\(\tan15\)= \(\frac{1}{2+\sqrt{3}}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 9 2017

\(\frac{1}{n\sqrt{n-1}}=\frac{\sqrt{n-1}}{\left(n-1\right)n}=\sqrt{n-1}.\frac{1}{\left(n-1\right)n}=\sqrt{n-1}\left(\frac{1}{n-1}-\frac{1}{n}\right)\)

\(=\sqrt{n-1}\left(\frac{1}{\sqrt{n-1}}-\frac{1}{\sqrt{n}}\right)\left(\frac{1}{\sqrt{n-1}}+\frac{1}{\sqrt{n}}\right)\)

\(=\left(\frac{1}{\sqrt{n-1}}-\frac{1}{\sqrt{n}}\right)\left(1+\frac{\sqrt{n-1}}{\sqrt{n}}\right)\)

\(< \left(\frac{1}{\sqrt{n-1}}-\frac{1}{\sqrt{n}}\right)\left(1+\frac{\sqrt{n}}{\sqrt{n}}\right)=2\left(\frac{1}{\sqrt{n-1}}-\frac{1}{\sqrt{n}}\right)\)

Áp dụng vài bài toán:

\(\frac{1}{2}+\frac{1}{3\sqrt{2}}+\frac{1}{4\sqrt{3}}+...+\frac{1}{2005\sqrt{2004}}\)

\(< 2\left(1-\frac{1}{\sqrt{2}}\right)+2\left(\frac{1}{\sqrt{2}}-\frac{1}{\sqrt{3}}\right)+2\left(\frac{1}{\sqrt{3}}-\frac{1}{\sqrt{4}}\right)+...+2\left(\frac{1}{\sqrt{2004}}-\frac{1}{\sqrt{2005}}\right)\)

\(=2\left(1-\frac{1}{\sqrt{2}}+\frac{1}{\sqrt{2}}-\frac{1}{\sqrt{3}}+\frac{1}{\sqrt{3}}-\frac{1}{\sqrt{4}}+...+\frac{1}{\sqrt{2004}}-\frac{1}{\sqrt{2005}}\right)\)

\(=2\left(1-\frac{1}{\sqrt{2005}}\right)=2-\frac{2}{\sqrt{2005}}< 2\)

Vậy \(\frac{1}{2}+\frac{1}{3\sqrt{2}}+\frac{1}{4\sqrt{3}}+...+\frac{1}{2005\sqrt{2004}}< 2\)

11 tháng 11 2016

dễ thế mà ko làm được

11 tháng 11 2016

\(\sqrt{1+\frac{\sqrt{3}}{2}}=\frac{1}{2}\sqrt{4+2\sqrt{3}}\)

\(=\frac{1}{2}\sqrt{\left(1+\sqrt{3}\right)^2}=\frac{\sqrt{3}+1}{2}\)

1. Tính giá trị biểu thức: \(A=\sqrt{a^2+4ab^2+4b}-\sqrt{4a^2-12ab^2+9b^4}\) với \(a=\sqrt{2}\) ; \(b=1\) 2. Đặt \(M=\sqrt{57+40\sqrt{2}}\) ; \(N=\sqrt{57-40\sqrt{2}}\). Tính giá trị của các biểu thức sau: a) M-N b) \(M^3-N^3\) 3. Chứng minh: \(\left(\frac{x\sqrt{x}+3\sqrt{3}}{x-\sqrt{3x}+3}-2\sqrt{x}\right)\left(\frac{\sqrt{x}+\sqrt{3}}{3-x}\right)=1\) (với \(x\ge0\) và \(x\ne3\)) 4. Chứng minh:...
Đọc tiếp

1. Tính giá trị biểu thức: \(A=\sqrt{a^2+4ab^2+4b}-\sqrt{4a^2-12ab^2+9b^4}\) với \(a=\sqrt{2}\) ; \(b=1\)

2. Đặt \(M=\sqrt{57+40\sqrt{2}}\) ; \(N=\sqrt{57-40\sqrt{2}}\). Tính giá trị của các biểu thức sau:

a) M-N

b) \(M^3-N^3\)

3. Chứng minh: \(\left(\frac{x\sqrt{x}+3\sqrt{3}}{x-\sqrt{3x}+3}-2\sqrt{x}\right)\left(\frac{\sqrt{x}+\sqrt{3}}{3-x}\right)=1\) (với \(x\ge0\)\(x\ne3\))

4. Chứng minh: \(\frac{\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)^2+4\sqrt{ab}}{\sqrt{a}+\sqrt{b}}.\frac{a\sqrt{b}-b\sqrt{a}}{\sqrt{ab}}=a-b\) (a > 0 ; b > 0)

5. Chứng minh: \(\sqrt{9+4\sqrt{2}}=2\sqrt{2}+1\) ; \(\sqrt{13+30\sqrt{2+\sqrt{9+4\sqrt{2}}}}=5+3\sqrt{2}\) ; \(3-2\sqrt{2}=\left(1-\sqrt{2}\right)^2\)

6. Chứng minh: \(\left(\frac{1}{2\sqrt{2}-\sqrt{7}}-\left(3\sqrt{2}+\sqrt{17}\right)\right)^2=\left(\frac{1}{2\sqrt{2}-\sqrt{17}}-\left(2\sqrt{2}-\sqrt{17}\right)\right)^2\)

7. Chứng minh đẳng thức: \(\left(\frac{3\sqrt{2}-\sqrt{6}}{\sqrt{27}-3}-\frac{\sqrt{150}}{3}\right).\frac{1}{\sqrt{6}}=-\frac{4}{3}\)

8.Chứng minh: \(\frac{2002}{\sqrt{2003}}+\frac{2003}{\sqrt{2002}}>\sqrt{2002}+\sqrt{2003}\)

9. Chứng minh rằng: \(\sqrt{2000}-2\sqrt{2001}+\sqrt{2002}< 0\)

10. \(\frac{1}{2}+\frac{1}{3\sqrt{2}}+...+\frac{1}{\left(n+1\right)\sqrt{n}}< 2\) ; \(\frac{7}{5}< \frac{2+\sqrt{3}}{\sqrt{2}+\sqrt{2+\sqrt{3}}}+\frac{2-\sqrt{3}}{\sqrt{2}-\sqrt{2-\sqrt{3}}}< \frac{29}{30}\)

0
27 tháng 8 2018

Mình đã chứng minh \(\frac{1}{2\sqrt{n+1}}< \sqrt{n+1}-\sqrt{n}\left(n\inℕ^∗\right)\) rồi nha!

Áp dụng vào, ta được:   \(\frac{1}{2\sqrt{1}}< \sqrt{1}\)

                                  \(\frac{1}{2\sqrt{2}}< \sqrt{2}-\sqrt{1}\)

                                    \(\frac{1}{2\sqrt{3}}< \sqrt{3}-\sqrt{2}\)

                                           .............................

                                     \(\frac{1}{2\sqrt{2500}}< \sqrt{2500}-\sqrt{2499}\)

\(\Rightarrow1+\frac{1}{\sqrt{2}}+\frac{1}{\sqrt{3}}+...+\frac{1}{\sqrt{2500}}\)

\(< 2\left(\sqrt{1}+\sqrt{2}-\sqrt{1}+\sqrt{3}-\sqrt{2}+...+\sqrt{2500}-\sqrt{2499}\right)\)

\(=2.50=100\)

=> ĐPCM

P/s: sai sót xin bỏ qua cho.

16 tháng 12 2018

\(a+b+c=abc\Rightarrow\frac{1}{ab}+\frac{1}{bc}+\frac{1}{ca}=1\)

\(\sqrt{1+\frac{1}{a^2}}+\sqrt{1+\frac{1}{b^2}}+\sqrt{1+\frac{1}{c^2}}\ge\sqrt{\left(1+1+1\right)^2+\left(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}\right)^2}\)

\(\ge\sqrt{3^2+3\left(\frac{1}{ab}+\frac{1}{bc}+\frac{1}{ca}\right)}=\sqrt{9+3}=\sqrt{12}=2\sqrt{3}\)

Dấu "=" xảy ra khi a=b=c=\(\sqrt{3}\)

8 tháng 11 2017

b/ \(a-\frac{1}{a}=\sqrt{a}+\frac{1}{\sqrt{a}}\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{a}-\frac{1}{\sqrt{a}}=1\)

\(\Leftrightarrow a+\frac{1}{a}-2=1\)

\(\Leftrightarrow a+\frac{1}{a}=3\)

\(\Leftrightarrow a^2+\frac{1}{a^2}+2=9\)

\(\Leftrightarrow\left(a-\frac{1}{a}\right)^2=5\)

\(\Leftrightarrow a-\frac{1}{a}=\sqrt{5}\)

8 tháng 11 2017

a/ Ta có: \(x=\frac{1-5y}{2}\) thê vô ta được

\(x^2+y^2=y^2+\left(\frac{1-5y}{2}\right)^2=\frac{29y^2-10y+1}{4}\)

\(=\frac{1}{116}\left(29^2y^2-290y+29\right)=\frac{1}{116}\left[\left(29^2y^2-2.29y.5+25\right)+4\right]\)

\(=\frac{1}{116}\left[\left(29y-5\right)^2+4\right]\ge\frac{4}{116}=\frac{1}{29}\)

23 tháng 7 2019

Bạn kiểm tra hộ mk đề bài nha sao trong căn lại ra kết quả là là dâú âmundefined

23 tháng 7 2019

Bạn ơi phần mẫu bạn làm sai kìa hai cái 4-12