Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
abc chia hết cho 27 => 100a + 10 b + c chia hết cho 27
100a + 10b + c = 81a + (19a + 10b+ c). Vì 81a chia hết cho 27 nên 19a + 10b + c chia hết cho 27
Ta có: bca = 100b + 10c + a = 81b + (19b + 10c + a) = 81b + (19a + 10b + c) + (9b + 9c - 18a)
= 81b + (19a + 10b + c) + 9.(b +c - 2a) (1)
Nhận xét: 81b và (19a + 10b + c) đều chia hết cho 27(2)
b+ c - 2a = (b+c+a) - 3a luôn chia hết cho 3 (Vì abc chia hết cho 27 nên chia hết cho 3 => a+b + c chia hết cho 3)
=> 9.(b+c- 2a) chia hết cho 27 (3)
(1+2+3) => bca chia hết 27
abc - cba = 100a + 10b + c - 100c - 10b - a=99a - 99c =99 .(a-c) mà 99 chia hết 3 => 99.(a-c) chia hết cho 3 => abc -cba chia hết cho 3
Bạn ơi xem lại đề đi nếu \(\overline{abc}\)\(⋮\)7 thì \(\overline{cba}\)đâu có chia hết cho 7 đâu bạn
Chỉ cần bạn nhớ dạng thức như sau: abc = 100a+10b+c thì sử dụng được hầu hết dạng toán như thế này.
Ta có: abc - cba = 100a+10b+c-100c-10b-a = (100a-a)+(10b-10b)-(100c-c) = 99a - 99c = 99(a-c) chia hết cho 99
l--i--k--e nha
Ta có : abc - cba = ( 100a + 10b + c ) - ( 100c + 10b + a )
= 100a + 10b + c - 100c - 10b - a
= ( 100a - a ) + ( 10b - 10b ) + ( c - 100c )
= 99a + ( -99 c )
= 99 (a - c )
Vì 99 chia hết cho 99 nên 99 ( a - c ) chia hết cho 99 => abc - cba chia hết cho 99 ( đpcm )
Ta có : abc - cba = ( 100a + 10b + c ) - ( 100c + 10b + a )
= 100a + 10b + c - 100c - 10b - a
= ( 100a - a ) + ( 10b - 10b ) + ( c - 100c )
= 99a + ( -99c )
= 99 ( a - c )
Vì 99 chia hết cho 99 , mà 99 chia hết cho 33 => 99( a - c ) chia hết cho 33
=> abc - cba chia hết cho 33
abc - cba = a.100 + b.10 + c - c.100 - b.10 - a =99.(a-c) chia hết cho 99
Ta có : abc - cba = ( 100a + 10b + c ) - ( 100c + 10b + a )
= 100a + 10b + c - 100c - 10b - a
= ( 100a - a ) + ( 10b - 10b ) + ( c -100c )
= 99a + ( -99c )
= 99 (a - c )
Vì 99 chia hết cho 99 nên 99( a - c ) chia hết cho 99 => abc - cba chia hết cho 99 ( đpcm )
1) Vì 143 ; 3025; 2012 đều không chia hết cho 3 nên A không chia hết cho 3 => A không chia hết cho 180
2) +) Nếu n = 0 => 5n - 1 = 1 - 1 = 0 chia hết cho 4
+) Nếu n = 1 => 5n - 1 = 4 chia hết cho 4
+) Nếu n > 2 => 5n tận cùng là 25 => 5n - 1 tận cùng là 24 ; 24 chia hết cho 4
=> 5n - 1 chia hết cho 4
Vây .....
3)
abc - cba = 495
100a + 10b + c - 100c - 10b - a = 495
99a - 99c = 495
=> a - c = 495 : 99 = 5 Mà a; c là chữ số nên ta có các cặp số sau:
(a;c) = (5;0); (6;1); (7;2); (8;3);(9;4)
Lại có b3 = a.c => b3 \(\in\) {0; 6;14;24;36} => b3 = 0 thỏa mãn => b = 0
Vậy abc = 500
ae đừng tl vì nó toàn tự tl câu hỏi của mình để kiếm li-ke thui
abc - cba (co ngang tren dau)
= (100a + 10b + c) - (100c + 10b + a)
= 99a - 99c chia het cho 3
=> abc - cba chia het cho 3
Ai k mk mk k lai.