\left[\left(\frac{-8}{6}\right)-\frac{45}{18}\right]\)
= \(\frac{7}{23}.\left(\frac{-41}{10}\right)\)
= \(\frac{-287}{203}\)
3. Tính:
a) (\(\frac{-2}{3}+\frac{3}{7}\)):\(\frac{4}{5}\)+(\(\frac{-1}{3}+\frac{4}{7}\)):\(\frac{4}{5}\)
= (\(\frac{-2}{3}+\frac{3}{7}\)\(+\)\(\frac{-1}{3}+\frac{4}{7}\)) : \(\frac{4}{5}\)
= 0 : \(\frac{4}{5}\)
= 0
b) \(\frac{5}{9}\):(\(\frac{1}{11}-\frac{5}{22}\))+\(\frac{5}{9}\):(\(\frac{1}{15}-\frac{2}{3}\))
= \(\frac{5}{9}\): \(\frac{-3}{22}\)+ \(\frac{5}{9}\): \(\frac{-3}{5}\)
= \(\frac{5}{9}\): \(\frac{-81}{110}\)
= \(\frac{-550}{729}\)
21 − 3 3 4 : 3 8 − 1 6 = 21 − 15 4 : 5 24 = 21 − 18 = 3