Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Vì x/2 = 2y/3 = 3z/4 => (x/2)*(1/2) = (2y/3)*(1/2) = (3z/4)*(1/2) => x/4 = y/3 = 3z/8.
Dựa vào tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có :
x/4 = y/3 =3z/8 = x-y/4-3 =15/1 = 15 (vì x-y = 15)
=>x = 15*4=60
y = 15*3 = 45
3z = 15*8 = 120 => z = 120:3 = 40
Tự kết luận nhé.
Ta có :x / 2 = 2x / 4 = 2y / 3 = 2x - 2y / 4 - 3 = 2(x - y) / 1 = 2.15 = 30
=> 3z = 30.4 = 120 => z = 120 : 3 = 40 => x - y - z = 15 - 40 = -25
áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau là ra ấy bạn
mình không giải ra ,bạn tự làm nhé
Áp dụng t/c vủa dãy tỉ số bằng nhau ta có \(\frac{x-1}{2}=\frac{y-2}{3}=\frac{z-3}{4}=\frac{x-1-2\left(y-2\right)+3\left(z-3\right)}{2-2.3+3.4}=\frac{\left(x-2y+3z\right)-1+4-9}{8}=\frac{14-6}{8}=1\)
=> x - 1 = 2; y - 2 = 3; z - 3 = 4
=> x = 3; y = 5; z = 7
Vậy...
Ta có : \(\frac{x-1}{2}=\frac{y-2}{3}=\frac{z-3}{4}\) và x-2y+3z=14
=> \(\frac{x-1}{2}=\frac{2y-4}{6}=\frac{3z-9}{12}\)và x-2y+3z=14
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{x-1}{2}=\frac{2y-4}{6}=\frac{3z-9}{12}\)\(=\frac{x-2y+3z-14}{20}=\frac{14-14}{20}=0\)
Từ \(\frac{x-1}{2}=0=>x-1=0=>x=1\)
\(\frac{2y-4}{6}=0=>2y-4=0=>2y=4=>y=2\)
\(\frac{3z-9}{12}=0=>3z-9=0=>3z=9=>z=3\)
Có: \(\frac{y-2}{3}=\frac{2y-4}{6};\frac{z-3}{4}=\frac{3z-9}{12}\)
\(\Rightarrow\frac{x-1}{2}=\frac{y-2}{3}=\frac{z-3}{4}=\frac{2y-4}{6}=\frac{3z-9}{12}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{x-1}{2}=\frac{y-2}{3}=\frac{z-3}{4}=\frac{2y-4}{6}=\frac{3z-9}{12}=\frac{x-1-2y+4+3z-9}{2-6+12}=\frac{14-6}{8}=\frac{8}{8}=1\)
Vì \(\frac{x-1}{2}=1\Rightarrow x-1=1.2=2\Rightarrow x=2+1=3\)
\(\frac{y-2}{3}=1\Rightarrow y-2=3.1=3\Rightarrow y=3+2=5\)
\(\frac{z-3}{4}=1\Rightarrow z-3=1.4=4\Rightarrow z=4+3=7\)
Tự kết luận