K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 7 2019

a)\(\left(x+4\right)\left(x^2-4x+16\right)-x^3+5=x^3+64-x^3+5=69\)

Vậy biểu thức trên ko phụ thuộc vào biến x . 

b)\(y\left(x^2-y^2\right)\left(x^2+y^2\right)-y\left(x^4-y^4\right)=y\left(x^4-y^4\right)-y\left(x^4-y^4\right)=0\)

Vậy biểu thức trên ko phụ thuộc vào biến x . 

16 tháng 7 2020

\(\left(2x-3\right)\left(x+7\right)-2x\left(x+5\right)-x\)

\(=2x^2+14x-3x-21-2x^2-10x-x\)

\(=-21\)

Vậy giá trị của bt A không phụ thuộc giá trị của biến.

16 tháng 7 2020

\(\text{A = ( 2x - 3 )( x + 7 ) - 2x( x + 5 ) - x }\)

\(\text{A = 2x^2 + 11x - 21 - 2x^2 - 10x - x }\)

\(\text{A = -21 }\)

\(\text{Vậy giá trị của A không phụ thuộc vào biến ( đpcm )}\)

13 tháng 7 2021

a) `x (3x - 5) - x^2 (x - 4) + x (x^2 - 7x) - 10 + 5x`

`= 3x2 - 5x - x3 + 4x2 + x3 - 7x2 - 10 + 5x`

`= (3x2 + 4x2 - 7x2) + (x3 - x3) + (5x - 5x) - 10`

`= -10`

Vậy giá trị của biểu thức không phụ thuộc vào giá trị của biến.

b) `(x + 1) (x2 + x + 1) - x2 (x + 2) - 2x + 5`

`= x3 + x2 + x + x2 + x + 1 - x^3 - 2x2 - 2x + 5`

`= (x^3 - x^3) + (x^2 + x^2 - 2x^2) + (x + x - 2x) + (1 + 5)`

`= 6`

Vậy giá trị của biểu thức không phụ thuộc vào giá trị của biến.

11 tháng 7 2018

Rút gọn B = 35.

27 tháng 9 2020

( x + 2 )3 + ( x - 2 )3 - 2x( x2 + 12 )

= x3 + 6x2 + 12x + 8 + x3 - 6x2 + 12x - 8 - 2x3 - 24x

= 0 ( đpcm )

3 tháng 9 2015

(x-5)(2x+3)-2x(x-3)+x+7

= 2x2+3x-10x-15-2x2+6x+x+7

= -15+7

= -8

Vậy GTBT ko phụ thuộc vào giá trị của biến.

20 tháng 6 2016

(x-5)(2x+3)-2x(x-3)+x+7

=2x2+3x-10x-15-2x2+6x+x+7

=2x2-2x2+3x-10x+6x+x-15+7

=-8

Vậy đpcm

20 tháng 6 2016

(x-5)(2x+3)-2x(x-3)+x+7=2x2+3x-10x-15-2x2+6x+x+7

=(2x2-2x2)+(3x-10x+6x+x)+(7-15)

=0+0+(-8)

=-8

Vậy giá trị của biểu thức ko phụ thuộc vào x

3 tháng 2 2017

(x - 5)(2x + 3) - 2x(x - 3) + x + 7

= x(2x + 3) - 5(2x + 3) - (2x2 - 6x) + x + 7

= 2x2 + 3x - 10x - 15 - 2x2 + 6x + x + 7

= (2x2 - 2x2) + (3x + 6x + x - 10x) - 15 + 7

= 0 + 0 - 8

= -8

3 tháng 2 2017

(x-5)(2x+3)-2x(x-3)+x+7

=2x^2+3x-10x-15-2x^2+6x+x+7

=2x^2-2x^2+3x-10x+6x+x-15+7

=-8