Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Các bạn ơi,mình ghi thiếu,còn 3 câu nữa nha!!!~~nya
e)| \(\dfrac{5}{2}\)x-\(\dfrac{1}{2}\) |-(-22).\(\dfrac{1}{3}\)(0,75-\(\dfrac{1}{7}\))=\(\dfrac{-5}{13}\):2\(\dfrac{9}{13}\)-0,5.(\(\dfrac{-2}{3}\))
f)| 5x+21 | = | 2x -63 |
g) -45 - |-3x-96 | - 54=-207
Làm ơn giúp mình với ạ!Mình đang cần gấp lắm trong ngày hôm nay ạ!!!Mình xin cảm ơn các bạn nhiều nhiều lắm luôn đó!!!Thank you very much!!!(^-^)
a, (\(\dfrac{2}{9}\)(6x - \(\dfrac{3}{4}\)) - 3(\(\dfrac{1}{4}x-\dfrac{1}{5}\)) = \(\dfrac{-8}{15}\)
<=> (\(\dfrac{4}{3}x-\dfrac{1}{6}\)) - (\(\dfrac{3}{4}x-\dfrac{3}{5}\)) = \(\dfrac{-8}{15}\)
<=> \(\dfrac{4}{3}x-\dfrac{1}{6}-\dfrac{3}{4}x+\dfrac{3}{5}=\dfrac{-8}{15}\)
<=> \(\dfrac{7}{12}x+\dfrac{13}{30}=\dfrac{-8}{15}\)
<=> \(\dfrac{7}{12}x=\dfrac{-8}{15}-\dfrac{13}{30}\)
<=> \(\dfrac{7}{12}x=-\dfrac{29}{30}\)
<=> x = \(-\dfrac{58}{35}\)
@Nguyễn Gia Hân
a: \(=\dfrac{-28}{36}+\dfrac{15}{36}-\dfrac{26}{36}=\dfrac{-39}{36}=\dfrac{-13}{12}\)
b: \(=\dfrac{11}{9}\left(\dfrac{15}{4}-\dfrac{7}{4}-\dfrac{5}{4}\right)=\dfrac{11}{9}\cdot\dfrac{3}{4}=\dfrac{11}{12}\)
c: \(=15+\dfrac{9}{7}+6+\dfrac{2}{3}-5-\dfrac{5}{9}\)
\(=16+\dfrac{88}{63}=\dfrac{1096}{63}\)
d: \(=\dfrac{5}{6}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{18}\)
\(=\dfrac{15-6+2}{18}=\dfrac{11}{18}\)
2\(^1\)=2
4\(^2\)= 16
8 = 8
10\(^3\)= 1000
3 = 3
5\(^2\)= 25
7\(^2\)= 49
9\(^2\)= 81
xin thank
học tốt
a;\(\dfrac{-6}{11}\) : \(\dfrac{12}{55}\) = \(\dfrac{-5}{2}\)
b;\(\dfrac{7}{12}\) + \(\dfrac{5}{72}\) - \(\dfrac{11}{36}\) = \(\dfrac{47}{72}\) - \(\dfrac{11}{36}\) = \(\dfrac{25}{72}\)
c;\(\dfrac{13}{10}\) : \(\dfrac{-5}{13}\) = \(\dfrac{-169}{50}\)
d; {\(\dfrac{5}{12}\) + \(\dfrac{5}{11}\) } : { \(\dfrac{5}{3}\) -\(\dfrac{7}{11}\) } = \(\dfrac{115}{132}\) : \(\dfrac{34}{33}\) = \(\dfrac{115}{136}\)
lưu ý mk ko chép đầu bài
mình cần gấp lắm đến chiều mai là phải nộp rùi
giúp mình nha thanks cá bạn trước ko có tâm trạng mà cười nữa
a) \(\frac{2}{5}+\left(\frac{3}{4}-\frac{7}{10}\right)\)
\(=\frac{2}{5}+\frac{1}{20}\)
\(=\frac{9}{20}\)
b) \(\frac{-1}{8}-\left(\frac{2}{3}-\frac{11}{12}\right)\)
\(=-\frac{1}{8}-\left(-\frac{1}{4}\right)\)
\(=\frac{1}{8}\)
c) \(\frac{7}{5}-\left(\frac{1}{6}+\frac{9}{10}\right)\)
\(=\frac{7}{5}-\frac{16}{15}\)
\(=\frac{1}{3}\)
d) \(\frac{2}{3}+\left(-\frac{1}{4}\right)+\frac{7}{12}-\left(-\frac{1}{4}\right)-\frac{5}{6}\)
\(=\left(\frac{2}{3}+\frac{7}{12}-\frac{5}{6}\right)+\left(-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}\right)\)
\(=\left(\frac{5}{4}-\frac{5}{6}\right)+0\)
\(=\frac{5}{12}\)
e) \(2-\left\{\frac{1}{2}-\left[2-\left(\frac{1}{2}+2\right)-\frac{1}{2}\right]+2\right\}\)
\(=2-\left[\frac{1}{2}-\left(2-\frac{5}{2}-\frac{1}{2}\right)+2\right]\)
\(=2-\left[\frac{1}{2}-\left(-1\right)+2\right]\)
\(=2-\frac{7}{2}\)
\(=-\frac{3}{2}\)
\(A=1+2^2+2^4+...+2^{18}+2^{20}\\ =1+\left(2^2+2^4\right)+....+\left(2^{18}+2^{20}\right)\\ =1+2^2\left(1+2^2\right)+...+2^{18}\left(1+2^2\right)\\ =1+2^2.5+....+2^{18}.5\\ =1+5\left(2^2+...+2^{18}\right)⋮̸5\)
Ta có :
A = 2 + 2 2 + 2 3 + 2 4 + 2 5 + 2 6 + 2 7 + 2 8 + 2 9 + 2 10 + 2 11 + 2 12
= ( 2 + 2 2 ) + ( 2 3 + 2 4 ) + ( 2 5 + 2 6 ) + ( 2 7 + 2 8 ) + ( 2 9 + 2 10 ) + ( 2 11 + 2 12 )
= 2 ( 1 + 2 ) + 2 3 ( 1 + 2 ) + 2 5 ( 1 + 2 ) + 2 7 (1 + 2 ) + 2 9 (1 + 2 ) + 2 11 ( 1 + 2 )
= 2 .3 + 2 3 .3 + 2 5 .3 + 2 7 .3 + 2 9 .3 + 2 11 .3
= ( 2 + 2 3 + 2 5 + 2 7 + 2 9 + 2 11 ).3 chia hết cho 3
Ta lại có :
A = 2 + 2 2 + 2 3 + 2 4 + 2 5 + 2 6 + 2 7 + 2 8 + 2 9 + 2 10 + 2 11 + 2 12
= ( 2 + 2 2 + 2 3 ) + ( 2 4 + 2 5 + 2 6 ) + ( 2 7 + 2 8 + 2 9 ) + ( 2 10 + 2 11 + 2 12 )
= 2 ( 1 + 2 + 2 2 ) + 2 4 ( 1 + 2 + 2 2 ) + 2 7 (1 + 2 + 2 2 ) + 2 10 ( 1 + 2 + 2 2)
= 2 .7 + 2 4 .7 + 2 7 .7 + 2 10 .7
= ( 2 + 2 4 + 2 7 + 2 10 ).7 chia hết cho 7
Ta lại có :
A = 2 + 2 2 + 2 3 + 2 4 + 2 5 + 2 6 + 2 7 + 2 8 + 2 9 + 2 10 + 2 11 + 2 12
= ( 2 + 2 2 + 2 3 + 2 4 ) + ( 2 5 + 2 6 + 2 7 + 2 8 ) + ( 2 9 + 2 10 + 2 11 + 2 12 )
= 2 ( 1 + 2 + 2 2 + 2 3 ) + 2 5 ( 1 + 2 + 2 2 + 2 3) + 2 9 (1 + 2 + 2 2 + 2 3)
= 2 .15 + 2 5 .15 + 2 9 .15
= ( 2 + 2 5 + 2 9 ). 15 chia hết cho 5 ( vì 15 chia hết cho 5 )