Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,thay n=1 vào thì sẽ bằng 24 ko chia hết cho 10 nên đề sai
b, \(5^n\left(5^2+5^1+1\right)=5^n.31\)
\(\left(3^{n+2}-2^{n+2}+3^n-2^n\right)\)
\(=3^n.3^2-2^n.2^2+3^n-2^n\)
\(=\left(3^n.9+3^n\right)-\left(2^n.4+2^n\right)\)
\(=3^n\left(9+1\right)-2^n\left(4+1\right)\)
\(=3^n\left(9+1\right)-2^{n-1}.2\left(4+1\right)\)
\(=3^n.10-2^{n-1}.10\)
\(=10\left(3^n-2^{n-1}\right)⋮10\left(ĐPCM\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3n+2 - 2n+2 + 3n - 2n
= 3n(32 + 1) - 2n(22 + 1)
= 3n.10 - 2n.5
= 3n.10 - 2n-1.10
= 10(3n - 2n-1) chia hết cho 10
=> 3n+2 - 2n+2 + 3n - 2n chia hết cho 10 (Đpcm)
những bn nói truoc k bao gio thuc hiên, họ chỉ dụ bn gioi lam rui quen loi hua lien, tui bị lừa hoài
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,7^6+7^5-7^4=7^4\left(7^2+7-1\right)\\ =7^4\cdot55\\ \Rightarrow7^6+7^5-7^4⋮55\)
\(b,3^{n+2}-2^{n+2}+3^n-2^n\\ =3^n\cdot3^2+3^n-2^n\cdot2^2-2^n\\ =3^n\left(3^2+1\right)-2^n\left(2^2+1\right)\\ =3^n\cdot10-2^{n-1}\cdot2\cdot5\\ =10\cdot\left(3^n-2^{n-1}\right)\\ \Rightarrow3^{n+2}-2^{n+2}+3^n-2^n⋮10\)
\(c,8^7-2^{18}=8^7-\left(2^3\right)^6\\ =8^7-8^6\\ =8^6\cdot\left(8-1\right)\\ =8^5\cdot8\cdot7\\ =8^5\cdot4\cdot14\\ \Rightarrow8^7-2^{18}⋮14\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đặt A=3\(^{n+2}\)-2\(^{n+2}\)+3\(^n\)-2\(^n\)
A=3\(^n\).9-2\(^n\).4+3\(^n\)-2\(^n\)
A=3\(^n\).10-2\(^n\).5
Có 3^n.10 chia hết cho 10
2^n chia hết cho 2;5 chia hết cho 5.Mà(2,5)=1\(\Rightarrow\)2^n.5 chia hết cho 10
Vậy A chia hết cho 10
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(3^{n+2}-2^{n+2}+3^n-2^n\)
\(\Rightarrow\left(3^n\cdot3^2+3^n\right)-\left(2^n\cdot2^2+2^n\right)\)
\(\Rightarrow3^n\left(3^2+1\right)-2^n\left(2^2+1\right)\)
\(\Rightarrow3^n\cdot10-2^n\cdot5\)
\(\Rightarrow3^n\cdot10-2^{n-1}\cdot\left(2\cdot5\right)\)
\(\Rightarrow10\left(3^n-2^n\right)\) chia hết cho 10
b) \(3^{n+3}+3^{n+1}+2^{n+3}+2^{n+2}\)
\(\Rightarrow3^n\cdot3^3+3^n\cdot3+2^n\cdot2^3+2^n\cdot2^2\)
\(\Rightarrow3^n\left(3^3+3\right)+2^n\left(2^3+2^2\right)\)
\(\Rightarrow3^n\cdot30+2^n\cdot12\)
\(\Rightarrow3^n\cdot6\cdot5+2^n\cdot2\cdot6\)
\(\Rightarrow6\left(3^n\cdot5+2^n\cdot2\right)\) chia hết cho 6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(3^{n+2}-2^{n+2}+3^n-2^n=\left(3^{n+2}+3^n\right)-\left(2^{n+2}+2^n\right)=\left(3^n.3^2+3^n\right)-\left(2^n.2^2+2^n\right)\)
\(=\left[3^n.\left(3^2+1\right)\right]-\left[2^n.\left(2^2+1\right)\right]=\left(3^n.10\right)-\left(2^{n-1}.2.5\right)=\left(3^n.10\right)-\left(2^{n-1}.10\right)\)
Do: 3n . 10 chia hết cho 10 và 2n - 1 . 10 chia hết cho 10
=> ( 3n . 10 ) - ( 2n - 1 . 10 ) chia hết cho 10 => 3n + 2 - 2n + 2 + 3n - 2n chia hết cho 10