K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a: x tỉ lệ thuận với y theo hệ số 0,3 nên x=0,3y

y tỉ lệ thuận với z theo hệ số -10 nên y=-10z

=>x=0,3*(-10)z=-3z

=>x tỉ lệ thuận với z theo hệ số tỉ lệ k=-3

b: x=-3z

=>z=-1/3x

5 tháng 2 2023

thanks

29 tháng 6 2016

Theo đề bài ta có : z=m.y

                            y=n.x

=>z=nm.x=>x=1/nm.z

Vậy z tỉ lệ thuận với x

Theo hệ số tỉ lệ là 1/nm

23 tháng 11 2021

có ai biết thì giải giúp tớ nhanh nha 

xin lỡi vì đã làm phiền các cậu

23 tháng 11 2021

z là tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ k, ta có z = ky

y lả tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ y, ta có y = hx

Do đó: z = ky = k(hx) = (kh)x

Vậy: z tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ kh

13 tháng 9 2023

\(\left\{{}\begin{matrix}y=-0,4x\\x=10z\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow y=-0,4.10z=-4z\)

Nên y tỉ lệ thuận với z và có tỉ lệ là -4.

15 tháng 11 2016

Theo đề bài ta có:

z/y = k → z = ky

y/x = h → x = y/h

→ z/x → ky/ (y/h) = kh

10 tháng 12 2018

Vì y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ là 2 nên y=2.x (1)

Vì z tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ là 3 nên z=3.y (2)

Từ (1) và (2)  ta có  z=3.2.x

                              z=6.x

Vậy z tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ là 6

11 tháng 4 2020

Vì y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ 2

=> y = 2x

Vì z tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ 3

=> z = 3y

=> z = 3 . 2x

=> z = 6x

Vậy z tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ 6