
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


VT = \(\sqrt{2+\sqrt{3}}+\sqrt{2-\sqrt{3}}=\dfrac{\sqrt{4+2\sqrt{3}}}{\sqrt{2}}+\dfrac{\sqrt{4-2\sqrt{3}}}{\sqrt{2}}\)
\(=\dfrac{\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}}{\sqrt{2}}+\dfrac{\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}}{\sqrt{2}}=\dfrac{\sqrt{3}+1}{\sqrt{2}}+\dfrac{\sqrt{3}-1}{\sqrt{2}}\)
\(=\dfrac{\sqrt{3}+1+\sqrt{3}-1}{\sqrt{2}}=\dfrac{2\sqrt{3}}{\sqrt{2}}=\dfrac{\sqrt{2}\left(\sqrt{6}\right)}{\sqrt{2}}=\sqrt{6}\) = VP (đpcm)

Để câu trả lời của bạn nhanh chóng được duyệt và hiển thị, hãy gửi câu trả lời đầy đủ và không nên:
- Yêu cầu, gợi ý các bạn khác chọn (k) đúng cho mình
- Chỉ ghi đáp số mà không có lời giải, hoặc nội dung không liên quan đến câu hỏi.

Đặt VT = A = √2+√3+√2−√3
=> \(A\sqrt{2}\) = \(\sqrt{2}\left(\sqrt{2+\sqrt{3}}+\sqrt{2-\sqrt{3}}\right)\)
= \(\sqrt{4+2\sqrt{3}}+\sqrt{4-2\sqrt{3}}\) = \(\sqrt{3+2\sqrt{3}+1}+\sqrt{3-2\sqrt{3}+1}\)
= \(\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}\) = \(\sqrt{3}+1+\sqrt{3}-1=2\sqrt{3}\)
VP = B => \(B\sqrt{2}=\sqrt{2}.\sqrt{6}=2\sqrt{3}\)
=> \(A\sqrt{2}=B\sqrt{2}\Rightarrow A=B\)
\(\sqrt{2+\sqrt{3}}+\sqrt{2-\sqrt{3}}=\sqrt{6}\)
<=> \(\left(\sqrt{2+\sqrt{3}}+\sqrt{2-\sqrt{3}}\right)^2\)= \(6\)
* Xét vế trái ta có :
\(\left(\sqrt{2+\sqrt{3}}+\sqrt{2-\sqrt{3}}\right)^2\)
= \(\left(\sqrt{2+\sqrt{3}}\right)^2+2\left(\sqrt{2+\sqrt{3}}\right)\left(\sqrt{2-\sqrt{3}}\right)+\left(\sqrt{2-\sqrt{3}}\right)^2\)
= \(2+\sqrt{3}+2\left(2+\sqrt{3}\right)\left(2-\sqrt{3}\right)+2-\sqrt{3}\)
=
Chứng minh đẳng thức sau:
3/2 ^6 + 2 ^2/3 4 ^3/2 = ^6 trên 6
Giúp tui nka m.n. Mai kiểm tra 1 tiết òi

