![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 55 - 54 + 53
= 53.(52 - 5 + 1)
= 53.(25 - 5 + 1)
= 53.21
= 53.3.7 chia hết cho 7 (đpcm)
b) 76 + 75 - 74
= 74.(72 + 7 - 1)
= 74.(49 + 7 - 1)
= 74.(56 - 1)
= 74.55
= 74.5.11 chia hết cho 11 (đpcm)
Giảng phần a thôi,phần b chị làm tương tự!
a)\(5^3.\left(5^2-5+1\right)\)
\(=5^3.\left(25-4\right)\)
\(=5^3.7.3\)chia hết cho 7.
Chúc chị học tốt^^
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a
\(5^5-5^4+5^3=5^3\left(5^2-5+1\right)=5^3\cdot21⋮7\)
b
\(7^6+7^5-7^4=7^4\left(7^2+7-1\right)=7^4\cdot55⋮11\)
a)\(5^5-5^4+5^3\)
\(=5^3\left(5^2-5+1\right)\)
\(=5^3\times21⋮7\)
b) \(7^6+7^5-7^4\)
\(=7^4\left(7^2+7-1\right)\)
\(=7^4\times55⋮11\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a.\)
\(8^7-2^{18}\)
\(=\left(2^3\right)^7-2^{18}\)
\(=2^{21}-2^{18}\)
\(=2^{18}.2^3-2^{18}\)
\(=2^{18}\left(2^3-1\right)\)
\(=2^{18}.7\)
\(=2^{17}.7.2⋮14\)
Vậy \(8^7-2^{18}⋮14\)
\(b.\)
\(5^5-5^4+5^3\)
\(=5^3\left(5^2-5+1\right)\)
\(=5^3.21\)
\(=5^3.7.3⋮7\)
Vậy \(5^5-5^4+5^3⋮7\)
\(c.\)
\(7^6+7^5-7^4\)
\(=7^4\left(7^2+7-1\right)\)
\(=7^4.55\)
\(=7^4.5.11⋮11\)
Vậy \(7^6+7^5-7^4⋮11\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(5^5-5^4+5^3\)
\(=5^3.5^2-5^3.5+5^3\)
=\(5^3.\left(5^2-5+1\right)\)
\(=5^3.21\)
vì \(21⋮7\Rightarrow5^3.21⋮7\)
\(\Rightarrow5^5-5^4+5^3⋮7\)
a)
55-54+53
=53(52-5+1)
=53.21
=53.3.7
vì trong tích 53.3.7 có chứa 1 thừa số chia hết cho 7
=> 53.3.7 chia hết cho 7 hay 55-54+53 chia hết cho 7
b)
76+75-74
=74(72+7-1)
=74.55
=74.5.11
vì trong tích 74.5.11 có 1 thừa số chia hết cho 11 nên
74.5.11 chia hết cho 11 hay 76+75-74 chia hết cho 11
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(5^5-5^4+5^3\) chia hết cho 7
ta có: \(5^5-5^4+5^3=5.\left(5^4-5^3+5^2\right)\)
\(=5.525\)
Vì 525 chia hết cho 7
=> 5.525 chia hết cho 7
=> \(5^5-5^4+5^3\) chia hết cho 7
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
5^5 -5^4+5^3=5^3.5^2 -5^3.5+5^3
=5^3(5^2-5+1)=5^3.21
vì 21 chia hết cho 7 =>5^3.21 chia hết cho 7
vậy 5^5 -5^4+5^3 chia hết cho 7
\(5^5-5^4+5^3\)
\(=5^3.5^2-5^3.5+5^3.1\)
\(=5^3.\left(25-5+1\right)\)
\(=5^3.21=5^3.3.7\)
Vì có thừa số 7 trong tích
=> 55 - 54 + 53 chia hết cho 7