Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A B C M E
a.
MB = MC (AM là trung tuyến)
\(\widehat{AMB}\) = \(\widehat{EMC}\) (Góc đối)
MA = ME (Giả thuyết)
=> Tam giác ABM = Tam giác ECM (Cạnh - góc - cạnh)
b.
Tam giác ABM = Tam giác ECM
ABM là tam giác vuông tại B
=> Tam giác ECM vuông tại C
=> EC vuông góc BC
Mà AB vuông góc BC
=> EC song song AB
c.
Ta có
\(\widehat{BAM}\) = 180o - 90o - \(\widehat{AMB}\)(1)
\(\widehat{MAC}\) = 180o - \(\widehat{ACM}\) - \(\widehat{AMC}\)
=> \(\widehat{MAC}\) = 180 - \(\widehat{ACM}\) - (180o - \(\widehat{AMB}\))
=> \(\widehat{MAC}\) = \(\widehat{ACM}\) - \(\widehat{AMB}\)(2)
(1) và (2) => \(\widehat{BAM}\) > \(\widehat{MAC}\)(Vì góc \(\widehat{ACM}\) < 90o)
Diễn giải:
- Khi cộng, trừ số thập phân ta tiến hành cộng hoặc trừ các phần tương ứng của các số đó.
Ví dụ 1:
Tính 0,25 + 2,5 ta làm như sau: 5 + 0 = 5 , 2 + 5 =7, 0 + 2 = 2. Vậy 0,25 + 2,5 = 2.75
Tính 8,6 - 2,7 ta làm như sau: 6 - 7 không trừ được ta lấy 16 - 7 = 9, tiếp tục 8 - 2 trừ thêm 1 nữa tức là 8 -3 = 5. Vậy 8,6 - 2,7 = 5,9
- Với phép nhân, chia các số thập phân ta cần viết chúng dưới dạng phân số.
Cách 1: Giải theo phương pháp bậc tiểu học (của bạn Ác Quỷ)
Ta có
Mà dt(AMN) = 1/4 dt(ABN) = 1/4 . 1/2 dt(ABC) = 1/8 dt(ABC)
dt(DMN) = dt(ABC) - dt(AMN) - dt(BDM) - dt(CDN) = dt(ABC) - 1/8 dt(ABC) - 3/8 dt(ABC) - 1/4 dt(ABC) = 1/4 dt(ABC)
Vậy , suy ra AE/AD = 1/3
Cách 2: Giải theo phương pháp bậc THCS (của bạn Lê Quang Vinh)
DN là đường trung bình của tam giác ABC => DN // AB và DN = 1/2 AB
DN // AB => Hai tam giác EAM và EDN đồng dạng => EA/ED = AM/DN = 1/2 (vì AM = 1/4 AB, DN = 1/2 AB)
=> AE/AD = 1/3
a: Xét ΔMAB và ΔMEC có
MA=ME
\(\widehat{AMB}=\widehat{EMC}\)
MB=MC
Do đó: ΔMAB=ΔMEC
b: Xét tứ giác ABEC có
M là trung điểm của AE
M là trung điểm của BC
Do đó: ABEC là hình bình hành
Suy ra: AB//EC
Bạn tự vẽ hình nha, mk ko biết cách up hình lên
Giải:
a) Xét hai tam giác ABM và tam giác ECM có:
MB = MC (gt)
MA = ME (gt)
góc AMB = góc EMC (đối đỉnh)
\(\Rightarrow\Delta AMB=\Delta EMC\left(c.g.c\right)\)
b) Xét 2 tg ACM và tg EBM có:
MA = ME (gt)
MC = MB (gt)
góc AMC = góc EMB (đối đỉnh)
\(\Rightarrow\Delta ACM=\Delta EBM\left(c.g.c\right)\)
\(\Rightarrow AC=EB\) (2 cạnh tương ứng)
Trong tg BCE có: góc BCE = \(90^0\) (góc tương ứng với góc ABM)
\(\Rightarrow\) BE là cạnh huyền
\(\Rightarrow\) BE > CF hay AC > CF
A B C M // // E . _ _ 1 2 1 2 H
Xét \(\Delta ABM\)và\(\Delta ECM\)có:\(BM=CM\)(M là trung điểm của BC)
\(\widehat{M_1}=\widehat{M_2}\)(Đối đỉnh)
\(AM=EM\left(gt\right)\)
\(\Rightarrow\Delta ABM=\Delta ECM\left(c-g-c\right)\)
b) Vì \(\Rightarrow\Delta ABM=\Delta ECM\left(cmt\right)\)
\(\Rightarrow\widehat{A_1}=\widehat{E}\)(2 cạnh tương ứng)
Mà 2 góc này nằm ở vị trí SLT
\(\Rightarrow\)AB // CE
c)Vì \(\Delta ABM=\Delta ECM\left(cmt\right)\)
\(\Rightarrow AB=EC\)(2 CẠNH TƯƠNG ỨNG)
Xét \(\Delta ABC\)vuông tại B
\(\Rightarrow AC>AB\)
Mà\(AB=EC\)
\(\Rightarrow AC>EC\)
Xét \(\Delta ACE\)có AC > EC
\(\Rightarrow\widehat{E}>\widehat{A_2}\)(Quan hệ giữa góc và cạnh của 1 tam giác)
Mà \(\widehat{E}=\widehat{A_1}\left(cmt\right)\)
\(\Rightarrow\widehat{A_1}>\widehat{A_2}\)
d) Xét \(\Delta MCH\)vuông tại H
\(\Rightarrow MC>MH\)
MÀ MC = BM (M là trung điểm của BC)
\(\Rightarrow BM>MH\)
a) Xét ΔMAB và ΔMEC có
MA=ME(gt)
ˆAMB=ˆEMCAMB^=EMC^(hai góc đối đỉnh)
MB=MC(M là trung điểm của BC)
Do đó: ΔMAB=ΔMEC(c-g-c)