\(\)Chứng minh rằng \(\left(7846^{739}-7846^{738}\right)⋮7845\)
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 1 2019

\(7846^{739}-7846^{738}=7846^{738}.\left(7846-1\right)=7846^{738}.7845⋮7845\)

9 tháng 1 2019

tình huống gian lận where? Mà cậu tìm hay zậy :))

9 tháng 1 2019

  7846739-7846738

=7846738x7846-7846738

=7846738x(7846-1)

=7846738x7845  \(⋮\)7845

9 tháng 1 2019

Có:

7846739-7884738

=7846738.7846-7846738.1

=7846738.(7846-1)

=7846738.7845\(⋮7845\)

=>\(7846^{739}-7846^{738}⋮7845\)

tk nha!

9 tháng 5 2018

Theo bài ra ta có: \(\left|a-c\right|+\left|b-c\right|< \left(3+2\right)\)

Hay: \(\left|a-c\right|+\left|c-b\right|< 5\) => \(\left|a-c+c-b\right|< 5\) => \(\left|a-b\right|< 5\)

4 tháng 6 2017

Sửa đề: Tính tổng:

\(A=\left(-7\right)+\left(-7\right)^2+...+\left(-7\right)^{2007}...\)

Giải:

\(A=\left(-7\right)+\left(-7\right)^2+...+\left(-7\right)^{2007}\)

\(\Rightarrow-7A=-7\)\(\left[\left(-7\right)+\left(-7\right)^2+...+\left(-7\right)^{2007}\right]\)

\(=\left(-7\right)^2+\left(-7\right)^3+...+\left(-7\right)^{2008}\)

\(\Rightarrow A-\left(-7\right)A=\left(-7\right)-\left(-7\right)^{2008}\)

\(\Rightarrow8A=-7+7^{2008}\Rightarrow A=\dfrac{-7+7^{2008}}{8}\)

Vậy \(A=\dfrac{-7+7^{2008}}{8}\)

_____________________________________

Ta có:

\(A=\left(-7\right)+\left(-7\right)^2+...+\left(-7\right)^{2007}\)

\(=\left[\left(-7\right)+\left(-7\right)^2+\left(-7\right)^3\right]+...+\left[\left(-7\right)^{2005}+\left(-7\right)^{2006}+\left(-7\right)^{2007}\right]\)

\(=\left(-7\right).\left[1+\left(-7\right)+\left(-7\right)^2\right]+...+\left(-7\right)^{2005}\left[1+\left(-7\right)+\left(-7\right)^2\right]\)

\(=\left(-7\right).43+...+\left(-7\right)^{2005}.43\)

\(=43.\left[\left(-7\right)+...+\left(-7\right)^{2005}\right]⋮43\) (Đpcm)

25 tháng 12 2016

đề sai con cuối

6 tháng 5 2017

Ta có: \(f\left(x\right)=ax^2+bx+c\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}f\left(2\right)=a\cdot2^2+2b+c=4a+2b+c\\f\left(-5\right)=a\cdot\left(-5\right)^2-5b+c=25a-5b+c\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow f\left(2\right)\cdot f\left(-5\right)=\left(4a+2b+c\right)\left(25a-5b+c\right)\)

Lại có:\(25a-5b+c=29a+2c-c-4a-5b\)

\(=3b-c-4a-5b=-2b-c-4a=-\left(4a+2b+c\right)\)

\(\Rightarrow f\left(2\right)\cdot f\left(-5\right)=-\left(4a+2b+c\right)\left(4a+2b+c\right)\)

\(=-\left(4a+2b+c\right)^2\le0\forall a,b,c\)

7 tháng 5 2017

=> Q(2)=a2^2+2b+c=4a+2b+c

Q(-1)=a(-1)^2+(-1)b+c=a-b+c

Ta có: 4a+2b+c=5a+b+2c-a+b-c=0-a+b-c=-a+b-c

=>Q(2).Q(-1)=(4a+2b+c).(a-b+c)=(-a+b-c).(a-b+c)=-(a-b+c).(a-b+c)≤ 0 với mọi a,b,c

31 tháng 10 2017

Bài 1:

Áp dụng t.c của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:

\(\dfrac{a}{b}=\dfrac{b}{c}=\dfrac{c}{d}=\dfrac{a+b+c}{b+c+d}\\ =\left(\dfrac{a+b+c}{b+c+d}\right)^3=\dfrac{a^3}{b^3}=\dfrac{a.b.c}{b.c.d}=\dfrac{a}{d}\left(dpcm\right)\)

1 tháng 11 2017

Thanks nha!!!

20 tháng 7 2017

a,Ta có:

\(VT=\left(xy\right)^n=xy.xy.xy.....xy\)(có n số xy)

\(=x^ny^n=VP\)

Vậy \(\left(x.y\right)^n=x^ny^n\)

b, Ta có:
\(VT=\left(\dfrac{x}{y}\right)^n=\dfrac{x}{y}.\dfrac{x}{y}.\dfrac{x}{y}.....\dfrac{x}{y}\)(có n số \(\dfrac{x}{y}\))

\(=\dfrac{x.x.x.....x}{y.y.y.....y}=\dfrac{x^n}{y^n}=VP\)

Vậy \(\left(\dfrac{x}{y}\right)^n=\dfrac{x^n}{y^n}\)

Chúc bạn học tốt!!!

20 tháng 7 2017

VT là j vậy p

24 tháng 1 2018

Có : (a-b)^2 >= 0 

<=> a^2-2ab+b^2 >= 0

<=> a^2-2ab+b^2+2ab >= 0 + 2ab

<=> a^2+b^2 >= 2ab

Áp dụng bđt trên thì A >= \(2\sqrt{a.1}+2\sqrt{b.1}\) = \(2\sqrt{a}+2\sqrt{b}\)>=  \(2\sqrt{2\sqrt{a}.2\sqrt{b}}\)

\(2\sqrt{4.\sqrt{ab}}\)=  \(2\sqrt{4.1}\)=  4

=> ĐPCM

Dấu "=" xảy ra <=> a=b=1

Tk mk nha

4 tháng 12 2017

Đặt \(\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}=k\)

\(\Rightarrow a=bk;c=dk\)

Thay vào ta có:

\(\dfrac{ab}{cd}=\dfrac{bk.b}{dk.d}=\dfrac{b^2\cdot k}{d^2\cdot k}=\dfrac{b^2}{d^2}\left(1\right)\)

\(\dfrac{\left(a+b\right)^2}{\left(c+d\right)^2}=\dfrac{\left(bk+b\right)^2}{\left(dk+d\right)^2}\)

\(=\dfrac{\left[b.\left(k+1\right)\right]^2}{\left[d.\left(k+1\right)\right]^2}\)

\(=\left(\dfrac{b}{d}\right)^2=\dfrac{b^2}{d^2}\left(2\right)\)

Từ (1) và (2) suy ra: đpcm

4 tháng 12 2017

Gia su \(\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}=k\)=> a=bk; c=dk

The vao ta co:

\(\dfrac{bk\cdot b}{dk\cdot d}=\dfrac{\left(bk-b\right)^2}{\left(dk-d\right)^2}\)<=>\(\dfrac{b^2\cdot k}{d^2\cdot k}=\dfrac{b^2\cdot k^2-b^2}{d^2\cdot k^2-d^2}\)<=>\(\dfrac{b^2}{d^2}=\dfrac{b^2\left(k^2-1\right)}{d^2\left(k^2-1\right)}\)

=>\(\dfrac{b^2}{d^2}=\dfrac{b^2}{d^2}\)

VC
29 tháng 6 2020

a) Có \(P\left(1\right)=2.1^2+2m.1+m^2=2+2m+m^2\)

\(Q\left(1\right)=\left(-1\right)^2+4\left(-1\right)+5=1-4+5=2\). Vì \(P\left(1\right)=Q\left(-1\right)\)

\(\Rightarrow2+2m+m^2=2\Leftrightarrow2m+m^2=2-2=0\Leftrightarrow m\left(2+m\right)=0\)

\(\Rightarrow m=0\) hoặc \(2+m=0\Leftrightarrow m=0-2=-2\)

b) Đặt \(Q\left(x\right)=x^2+4x+5=0\Leftrightarrow x^2+4x=0-5=-5\)

\(\Leftrightarrow x\left(x+4\right)=-5\). Từ đó bạn lập bảng ra sẽ thấy k có trường hợp thỏa mãn => Vô nghiệm