Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
áp dụng cauchy ngược dấu là xong nhé bạn :>> mình ko đánh đc sorry bạn
a: \(=x-\sqrt{xy}+y-x+2\sqrt{xy}-y=\sqrt{xy}\)
b: \(=\dfrac{1+\sqrt{a}}{a-\sqrt{a}}\cdot\dfrac{\left(\sqrt{a}-1\right)^2}{\sqrt{a}+1}=\dfrac{\sqrt{a}-1}{\sqrt{a}}\)
\(P=\frac{x}{\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)\left(1-\sqrt{y}\right)}-\frac{y}{\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}-\frac{xy}{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(1-\sqrt{y}\right)}\)
\(=\sqrt{xy}+\sqrt{x}-\sqrt{y}\)
\(P=2\Rightarrow\sqrt{xy}+\sqrt{x}-\sqrt{y}=2\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=y=2\\x=4;y=0\end{matrix}\right.\) (t/m)
làm thế nào để ra được P = \(\sqrt{xy}\)+ \(\sqrt{x}\)- \(\sqrt{y}\) vậy bn ?
Bạn tham khảo:
Câu hỏi của Thiếu Niên Thần Thánh - Toán lớp 9 | Học trực tuyến
gợi ý nè
1) \(ab+c=ab+c\left(a+b+c\right)\)....
2) nhiều cách lắm nhưng tớ chỉ đưa ra 2 cách ...có vẻ hay
đặt \(\sqrt{x}=a,\sqrt{y}=b\)
=>a3+b3=a4+b4=a5+b5
c1: ta có: \(\left(a^3+b^3\right)\left(a^5+b^5\right)=\left(a^4+b^4\right)^2\)......
c2: a5+b5=(a+b)(a4+b4)-ab(a3+b3)
=> 1=(a+b)-ab .......
3) try use UCT
4) tính sau =))