
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


1. Chứng tỏ rằng: ab + ba chia hết cho 11:
Ta có: ab+ba=10a+b+10b+a=11a+11b=11(a+b)
Vì \(11\left(a+b\right)⋮11\)
\(\Rightarrow ab+ba⋮11\)
Chứng tỏ rằng: ab - ba chia hết cho 9
Ta có: ab-ba=10a+b-10b-a=9a-9b=9(a-b)
vì \(9\left(a-b\right)⋮9\)
\(\Rightarrow ab-ba⋮9\)
1. a) Ta có : ab + ba = (a0 + b) + (b0 + a)
= (10a + b) + (10b + a)
= 10a + b + 10b + a
= (10a + a) + (b + 10b)
= 11a + 11b
= 11(a + b) \(⋮\)11
=> ab + ba \(⋮\)11 (ĐPCM)
b) Ta có : ab - ba = (a0 + b) - (b0 + a)
= (10a + b) - (10b + a)
= 10a + b - 10b - a
= (10a - a) - (10b - b)
= 9a - 9b
= 9(a - b) \(⋮\)9
=> ab + ba \(⋮\)9 (ĐPCM)
2) Gọi 3 số tự nhiên liên tiếp là a ; a + 1 ; a + 2
Khi đó a + a + 1 + a + 2
= 3a + 3
= 3(a + 1) \(⋮\)3 (ĐPCM)
3)
Gọi 3 số tự nhiên liên tiếp là a ; a + 1 ; a + 2
Khi đó a + a + 1 + a + 2
= 3a + 3
= 3(a + 1)
=> Tổng của 3 số liên không chia hết cho 4 (ĐPCM)

bài1
vì 148 chia ht cho 7 và 111 chia ko chia ht cho 7 => a ko chia ht cho 7
bài 1 :
ta có : a= 148 . q + 111
a= 37.4.q+(37.3)
a = 37 . ( 4.q + 3 ) chia hết cho 37
vậy a chia hết cho 37

a, ab+ba=11a+11b=11(a+b)
=> đpcm
b, ab-ba=9a-9b=9(a-b)
=>đpcm
ghi thêm bước ptcts vào nhé
sáng tốt lành ^^

ta có: ab +ba=10a+b+10b+a=11a+11b=11.(a+b)
vì 11.(a+b) chia hết 11=>ab+ba chia hết 11

a) ab + ba
= a0 + b+ b0 + a
= ( a0 + a ) + ( b0 + b )
= aa + bb
= 11a + 11b
= 11 ( a + b )
Vì 11\(⋮\)11
=> 11 ( a + b ) \(⋮\)11
=> ab + ba \(⋮\)11 ( đpcm )
b) ab - ba
= ( a0 + b) - ( b0 + a )
= a0 + b - b0 - a
= ( a0 - a ) - ( b0 - b )
= ( 10a - a ) - ( 10b - b )
= 9a - 9b
= 9 ( a - b )
Vì 9 \(⋮\)9
=> 9 ( a - b )\(⋮\)9
=> ab - ba \(⋮\)9 ( đpcm )
ab + ba : 11 . Chứng tỏ :
12 + 21 = 33 : 11 = 3 .
ab - ba : 9 . Chứng tỏ :
21 - 12 = 9 : 9 = 1 .

a) http://olm.vn/hoi-dap/question/16196.html Bạn vào đây nhé !
b) ab = 10a + b
ba = 10b + a
=>ab + ba = 11(a+b) chia het cho 11.
c) aaa = a x 111 = a x 3 x 37
=> aaa luôn chia hết cho 37
d) aaabbb=a000bx111
111 chia hết cho 37 nên aaabbb chia hết cho 37
e) ab=10*a+b
ba=10*b+a
ab-ba=9*a-9*b=9*(a-b)=> ab-ba chia hết cho 9
a) Nếu a và b cùng là số chẵn thì ab﴾a+b﴿chia hết cho 2
nếu a chẵn,b lẻ﴾hoặc a lẻ,b chẵn﴿thì ab ﴾a+b﴿ chia hết cho 2
Nếu a và b cùng lẻ thì ﴾a+b﴿ chẵn nên ﴾a+b﴿chia hết cho 2,vậy ab﴾a+b﴿ chia hết cho 2
Vậy nếu a,b thuộc N thì ab﴾a+b﴿ chia hết cho 2
b) Ta có :ab= 10*a + b
ba = 10*b + a
=> ab + ba = 11(a+b) chia hết cho 11
Vậy ab+ba chia hết cho 11
c)Ta có : aaa= a x 111 = a x 3 x 37 luôn luôn chia hết cho 37
d) aaabbb=aaa000+bbb=111﴾1000a+b﴿=37.3﴾1000a+b﴿ chia hết cho 37
e) ab = 10 . a+b
ba = 10 .b+a ab ‐ ba = 9 . a ‐ 9 . b = 9 . (a ‐ b)
=> ab‐ba chia hết cho 9

Ta có :
ab + ba = (10a + b) + (10b + a) = (10a + a) + (10b + b) = 11a + 11b = 11(a + b) chia hết cho 11
Vậy ab + ba chia hết cho 11
ab+ba=ax10+b+bx10+a=ax11+bx11=11x(a+b)
=> ab+ba chia hết cho 11

ab+ba = 10a+b+10b+a = 11a+11b=11(a+b) chia hết cho 11
=> dpcm
ab+ba
=10a+b+ 10b+a
=11b+11a
=11.(a+b) chia hết cho 11
bạn hãy chỉ mình cách làm chứ đừng ghi kết quả