K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 6 2017

x2+y2=x2+2xy+y2-2xy  =(x+y)2-2xy   =22-2.3   =4-3   =1

x3+y3=x3+3x2y+3xy2+y3-3x2y-3xy2   =(x+y)3-3xy(x+y)   =23-3.3.2  =-10

câu còn lại tương tự nhé

25 tháng 6 2017

mink nghi la 28

8 tháng 8 2017

(x+y)^2  =a^2

x^2 +2xy +y^2 =a^2

x^2+y^2 =a^2-2xy =a^2 -2b

x^3 +y^3 = (x+y)(x^2 -xy +y^2)

             =a(a^2-2b-b)

            =a(a^2-3b)

            =a^3- 3ab

(x^2 +y^2)^2=(a^2-2b)^2  ( cái này tính cho x^4 + y^4)

tương tự như câu đầu tiên 

x^5+ y^5 (cái đó mình không biết)

8 tháng 8 2017

sai con khi

4 tháng 10 2019

a, x + y = 5

=> (x + y)^2 = 5^2

=> x^2 + 2xy + y^2 = 25

có xy = 4

=> x^2 + 2.4 + y^2 = 25

=> x^2 + y^2 = 17

4 tháng 10 2019

+)vì x + y =5

=> (x+y)2=25

=> x2+2xy+y2=25

=>x2+y2+8=25 ( vì xy =4 )

=>x2+y2=17

26 tháng 5 2018

Khai triển rồi thu gọn

19 tháng 9 2019

đối với các câu này bạn hãy khai triển phần nào dài bằng hàng dẳng thức rồi thu gọn lại nếu đúng thì vế trái bằng vế phải

6 tháng 9 2020

a) 

\(VT=\left(x^2-2^2\right)\left(x^2+4\right)\) 

\(=\left(x^2-4\right)\left(x^2+4\right)\) 

\(=\left(x^2\right)^2-4^2\) 

\(=x^4-16\) 

\(=VP\) 

b) 

\(VT=x^3+x^2y-x^2y-xy^2+xy^2+y^3\) 

\(=x^3+y^3\) 

\(=VP\)  

6 tháng 9 2020

( x + 2 )( x - 2 )( x2 + 4 )

= ( x2 - 4 )( x2 + 4 ) ( xài HĐT a2 - b2 = ( a - b )( a + b ) nhé ^^ )

= x4 - 16 ( đpcm )

( x- xy + y2 )( x + y )

= x3 + x2y - x2y - xy2 + xy2 + y3

= x3 + y3 ( đpcm )

23 tháng 10 2019

Làm mẫu 1 phần nếu ko bít thì hỏi

Ta có: \(x-y=m\)

\(\Rightarrow\left(x-y\right)^2=m^2\)

\(\Leftrightarrow x^2-2xy+y^2=m^2\)

\(\Leftrightarrow x^2+y^2-2n=m^2\)

\(\Leftrightarrow x^2+y^2=m^2+2n\)

19 tháng 10 2019

a) Ta có:\(\left(x+y\right)^2=5^2\)(Vì x + y = 5)

\(\Leftrightarrow x^2+2xy+y^2=25\)

  \(\Leftrightarrow x^2+2.4+y^2=25\)

\(\Leftrightarrow x^2+8+y^2=25\)

\(\Leftrightarrow x^2+y^2=17\)

b) \(\left(x+y\right)^2=3^2\)(Vì x + y = 3)

\(\Leftrightarrow x^2+2xy+y^2=9\)

\(\Leftrightarrow2xy+5=9\)

\(\Leftrightarrow2xy=4\)

\(\Leftrightarrow xy=2\)

\(x^3+y^3=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)\)

\(=3\left(5-2\right)=9\)

19 tháng 10 2019

a) ta có:(x+y)2=x2+2xy+y2=>x2+y2=(x+y)2-2xy

thay x+y=5;xy=4 vào biểu thức ta có:

52-2×4=25-8=17