Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\overline{abcabc}=100000a+10000b+1000c+100a+10b+c\)
\(\overline{abcabc}=\left(100000+100\right)a+\left(10000+10\right)b+\left(1000+1\right)c\)
\(\overline{abcabc}=100100a+10010b+1001c\)
\(\overline{abcabc}=1001\left(100a+10b+c\right)\)
\(\Rightarrow\overline{abcabc}=143\left(100a+10b+c\right)⋮143\) (đpcm)
\(\Rightarrow\overline{abcabc}=13.7.11\left(100a+10b+c\right)⋮\begin{cases}11\\13\\7\end{cases}\)(đpcm)
Ta có: \(1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{6}+...+\dfrac{1}{19}-\dfrac{1}{20}\)
\(=1+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{19}+\dfrac{1}{20}-2\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{20}\right)\)
\(=1+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{19}+\dfrac{1}{20}-\left(1+\dfrac{1}{2}+...+\dfrac{1}{10}\right)\)
\(=1+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{19}+\dfrac{1}{20}-1-\dfrac{1}{2}-...-\dfrac{1}{10}\)
\(=\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{12}+...+\dfrac{1}{20}\)
Vậy \(1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{19}-\dfrac{1}{20}=\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{12}+...+\dfrac{1}{20}\)
đề a,b bạn viết sai
c,\(\overline{abcabc}\) :7
Theo bài ra, ta có:
\(\overline{abcabc}\) = 1000\(\overline{abc}\) + \(\overline{abc}\)
=1001\(\overline{abc}\)
=143.7.\(\overline{abc}\)
=> \(\overline{abcabc}\)
Đề a đúng
Đề b sai , mình sửa lại :
\(\overline{aaa}:37\)
Đề c của mình đúng còn bạn không nhìn kĩ đề c và bạn làm sai rồi
\(C=1+3+3^2+3^3+......+3^{11}\)
\(C=\left(1+3+3^2\right)+.......+\left(3^9+3^{10}+3^{11}\right)\)
\(C=13.\left(1+3+3^2\right)+........+13.\left(1+3+3^2\right)\)
Mà 13 \(⋮\)13 => C \(⋮\)13
Tương tự với câu b
b) \(C=1+3+3^2+3^3+.......+3^{11}\)
\(C=\left(1+3+3^2+3^3\right)+......+\left(3^8+3^9+3^{10}+3^{11}\right)\)
\(C=40.\left(1+3+3^2+3^3\right)+......+40.\left(1+3+3^2+3^3\right)\)
Mà 40 \(⋮\)40 => C \(⋮\)40
\(\dfrac{1}{5^2}+\dfrac{1}{6^2}+...+\dfrac{1}{2007^2}< \dfrac{1}{4.5}+\dfrac{1}{5.6}+...+\dfrac{1}{2006.2007}\)
\(=\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{6}+...+\dfrac{1}{2006}-\dfrac{1}{2007}\)
\(=\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{2007}< \dfrac{1}{4}\)
\(\Rightarrow\dfrac{1}{5^2}+\dfrac{1}{6^2}+...+\dfrac{1}{2007^2}< \dfrac{1}{4}\left(đpcm\right)\)
Vậy...
a) abcabc = abc000 + abc
= 1000abc + abc
= 1001abc
Do 1001 \(⋮\) 7; 11; 13 => 1001abc \(⋮\) 7; 11; 13
Vậy abcabc \(⋮\) 7; 11; 13
b) abcdeg = abc000 + deg
= 1000abc + deg
= 1000 . 2deg + deg
= 2000deg + deg
= 2001deg
Do 2001 \(⋮\) 23 => abcdeg \(⋮\) 23
Chúc học tốt nha
Theo đề bài :
\(S=\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{13}+\dfrac{1}{14}+\dfrac{1}{15}+\dfrac{1}{16}+\dfrac{1}{17}+\dfrac{1}{18}+\dfrac{1}{19}+\dfrac{1}{20}\)
S có tất cả 10 hạng tử, do đó :
\(S\) > \(\left(\dfrac{1}{15}+\dfrac{1}{15}+\dfrac{1}{15}+\dfrac{1}{15}+\dfrac{1}{15}\right)+\left(\dfrac{1}{20}+\dfrac{1}{20}+\dfrac{1}{20}+\dfrac{1}{20}+\dfrac{1}{20}\right)\)
\(S\) > \(5\times\dfrac{1}{15}+5\times\dfrac{1}{20}=\dfrac{7}{12}\)
Vậy \(S>\dfrac{7}{12}\)
a, Ta có :
\(\dfrac{1}{6}< \dfrac{1}{5}\)
\(\dfrac{1}{7}< \dfrac{1}{5}\)
.................
\(\dfrac{1}{9}< \dfrac{1}{5}\)
\(\dfrac{1}{10}=\dfrac{1}{10}\)
\(\dfrac{1}{11}< \dfrac{1}{10}\)
..................
\(\dfrac{1}{17}< \dfrac{1}{10}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{7}+......+\dfrac{1}{17}< \dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}+....+\dfrac{1}{5}\)
\(\Leftrightarrow A< \dfrac{1}{5}.5+\dfrac{1}{10}.8\)
\(\Leftrightarrow A< 1+\dfrac{4}{5}=\dfrac{9}{5}< 2\)
\(\Leftrightarrow A< 2\left(đpcm\right)\)
b/ Ta có :
\(\dfrac{1}{11}>\dfrac{1}{30}\)
\(\dfrac{1}{12}>\dfrac{1}{30}\)
...............
\(\dfrac{1}{29}>\dfrac{1}{30}\)
\(\dfrac{1}{30}=\dfrac{1}{30}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{12}+........+\dfrac{1}{30}>\dfrac{1}{30}+\dfrac{1}{30}+.......+\dfrac{1}{30}\)
\(\Leftrightarrow B>\dfrac{1}{30}.20=\dfrac{2}{3}\)
\(\Leftrightarrow B>\dfrac{2}{3}\left(đpcm\right)\)
Giải:
a) \(A=\dfrac{5}{13}.\dfrac{5}{7}+\dfrac{-20}{41}+\dfrac{5}{13}+\dfrac{-21}{41}\)
\(\Leftrightarrow A=\dfrac{5}{13}.\dfrac{5}{7}+\dfrac{5}{13}+\dfrac{-21}{41}+\dfrac{-20}{41}\)
\(\Leftrightarrow A=\dfrac{5}{13}\left(\dfrac{5}{7}+1\right)+\dfrac{-41}{41}\)
\(\Leftrightarrow A=\dfrac{5}{13}.\dfrac{12}{7}+\left(-1\right)\)
\(\Leftrightarrow A=\dfrac{60}{91}+\left(-1\right)=-\dfrac{31}{91}\)
Vậy ...
b) \(B=\dfrac{5}{7}.\dfrac{2}{11}+\dfrac{5}{7}.\dfrac{12}{11}-\dfrac{5}{7}.\dfrac{7}{11}\)
\(\Leftrightarrow B=\dfrac{5}{7}\left(\dfrac{2}{11}+\dfrac{12}{11}-\dfrac{7}{11}\right)\)
\(\Leftrightarrow B=\dfrac{5}{7}.\dfrac{7}{11}\)
\(\Leftrightarrow B=\dfrac{5}{11}\)
Vậy ...
c) \(C=\dfrac{-2}{3}+\dfrac{-5}{7}+\dfrac{2}{3}+\dfrac{-2}{7}\)
\(\Leftrightarrow C=\left(\dfrac{-2}{3}+\dfrac{2}{3}\right)+\left(\dfrac{-2}{7}+\dfrac{-5}{7}\right)\)
\(\Leftrightarrow C=0+\left(-1\right)=-1\)
Vậy ...
\(\overline{abcabc}=\overline{abc}.1001\)
Có \(1001=7.11.13\)
do đó ta có đpcm.
ít vậy