\(C=\left(2-\sqrt{3}\right)\sqrt{26+15\sqrt{3}}-\left(2+\sqrt{3}\right)\sqrt{26-15\sqrt{3}}\)
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 7 2018

\(C=\left(2-\sqrt{3}\right)\sqrt{26+15\sqrt{3}}-\left(2+\sqrt{3}\right)\sqrt{26-15\sqrt{3}}=\dfrac{\left(2-\sqrt{3}\right)\sqrt{27+2.3\sqrt{3}.5+25}-\left(2+\sqrt{3}\right)\sqrt{27-2.3\sqrt{3}.5+25}}{\sqrt{2}}=\dfrac{\left(2-\sqrt{3}\right)\left(3\sqrt{3}+5\right)-\left(2+\sqrt{3}\right)\left(3\sqrt{3}-5\right)}{\sqrt{2}}=\dfrac{6\sqrt{3}+10-9-5\sqrt{3}-6\sqrt{3}+10-9+5\sqrt{3}}{\sqrt{2}}=\dfrac{2}{\sqrt{2}}=\sqrt{2}\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
16 tháng 8 2019

a)

\(A=\sqrt{26+15\sqrt{3}}=\sqrt{\frac{52+30\sqrt{3}}{2}}=\sqrt{\frac{27+25+2\sqrt{27.25}}{2}}\)

\(=\sqrt{\frac{(\sqrt{27}+\sqrt{25})^2}{2}}=\frac{\sqrt{27}+\sqrt{25}}{\sqrt{2}}=\frac{3\sqrt{3}+5}{\sqrt{2}}=\frac{3\sqrt{6}+5\sqrt{2}}{2}\)

b)

\(B\sqrt{2}=\sqrt{8+2\sqrt{7}}-\sqrt{8-2\sqrt{7}}-2\)

\(=\sqrt{7+1+2\sqrt{7}}-\sqrt{7+1-2\sqrt{7}}-2\)

\(=\sqrt{(\sqrt{7}+1)^2}-\sqrt{(\sqrt{7}-1)^2}-2=\sqrt{7}+1-(\sqrt{7}-1)-2=0\)

\(\Rightarrow B=0\)

c)

\(C=\sqrt{8-2\sqrt{15}}-\sqrt{8+2\sqrt{15}}=\sqrt{3+5-2\sqrt{3.5}}-\sqrt{3+5+2\sqrt{3.5}}\)

\(=\sqrt{(\sqrt{5}-\sqrt{3})^2}-\sqrt{(\sqrt{5}+\sqrt{3})^2}=(\sqrt{5}-\sqrt{3})-(\sqrt{5}+\sqrt{3})=-2\sqrt{3}\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
16 tháng 8 2019

d)

\(D=(\sqrt{6}-2)(5+2\sqrt{6})\sqrt{5-2\sqrt{6}}\)

\(=\sqrt{2}(\sqrt{3}-\sqrt{2})(2+3+2\sqrt{2.3})\sqrt{2+3-2\sqrt{2.3}}\)

\(=\sqrt{2}(\sqrt{3}-\sqrt{2})(\sqrt{3}+\sqrt{2})^2\sqrt{(\sqrt{3}-\sqrt{2})^2}\)

\(=\sqrt{2}(\sqrt{3}-\sqrt{2})^2(\sqrt{3}+\sqrt{2})^2=\sqrt{2}[(\sqrt{3}+\sqrt{2})(\sqrt{3}-\sqrt{2})]^2\)

\(=\sqrt{2}.1^2=\sqrt{2}\)

e)

\(E=(\sqrt{10}-\sqrt{2})\sqrt{3+\sqrt{5}}=(\sqrt{5}-1).\sqrt{2}.\sqrt{3+\sqrt{5}}\)

\(=(\sqrt{5}-1)\sqrt{6+2\sqrt{5}}=(\sqrt{5}-1)\sqrt{5+1+2\sqrt{5.1}}\)

\(=(\sqrt{5}-1)\sqrt{(\sqrt{5}+1)^2}=(\sqrt{5}-1)(\sqrt{5}+1)=4\)

f)

\(F=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3-\sqrt{29-12\sqrt{5}}}}=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3-\sqrt{20+9-2\sqrt{20.9}}}}\)

\(=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3-\sqrt{(\sqrt{20}-3)^2}}}=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3-(\sqrt{20}-3)}}\)

\(=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{6-2\sqrt{5}}}=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{5+1-2\sqrt{5}}}\)

\(=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{(\sqrt{5}-1)^2}}=\sqrt{\sqrt{5}-(\sqrt{5}-1)}=\sqrt{1}=1\)

9 tháng 8 2017

Sửa đề

\(A=\left(2-\sqrt{3}\right)\sqrt[3]{26+15\sqrt{3}}-\left(2+\sqrt{3}\right)\sqrt[3]{26-15\sqrt{3}}\)

\(=\left(2-\sqrt{3}\right)\sqrt[3]{8+12\sqrt{3}+18+3\sqrt{3}}-\left(2+\sqrt{3}\right)\sqrt[3]{8-12\sqrt{3}+18-3\sqrt{3}}\)

\(=\left(2-\sqrt{3}\right)\sqrt[3]{\left(2+\sqrt{3}\right)^3}-\left(2+\sqrt{3}\right)\sqrt[3]{\left(2-\sqrt{3}\right)^3}\)

\(=\left(2-\sqrt{3}\right)\left(2+\sqrt{3}\right)-\left(2+\sqrt{3}\right)\left(2-\sqrt{3}\right)=0\)

Bài 1: 

a: \(=\left|5-\sqrt{3}\right|-\left|\sqrt{3}-2\right|\)

\(=5-\sqrt{3}-2+\sqrt{3}=3\)

b; \(B=\dfrac{\left(2-\sqrt{3}\right)\cdot\sqrt{52+30\sqrt{3}}-\left(2+\sqrt{3}\right)\cdot\sqrt{52-30\sqrt{3}}}{\sqrt{2}}\)

\(=\dfrac{\left(2-\sqrt{3}\right)\cdot\left(3\sqrt{3}+5\right)-\left(2+\sqrt{3}\right)\left(3\sqrt{3}-5\right)}{\sqrt{2}}\)

\(=\dfrac{6\sqrt{3}+10-9-5\sqrt{3}-6\sqrt{3}+10-9+5\sqrt{3}}{\sqrt{2}}\)

\(=\dfrac{20-18}{\sqrt{2}}=\sqrt{2}\)

c: \(C=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3-\sqrt{\left(2\sqrt{5}-3\right)^2}}}\)

\(=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3+3-2\sqrt{5}}}\)

\(=\sqrt{\sqrt{5}-\left(\sqrt{5}-1\right)}=1\)

d: \(A=\left(\sqrt{5}-1\right)\cdot\sqrt{6+2\sqrt{5}}\)

\(=\left(\sqrt{5}-1\right)\left(\sqrt{5}+1\right)=5-1=4\)

13 tháng 7 2016

@.@ Trời ơi, nhiều thế ^^

a) \(\left(\sqrt{8}-3\sqrt{2}+\sqrt{10}\right)\left(\sqrt{2}-3\sqrt{0,4}\right)=\left(2\sqrt{2}-3\sqrt{2}+\sqrt{10}\right)\left(\sqrt{2}-\frac{3\sqrt{2}}{\sqrt{5}}\right)\)

\(=\left(\sqrt{2}.\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)\left(\sqrt{2}-\frac{3\sqrt{2}}{\sqrt{5}}\right)=2\sqrt{5}-2-6+\frac{6}{\sqrt{5}}=\frac{16\sqrt{5}}{5}-8\)

b) \(\left(15\sqrt{50}+5\sqrt{200}-3\sqrt{450}\right):\sqrt{10}=\frac{75\sqrt{2}+50\sqrt{2}-45\sqrt{2}}{\sqrt{10}}=\frac{80\sqrt{2}}{\sqrt{10}}=\frac{80}{\sqrt{5}}=16\sqrt{5}\)c) \(\sqrt[3]{20+14\sqrt{2}}+\sqrt[3]{20-14\sqrt{2}}=\sqrt[3]{\left(2+\sqrt{2}\right)^3}+\sqrt[3]{\left(2-\sqrt{2}\right)^3}\)

\(=2+\sqrt{2}+2-\sqrt{2}=4\)

d) \(\sqrt{6+2\sqrt{5}}+\sqrt{6-2\sqrt{5}}=\sqrt{\left(\sqrt{5}+1\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)}^2\)

\(=\sqrt{5}+1+\sqrt{5}-1=2\sqrt{5}\)

e) \(\sqrt{11+6\sqrt{2}}-\sqrt{11-6\sqrt{2}}=\sqrt{\left(3+\sqrt{2}\right)^2}-\sqrt{\left(3-\sqrt{2}\right)^2}\)

\(=3+\sqrt{2}-3+\sqrt{2}=2\sqrt{2}\)

f)\(\sqrt[3]{5\sqrt{2}+7}-\sqrt[3]{5\sqrt{2}-7}=\sqrt[3]{\left(1+\sqrt{2}\right)^3}-\sqrt[3]{\left(\sqrt{2}-1\right)^3}=1+\sqrt{2}-\sqrt{2}+1=2\)g) \(\sqrt[3]{26+15\sqrt{3}}-\sqrt[3]{26-15\sqrt{3}}=\sqrt[3]{\left(2+\sqrt{3}\right)^3}-\sqrt[3]{\left(2-\sqrt{3}\right)^3}\)

\(=2+\sqrt{3}-2+\sqrt{3}=2\sqrt{3}\)

19 tháng 6 2018

e , \(\sqrt{11^2-\left(6\sqrt{2}\right)^2}\)

27 tháng 10 2019

g, h. Câu hỏi của Nữ hoàng sến súa là ta - Toán lớp 9 - Học toán với OnlineMath

a) \(\sqrt{26+15\sqrt{3}}\)

\(=\frac{\sqrt{52+30\sqrt{3}}}{\sqrt{2}}\)

\(=\frac{\sqrt{\left(3\sqrt{3}\right)^2+2.3\sqrt{3}.5+5^2}}{\sqrt{2}}\)

\(=\frac{\sqrt{\left(3\sqrt{3}+5\right)^2}}{\sqrt{2}}=\frac{3\sqrt{3}+5}{\sqrt{2}}\)

b) \(\)\(\sqrt{2-\sqrt{3}}=\frac{\sqrt{4-2\sqrt{3}}}{\sqrt{2}}=\frac{\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}}{\sqrt{2}}\)

\(=\frac{\left|\sqrt{3}-1\right|}{\sqrt{2}}=\frac{\sqrt{3}-1}{\sqrt{2}}\)

c) \(\left(\sqrt{10}-\sqrt{2}\right).\left(\sqrt{3+5}\right)\)

\(=\sqrt{10}.\sqrt{8}-\sqrt{2}.\sqrt{8}\)

\(=\sqrt{80}-\sqrt{16}=4\sqrt{5}-4\)

d) \(\left(\sqrt{6}-2\right)\left(5+\sqrt{24}\right)\sqrt{5-\sqrt{24}}\)

\(=\left(\sqrt{6}-2\right)\left(\sqrt{5+\sqrt{24}}\right).\sqrt{5-\sqrt{24}}.\left(\sqrt{5+\sqrt{24}}\right)\)

\(=\left(\sqrt{6}-2\right)\left(\sqrt{5+\sqrt{24}}\right).1\)

\(=\left(\sqrt{6}-2\right).\left(\sqrt{5+\sqrt{24}}\right)\)

\(=\sqrt{2}.\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right).\sqrt{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)^2}\)

\(=\sqrt{2}.\left(3-2\right)=\sqrt{2}\)

12 tháng 11 2017

\(f,\sqrt{\dfrac{3-\sqrt{5}}{2-\sqrt{3}}}\\ =\sqrt{\dfrac{\left(3-\sqrt{5}\right)\left(2+\sqrt{3}\right)}{4-3}}\\ =\sqrt{\left(3-\sqrt{5}\right)\left(2+\sqrt{3}\right)}\\ =\sqrt{\dfrac{\left(6-2\sqrt{5}\right)\left(4+2\sqrt{3}\right)}{4}}\\ =\dfrac{\left(\sqrt{5}-1\right)\left(\sqrt{3}+1\right)}{2}\)

12 tháng 11 2017

\(a,\sqrt{3+\sqrt{5}}\left(\sqrt{10}+\sqrt{2}\right)\left(3-\sqrt{5}\right)\\ =\sqrt{3+\sqrt{5}}.\sqrt{3-\sqrt{5}}.\sqrt{3-\sqrt{5}}.\sqrt{2}\left(\sqrt{5}+1\right)\\ =\sqrt{\left(3+\sqrt{5}\right)\left(3-\sqrt{5}\right)}.\sqrt{6-2\sqrt{5}}.\left(\sqrt{5}+1\right)\\ =\sqrt{9-5}.\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}.\left(\sqrt{5}+1\right)\\ =2\left(\sqrt{5}-1\right)\left(\sqrt{5}+1\right)\\ =2.4\\ =8\)

16 tháng 5 2019

a,

(2 - â3)â26 + 15â3 - (2 + â3)â26 - 15â3,Toán há»c Lá»p 9,bà i tập Toán há»c Lá»p 9,giải bà i tập Toán há»c Lá»p 9,Toán há»c,Lá»p 9

b,

Tính B = (1/cÄn3 + 1/3cÄn2 + 1/cÄn3 * cÄn(5/12 - 1/6)) * 1/3,Toán há»c Lá»p 9,bà i tập Toán há»c Lá»p 9,giải bà i tập Toán há»c Lá»p 9,Toán há»c,Lá»p 9

22 tháng 6 2018

\(1.\sqrt{21-6\sqrt{6}}=\sqrt{18-2.3\sqrt{2}.\sqrt{3}+3}=\sqrt{\left(3\sqrt{2}-\sqrt{3}\right)^2}=\text{ |}3\sqrt{2}-\sqrt{3\text{ }}\text{ |}=3\sqrt{2}-\sqrt{3}\)\(2.\sqrt{14-6\sqrt{5}}+\sqrt{14+6\sqrt{5}}=\sqrt{9-2.3\sqrt{5}+5}+\sqrt{9+2.3\sqrt{5}+5}=\sqrt{\left(3-\sqrt{5}\right)^2}+\sqrt{\left(3+\sqrt{5}\right)^2}=\text{ |}3-\sqrt{5}\text{ |}+\text{ |}3+\sqrt{5}\text{ |}=6\)\(3.\sqrt{13+4\sqrt{10}}+\sqrt{13-4\sqrt{10}}=\sqrt{8+2.2\sqrt{2}.\sqrt{5}+5}+\sqrt{8-2.2.\sqrt{2}.\sqrt{5}+5}=\sqrt{\left(2\sqrt{2}+\sqrt{5}\right)^2}+\sqrt{\left(2\sqrt{2}-\sqrt{5}\right)^2}=\text{ |}2\sqrt{2}+\sqrt{5}\text{ |}+\text{ |}2\sqrt{2}-\sqrt{5}\text{ |}=4\sqrt{2}\)\(4.\) Tương tự nhé bạn.

Bn ơi câu 1 cái chỗ dấu bằng thứ 1 ák lm v đc ko

\(\sqrt{21-6\sqrt{6}}=\)\(2.\sqrt{18}\sqrt{3}\)