![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mình làm theo kiểu lớp 8 nha bạn
Ta có :
\(x^2+2x+2\)
\(=\)\(\left(x^2+2x+1\right)+1\)
\(=\)\(\left(x+1\right)^2+1\ge0+1=1>0\)
Vậy \(x^2+2x+2\) vô nghiệm
Chúc bạn học tốt ~
\(x^2+2x+2\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2+2x+1\right)+1\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2+1\)
Mà \(\left(x+1\right)^2\ge0\forall x\)
\(\Rightarrow x^2+2x+2\ge1\forall x\)
Vậy đa thức trên vô nghiệm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Do x^4 và 4x^2 lớn hơn hoặc bằng 0 vs mọi x => x^4 + 4x^2 + 1 > 0 => đa thức f(x) =..... vô nghiệm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(=\left(x^4+x^3+x^2\right)+\left(3x^2+3x+3\right)=x^2\left(x^2+x+1\right)+3\left(x^2+x+1\right)\)
\(=\left(x^2+3\right)\left(x^2+x+1\right)=\left(x^2+3\right)\left(x^2+2\cdot\frac{1}{2}x+\left(\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\right)\)
\(=\left(x^2+3\right)\left(\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\right)\)
vì \(x^2>=0;3>0\Rightarrow x^2+3>0\)
\(\left(x+\frac{1}{2}\right)^2>=0;\frac{3}{4}>0\Rightarrow\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}>0\)
\(\Rightarrow\left(x^2+3\right)\left(\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\right)>0\Rightarrow\)đa thức trên vô nghiệm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : C(x) = P(x) + H(x)
=> C(x) = 4x2 - 1 + x4 + 3
=> C(x) = x4 + 4x2 + 2
Mà x4 \(\ge0\forall x\)
4x2 \(\ge0\forall x\)
Nên C(x) = x4 + 4x2 + 2 \(\ge2\forall x\)
=> C(x) = x4 + 4x2 + 2 \(\ne0\forall x\)
Vậy đa thức C(x) vô nhiệm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(P\left(x\right)=5x^5+5x^4-2x^2+5x^2-x^5-4x^4+1-4x^5=x^4+3x^2+1\)
Mà \(x^4\ge0;3x^2\ge0=>x^4+3x^2+1\ge1>0\) nên \(P\left(x\right)\) vô nghiệm
Hok tốt nha !
P(x) = 5x5 + 5x4 - 2x2 + 5x2 - x5 - 4x4 + 1 - 4x5
P(x) = (5x5 - x5 - 4x5) + (5x4 - 4x4) - (2x2 - 5x2) + 1
P(x) = x4 + 3x2 + 1
Ta có: x4 \(\ge\)0 \(\forall\)x; 3x2 \(\ge\)0 \(\forall\)x
=> x4 + 3x2 + 1 \(\ge\)1 \(\forall\)x
=> P(x) \(\ne\)0
=> P(x) vô nghiệm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : x2 - 4x + 16
= x2 - 4x + 4 + 12
= (x - 2)2 + 12
Vì \(\left(x-2\right)^2\ge0\forall x\)
Nên : (x - 2)2 + 12 \(>0\forall x\)
Hay x2 - 4x + 16 \(>0\forall x\)
Vậy đa thức trên vô nghiệm
\(x^4+4x^2+2014=\left(x^2+2\right)+2000>0\)
=> PT vô nghiệm
Ta có : x4 \(\ge\)0 ; 4x2 \(\ge\)0 ; 2014 > 0
=> x4 + 4x2 + 2014 > 0
=> x4 + 4x2 + 2014 vô nghiệm