Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
pt <=> \(x^3+9.x^2+27x+27-x\left(9x^2+6x+1\right)+8x^3-4x^2+2x+4x^2\) -2x+1 -3x^2 =54
<=> \(x^3+9.x^2+27x+27-9x^3-6x^2-x+8x^3-4x^2+2x+4x^2\) -2x+1 -3x^2 =54
<=> 26x -26=0 <=> x=1
hãy like đi :v
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x\left(2x^2-3\right)-x^2\left(5x+1\right)+x^2\)
\(=2x^3-3x-5x^3-x^2+x^2\)
\(=-3x^3-3x\)
x (2x2-3)-x2(5x+1) + x2
= x[(2x2-3)-x(5x+1)+x]
=x(2x2-3-5x2-x+x)
=x(-3x2-3)
=-3x3-3x
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
/hoi-dap/question/66547.html
mình quên chưa đăng câu hỏi sorry nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
mình cũng biết rằng là bài này phải áp dụng vào những bài cơ bản nhưng mà mình ko bt cách lm .
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bạn xem lại đề nhé!
Đặt góc BDC = y , góc ADB = x thì góc DBC = 2x , góc ABD = 2y
Ta có : Góc ABC = góc ABD + góc DBC = 2x+2y = 2(x+y) = 2*góc ADC
Trong tam giác ABC : góc BAC = góc BCA = (180 độ - 2x-2y)/2 = 90 độ -x -y
Trong tam giác BCD : góc BCD = 180 độ - 2x -y
=> góc ACD = góc BCD - góc BCA = (180 độ -2x-y) - (90 độ -x -y) = 90 độ -x
Tương tự với tam giác ABD có góc CAD = (180 độ -2y-x)-(90 độ -x-y)
= 90 độ - y
Ta chưa có điều kiện x = y do vậy góc ACD khác góc CAD nên đề sai.
Câu hỏi của Đặng Thị Thuý Vân - Toán lớp 8 - Học toán với OnlineMath
a) A = (3x+7)(2x+3)-(3x-5)(2x+11)
A=6x2+9x+14x+21-6x2+33x-10x-55
A=6x2+9x+14x+21-6x2-33x+10x+55
=21+55=76
Vậy A ko phụ thuộc vào giá trị của x