Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(8^{10}-8^9-8^8\)
\(=8^8\left(8^2-8-1\right)\)
\(=8^8\left(64-8-1\right)\)
\(=8^8.55⋮55\)
Vậy \(8^{10}-8^9-8^8⋮55\)
\(\)Ta có: \(8^{10}-8^9-8^8=8^2\left(8^8-8^7-8^6\right)\)
\(=8^2.55\)chia hết cho 55
1] chứng minh rằng ab - ab chia hết cho 9
Ta có:ab-ab=0\(⋮\)9
2] chứng minh rằng 7 mũ 8+ 7 mũ 7 - 7 mũ 6chia hết cho 55
Ta có:78+77-76=76.(72+7-1)=76.55\(⋮\)5
\(\overline{ab}-\overline{ba}\)
\(=\left(10a+b\right)-\left(10b+a\right)\)
\(=9a-9b\)
\(=9\left(a-b\right)⋮9\)
a) 10^n-1=100...0(n chữ số 0)-1=999...9(n chữ số 9) chia hết cho 9
b)10^n+8=100...0(n chữ số 0)+8=100....08(n-1 chữ số 0) chia hết cho 9
\(8^{10}-8^9-8^8=8^8\left(8^2-8-1\right)=8^8\left(64-8-1\right)=55.8^8⋮55\)
\(81^7 - 27^9 - 9^{13}\\ = (3^4)^7 - (3^3)^9 - (3^2)^{13} \\ = 3^{4.7} - 3^{3.9} - 3^{2.13} \\ = 3^{28} - 3^{27} - 3^{26} \\ = 3^{24}(3^4-3^3-3^2) \\ = 3^{24}(81-27-9) \\ =3^{24} . 45 \vdots 45 \)
\(10^9+10^8+10^7\\=10^6(10^3+10^2+10)\\=10^6(1000+100+10)\\=10^6 . 1110 \\ =10^6 . 5 .222\vdots 222\)
810 - 89 - 88 = 88 . ( 82 - 8 -1) = 88 . 55
55 ⋮ 55 ⇔ 88 . 55 ⋮ 55 ⇔ 810 - 89 - 88 ⋮ 55 (đpcm)
Đặt: \(A=8^{10}-8^9-8^8=8^8.8^2-8^8.8^1-8^8.1=8^8.\left(8^2-8^1-1\right)=8^8.55\)
Vì 55 chia hết cho 55 nên 88 chia hết cho 55 hay A chia hết cho 55