K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 10 2017

Help me

1,

\(x^2+y^2+z^2=xy+yz+zx\)

\(\Leftrightarrow x^2+y^2+z^2-xy-yz-zx=0\)

\(\Leftrightarrow2x^2+2y^2+2z^2-2xy-2yz-2zx=2.0=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2-2xy+y^2\right)+\left(y^2-2yz+z^2\right)+\left(z^2-2zx+x^2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-y\right)^2+\left(y-z\right)^2+\left(z-x\right)^2=0\)

<=> x - y = 0

y - z = 0

z - x =0 

<=> x=y

y=z

z=x

<=> x=y=z

23 tháng 8 2017

1)VD:\(X=Y=Z\Leftrightarrow XY+YZ+ZX=X^2+Y^2+Z^2\)

\(\Leftrightarrow X^2+Y^2+Z^2=XY+YZ+ZX\left(1\right)\)

VD:\(X^2+Y^2+Z^2=XY+YZ+ZX\Leftrightarrow2X^2+2Y^2+2Z^2=2XY+2YZ+2ZX\)

\(\Leftrightarrow2X^2+2Y^2+2Z^2-2XY-2YZ-2ZX=0\)

\(\Leftrightarrow\left(X-Y\right)^2+\left(Y-Z\right)^2+\left(Z-X\right)^2=0\left(HĐT\right)\)

\(\Rightarrow X=Y=Z\left(2\right)\)

\(1\&2\Rightarrow X^2+Y^2+Z^2=XY+YZ+ZX\)

\(\Leftrightarrow X=Y=Z\)

2)\(\Rightarrow A+B+C\Rightarrow X=-\left(Y+Z\right)\Rightarrow X^2=\left(Y+Z\right)^2\)

\(\Leftrightarrow X^2=Y^2+2YZ+Z^2\)

\(\Leftrightarrow X^2-Y^2-Z^2=2YZ\)

\(\Leftrightarrow\left(X^2-Y^2-Z^2\right)^2=4Y^2Z^2\)

\(\Leftrightarrow X^4+Y^4+Z^4=2X^2Y^2+2Y^2Z^2+2Z^2X^2\)

\(\Leftrightarrow2\left(X^4+Y^4+Z^2\right)=\left(X^2+Y^2+Z^2\right)^2=A^4\)

\(\Rightarrow X^4+Y^4+Z^4=\frac{A^4}{2}\)

11 tháng 8 2018

Vụ này khoai à nha !

11 tháng 8 2018

\(b,9x^2+90x+225-\left(x-y\right)^2\)

\(=\left(3x+15\right)^2-\left(x-y\right)^2\)

\(=\left(3x+15-x+y\right)\left(3x+15+x-y\right)\)

\(=\left(2x+y+15\right)\left(4x-y+15\right)\)

8 tháng 8 2017

sao lại có cả trên 2 vậy

nhân vế trái với 2 là tạo ra cả 3 hàng đẳng thức rồi mà chắc bạn nhầm đâu đó rồi

23 tháng 8 2016

ta có : x^2 + y^2 +z^2 = xy + yz + xz
=> 2x^2 + 2y^2 +2z^2 = 2xy + 2yz + 2xz
=> ( x^2 -  2xy + y^2) + ( y^2 - 2yz + z^2 ) + ( z^2 -2xz + x^2 ) =0
=> ( x-y )^2 + ( y-z )^2 + ( z -x)^2 =0
=> x =y=z
thay vào .......


 

20 tháng 7 2017

\(x^2+y^2+z^2=xy+yz+xz\)

\(\Leftrightarrow x^2+y^2+z^2-xy-yz-xz=0\)

\(\Leftrightarrow2x^2+2y^2+2z^2-2xy-2yz-2xz=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-y\right)^2+\left(y-z\right)^2+\left(x-z\right)^2=0\)

\(\Rightarrow x=y=z\)

Mà \(x^{2015}+y^{2015}+z^{2015}=3^{2016}\Rightarrow x^{2015}+x^{2015}+x^{2015}=3^{2016}\)

\(\Leftrightarrow3x^{2015}=3^{2016}\Leftrightarrow x^{2015}=3^{2015}\Rightarrow x=3\)

Vậy \(x=y=z=3\)