![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(=8^8\left(8^2-8-1\right)=8^8\cdot55⋮5\)
b: \(=7^4\left(7^2+7+1\right)=7^4\cdot57⋮̸11\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, Đặt A = 810 - 89 - 88 = 88.82 - 88.81 - 88.1 = 88.(82 - 81 -1) = 88.55
Vì 55 chia hết cho 55 nên 88 chia hết cho 55 hay A chia hết cho 55.
b, Đặt B = 76 + 75 - 74 = 74.72 + 74.71 + 74.1 = 74.(72 + 71 - 1) = 74.55
Vì 55 chia hết cho 55 nên 74.55 chia hết cho 55 hay B chia hết cho 55.
c, Đặt C = 817 - 279 - 913 = (34)7 - (33)9 - (32)13 = 328 - 327 - 326 ( Đến dây thì tương tự như phần a bạn nhé)
d, Phần này cũng tương tự phần a.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(7^8+7^9+7^{10}=7^8\left(1+7+7^2\right)=7^8.57⋮57\)(đpcm)
b)\(10^{10}-10^9-10^8=10^8\left(10^2-10-1\right)=10^8.89⋮89\)(đpcm)
c)\(8^{10}-8^9-8^8=8^8\left(8^2-8-1\right)=8^8.55⋮55\)(đpcm)
d)Chưa nghĩ ra.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(2^{x+2}-2^x=96\)\(\Leftrightarrow2^x.4-2^x=96\)
\(\Leftrightarrow2^x\left(4-1\right)=96\)\(\Leftrightarrow2^x.3=96\)\(\Leftrightarrow2^x=32=2^5\)
\(\Leftrightarrow x=5\)
Vậy \(x=5\)
b) \(10^6-5^7=\left(2.5\right)^6-5^{6+1}=2^6.5^6-5^6.5=5^6\left(2^6-5\right)=5^6\left(64-5\right)=5^6.59⋮59\)
c) \(81^7-27^9-9^{13}=\left(3^4\right)^7-\left(3^3\right)^9-\left(3^2\right)^{13}=3^{28}-3^{27}-3^{26}\)
\(=3^{24}\left(3^4-3^3-3^2\right)=3^{24}\left(81-27-9\right)=3^{24}.45⋮45\)
1. Ta có: 2x + 2 - 2x = 96
=> 2x.4 - 2x = 96
=> 2x(4 - 1) = 96
=> 2x = 96 : 3
=> 2x = 32
=> 2x = 25
=> x = 5
2. Ta có: 106 - 57 = (2.5)6 - 57 = 26.56 - 56.5 = 56(64 - 5) = 56 . 59 \(⋮\)59
817 - 279 - 913 = (34)7 - (33)9 - (32)13 = 328 - 327 - 326 = 324.(34 - 33 - 32) = 224. 45 \(⋮\)45
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a.\(12^7:6^7=\left(12:6\right)^7=2^7\)
b. \(27^5:81^3=\left(3^3\right)^5:\left(3^4\right)^3=3^{15}:3^{12}=3^3\)
c. \(18^3:9^3=\left(18:9\right)^3=2^3\)
d. \(125^3:25^4=\left(25^3\right)^3:25^4=25^9:25^4=25^5\)
12^7:6^7=(12:6)^7=2^7
27^5:81^3=(3^3)^5:(3^4)^3=3^15:3^12=3^3
18^3:9^3=(18:9)^3=2^3
125^3:25^4=(5^3)^3:(5^2)^4=5^9:5^8=5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(e)\) \(81^7-27^9-9^{13}\)
\(=\)\(\left(3^4\right)^7-\left(3^3\right)^9-\left(3^2\right)^{13}\)
\(=\)\(3^{28}-3^{27}-3^{26}\)
\(=\)\(3^{24}\left(3^4-3^3-3^2\right)\)
\(=\)\(3^{24}\left(81-27-9\right)\)
\(=\)\(3^{24}.45⋮45\)
Vậy \(81^7-27^9-9^{13}⋮45\)
\(g)\) \(10^9+10^8+10^7\)
\(=\)\(10^6\left(10^3+10^2+10\right)\)
\(=\)\(10^6\left(1000+100+10\right)\)
\(=\)\(10^6.1110\)
\(=10^6.2.555⋮555\)
Vậy \(10^9+10^8+10^7⋮555\)
Chúc bạn học tốt ~
a) ta có : \(\overline{ab}\)+\(\overline{ba}\) = (10a+b)+(10b+a)= 11a+11b \(⋮\)11
b) tương tự
TL
^HT^