K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 7 2021

A = 2x (x - 1) - x (2x + 1) - (3 - 3x)

= 2x2 - 2x - 2x2 - x - 3 + 3x

= (2x2 - 2x2) + (3x - 2x - x) - 3

= 0 + 0 - 3 = -3

Vậy giá trị của A không phụ thuộc vào giá trị biến.

H = (x - 5) (2x + 3) - 2x (x - 3) + x + 7

= 2x2 + 3x - 10x - 15 - 2x2 + 6x + x + 7

= (2x2 - 2x2) + (3x - 10x + 6x + x) + (7 - 15)

= 0 + 0 - 8 = -8

Vậy giá trị của H không phụ thuộc vào giá trị biến.

14 tháng 6 2021

a, \(A=\left(2x+5\right)\left(3x+2\right)-\left(3x+5\right)\left(2x+3\right)\)

\(=6x^2+4x+15x+10-6x^2-9x-10x-15=-5\)

Vậy biểu thức ko phụ thuộc biến x 

b, \(B=x\left(2x+1\right)-x^2\left(x+2\right)+x^3-x+3\)

\(=2x^2+x-x^3-2x^2+x^3-x+3=3\)

Vậy biểu thức ko phụ thuộc biến x 

15 tháng 6 2021

Mấy dạng này cứ nhân tung hết ra là xong :")

a.\(A=\left(2x+5\right)\left(3x+2\right)-\left(3x+5\right)\left(2x+3\right)\)

\(=2x\left(3x+2\right)+5\left(3x+2\right)-\left[3x\left(2x+3\right)+5\left(2x+3\right)\right]\)

\(=6x^2+4x+15x+10-6x^2-9x-10x-15\)

\(=\left(6x^2-6x^2\right)+\left(4x+15x-9x-10x\right)+\left(10-15\right)\)

\(=0+0-5\)

\(=-5\)

Vậy bt A khong phụ thuộc vào biến x

b.\(B=x\left(2x+1\right)-x^2\left(x+2\right)+x^3-x+3\)

\(=2x^2+x-x^3-2x^2+x^3-x+3\)

\(=\left(2x^2-2x^2\right)+\left(x-x\right)+\left(-x^3+x^3\right)+3\)

\(=0+0+0+3\)

\(=3\)

Vậy bt B khong phụ thuộc vào biến x

3 tháng 9 2015

(x-5)(2x+3)-2x(x-3)+x+7

= 2x2+3x-10x-15-2x2+6x+x+7

= -15+7

= -8

Vậy GTBT ko phụ thuộc vào giá trị của biến.

20 tháng 6 2016

(x-5)(2x+3)-2x(x-3)+x+7

=2x2+3x-10x-15-2x2+6x+x+7

=2x2-2x2+3x-10x+6x+x-15+7

=-8

Vậy đpcm

20 tháng 6 2016

(x-5)(2x+3)-2x(x-3)+x+7=2x2+3x-10x-15-2x2+6x+x+7

=(2x2-2x2)+(3x-10x+6x+x)+(7-15)

=0+0+(-8)

=-8

Vậy giá trị của biểu thức ko phụ thuộc vào x

3 tháng 2 2017

(x - 5)(2x + 3) - 2x(x - 3) + x + 7

= x(2x + 3) - 5(2x + 3) - (2x2 - 6x) + x + 7

= 2x2 + 3x - 10x - 15 - 2x2 + 6x + x + 7

= (2x2 - 2x2) + (3x + 6x + x - 10x) - 15 + 7

= 0 + 0 - 8

= -8

3 tháng 2 2017

(x-5)(2x+3)-2x(x-3)+x+7

=2x^2+3x-10x-15-2x^2+6x+x+7

=2x^2-2x^2+3x-10x+6x+x-15+7

=-8

16 tháng 6 2015

=\(2x^2-7x-15-2x^2+6x+x+7=-8\)=> k phụ thuộc vào biến

22 tháng 6 2021

Bài 1 : 

a, \(\left(3x-1\right)\left(2x+7\right)-\left(x+1\right)\left(6x-5\right)-\left(18-2\right)\)

\(=6x^2+19x-7-6x^2-x+5-16=18x-18\)

Vậy biểu thức phụ thuộc biến x 

b, \(\left(x-2\right)\left(x+1\right)\left(2x+1\right)-x\left(2x^2-x-5\right)+1\)

\(=\left(x^2-x-2\right)\left(2x+1\right)-x\left(2x^2-x-5\right)+1\)

\(=2x^3+x^2-2x^2-1-4x-2-2x^3+2x+5x+1=-x^2-2+3x\)

Vậy biểu thức phụ thuộc biến x 

5 tháng 7 2017

a) 5x^2-(2x+1)(x-2)-x(3x+3)+7
= 5x^2-2x^2+4x-x+2-3x^2-3x+7
= 9
Suy ra  5x^2-(2x+1)(x-2)-x(3x+3)+7 ko phụ thuộc vào giá trị của biến x
b) (3x-1)(2x+3)-(x-5)(6x-1)-38x
= 6x^2+9x-2x-3-6x^2+x+30x-5-38x
=-8
Suy ra (3x-1)(2x+3)-(x-5)(6x-1)-38x ko phụ thuộc vào giá trị biến của x
c) (5x-2)(x+1)-(x-3)(5x+1)-17(x-2)
= 5x^2+5x-2x-2-5x^2-x-15x-3-17x+2
= -3
Suy ra (5x-2)(x+1)-(x-3)(5x+1)-17(x-2) ko phụ thuộc vào giá trị của biến x
d) (4x-5)(x+2)-(x+5)(x-3)-3x^2-x
= 4x^2+8x-5x-10-x^2+3x-5x+15-3x^2-x
=5
Suy ra  (4x-5)(x+2)-(x+5)(x-3)-3x^2-x ko phụ thuộc vào giá trị của biến x
k mik nha 
Chúc bạn học giỏi 

5 tháng 7 2017

a) =5x2-2x2+3x+2-3x2-3x+7

    =2+7=9

13 tháng 12 2017

a.=3x2+12x-7x+20+2x3-3x2-2x3-5x

=(3x2-3x2)+(12x-7x-5x)+(2x3-2x3)+20

=20

b.=6x-3-5x+15+18x-24-19x

=(6x-5x+18x-19x)+(-3+15-24)

=-12

2 tháng 7 2019

a) x(3x + 12) - (7x - 20) + x2(2x - 3) - x(2x2 + 5)

<=> x.3x + x.12 - 7x - 20 + x2.2x + x2.(-3) + (-x).2x2 + (-x).5

<=> 3x2 + 12x - 7x - 20 + 2x3 - 3x2 - 2x3 - 5x

<=> (3x2 - 3x2) + (12x - 7x - 5x) - 20 + (2x3 - 2x3)

<=> 0 + 0 - 20 + 0

<=> -20

=> biểu thức không phụ thuộc vào giá trị của biến

b) 3(2x - 1) - 5(x - 3) + 6(3x - 4) - 19x

<=> 3.2x + 3.(-1) + (-5).x + (-5).(-3) + 6.(3x) + 6.(-4) - 19x

<=> 6x - 1 - 5x + 15 + 18x - 24 - 19x

<=> (6x - 5x + 18x - 19x) + (-1 + 15 - 24)

<=> 0 - 10

<=> -10

=> biểu thức không phụ thuộc vào giá trị của biến