\(A=2x^2+y^2+xy+5\)

 

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

NM
8 tháng 11 2020

Rút x=1-5y thế vào A ta có

\(A=2\left(1-5y\right)^2+y^2+\left(1-5y\right).y+5\)

\(\Leftrightarrow A=2\left(25y^2-10y+1\right)+y^2+y-5y^2+5\)

\(\Leftrightarrow A=46y^2-19y+7=46\left(y^2-2.\frac{19}{92}+\frac{19^2}{92^2}\right)+\frac{559}{184}\ge\frac{559}{184}\)

5 tháng 4 2017

tớ không biết

5 tháng 4 2017

cj lậy chú

nhây vừa thoi

26 tháng 10 2017

bạn nào đúng mk k nha okay!!!

10 tháng 12 2017

minh giong vu the qang huy

19 tháng 10 2016

a) (-x+5)(x+3)

b) x2-y2+x2-xy

(x-y)(x+y)+x(x-y)

(x-y)(2x+y)

d) 10x-6x2-5y+3xy

2x(5-3x)-y(5-3x)

(2x-y)(5-3x)

thông cảm câu c hok bít làm câu a bạn nhân ra là bạn thấy

25 tháng 11 2016

mấy bn ơi, giúp mk nhanh vs nha!!!!!!!!!!!

25 tháng 11 2016

a/ A = 2x2 + y2 - 2xy - 2x + 3

= (x2 - 2xy + y2) + (x2 - 2x + 1) + 2

= (x - y)2 + (x - 1)2 + 2\(\ge2\)

ĐKXĐ : \(x,y\ne0\)\(;\)\(x\ne y\)

\(a)\) \(P=\frac{2}{x}-\left(\frac{x^2}{x^2-xy}+\frac{x^2-y^2}{xy}-\frac{y^2}{y^2-xy}\right):\frac{x^2-xy+y^2}{x-y}\)

\(P=\frac{2}{x}-\left(\frac{x^2y}{xy\left(x-y\right)}+\frac{\left(x-y\right)^2\left(x+y\right)}{xy\left(x-y\right)}+\frac{xy^2}{xy\left(x-y\right)}\right):\frac{x^2-xy+y^2}{x-y}\)

\(P=\frac{2}{x}-\left(\frac{xy\left(x+y\right)+\left(x-y\right)^2\left(x+y\right)}{xy\left(x-y\right)}\right):\frac{x^2-xy+y^2}{x-y}\)

\(P=\frac{2}{x}-\frac{\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)}{xy\left(x-y\right)}.\frac{x-y}{x^2-xy+y^2}\)

\(P=\frac{2y}{xy}-\frac{x+y}{xy}=\frac{y-x}{xy}\)

\(b)\)

+) Với \(\left|2x-1\right|=1\)\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}2x-1=1\\2x-1=-1\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=0\end{cases}}}\)

Mà \(x\ne0\) ( ĐKXĐ ) nên \(x=1\)

+) Với \(\left|y+1\right|=\frac{1}{2}\)\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}y+1=\frac{1}{2}\\y+1=\frac{-1}{2}\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}y=\frac{-1}{2}\\y=\frac{-3}{2}\end{cases}}}\)

Thay \(x=1;y=\frac{-1}{2}\) vào \(A=\frac{y-x}{xy}\) ta được : \(A=\frac{\frac{-1}{2}-1}{1.\frac{-1}{2}}=\frac{\frac{-3}{2}}{\frac{-1}{2}}=3\)

Thay \(x=1;y=\frac{-3}{2}\) vào \(A=\frac{y-x}{xy}\) ta được : \(A=\frac{\frac{-3}{2}-1}{1.\frac{-3}{2}}=\frac{\frac{-5}{2}}{\frac{-3}{2}}=\frac{15}{4}\)

Vậy ... 

23 tháng 12 2018

Cảm ơn nè <3 

20 tháng 8 2017

a)\(\dfrac{2x^2-10xy}{2xy}+\dfrac{5y-x}{y}+\dfrac{x+2y}{x}\)

\(=\dfrac{2x\left(x-5y\right)}{2xy}+\dfrac{5y-x}{y}+\dfrac{x+2y}{x}\)

\(=\dfrac{x-5y}{y}+\dfrac{5y-x}{y}+\dfrac{x+2y}{x}\)

\(=\dfrac{x\left(x-5y\right)+x\left(5y-x\right)+y\left(x+2y\right)}{xy}\)

\(=\dfrac{x^2-5xy+5xy-x^2+xy+2y^2}{xy}\)

\(=\dfrac{y\left(x+2y\right)}{xy}\)

24 tháng 11 2017

b) \(\dfrac{x+1}{2x-2}+\dfrac{x^2+3}{2-2x^2}\)

\(=\dfrac{x+1}{2x-2}-\dfrac{x^2+3}{2x^2-2}\)

\(=\dfrac{x+1}{2\left(x-1\right)}-\dfrac{x^2+3}{2\left(x^2-1\right)}\)

\(=\dfrac{x+1}{2\left(x-1\right)}-\dfrac{x^2+3}{2\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\) MTC: \(2\left(x-1\right)\left(x+1\right)\)

\(=\dfrac{\left(x+1\right)\left(x+1\right)}{2\left(x-1\right)\left(x+1\right)}-\dfrac{x^2+3}{2\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\)

\(=\dfrac{\left(x+1\right)\left(x+1\right)-\left(x^2+3\right)}{2\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\)

\(=\dfrac{\left(x+1\right)^2-x^2-3}{2\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\)

e) \(\dfrac{2x^2-xy}{x-y}+\dfrac{xy+y^2}{y-x}+\dfrac{2y^2-x^2}{x-y}\)

\(=\dfrac{2x^2-xy}{x-y}-\dfrac{xy+y^2}{x-y}+\dfrac{2y^2-x^2}{x-y}\)

\(=\dfrac{\left(2x^2-xy\right)-\left(xy+y^2\right)+\left(2y^2-x^2\right)}{x-y}\)

\(=\dfrac{2x^2-xy-xy-y^2+2y^2-x^2}{x-y}\)

\(=\dfrac{x^2-2xy+y^2}{x-y}\)

\(=\dfrac{\left(x-y\right)^2}{x-y}\)

\(=x-y\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
24 tháng 11 2018

a)

\(\frac{x^2-16}{4x-x^2}=\frac{x^2-4^2}{x(4-x)}=\frac{(x-4)(x+4)}{x(4-x)}=\frac{x+4}{-x}\)

b) \(\frac{x^2+4x+3}{2x+6}=\frac{x^2+x+3x+3}{2(x+3)}=\frac{x(x+1)+3(x+1)}{2(x+3)}=\frac{(x+1)(x+3)}{2(x+3)}=\frac{x+1}{2}\)

c)

\(\frac{15x(x+y)^3}{5y(x+y)^2}=\frac{5.3.x(x+y)^2.(x+y)}{5y(x+y)^2}=\frac{3x(x+y)}{y}\)

d) \(\frac{5(x-y)-3(y-x)}{10(x-y)}=\frac{5(x-y)+3(x-y)}{10(x-y)}=\frac{8(x-y)}{10(x-y)}=\frac{8}{10}=\frac{4}{5}\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
24 tháng 11 2018

e) \(\frac{2x+2y+5x+5y}{2x+2y-5x-5y}=\frac{7x+7y}{-3x-3y}=\frac{7(x+y)}{-3(x+y)}=\frac{-7}{3}\)

f) \(\frac{x^2-xy}{3xy-3y^2}=\frac{x(x-y)}{3y(x-y)}=\frac{x}{3y}\)

g) \(\frac{2ax^2-4ax+2a}{5b-5bx^2}=\frac{2a(x^2-2x+1)}{5b(1-x^2)}=\frac{2a(x-1)^2}{5b(1-x)(1+x)}\)

\(=\frac{2a(x-1)}{5b(-1)(x+1)}=\frac{2a(1-x)}{5b(x+1)}\)