K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 5 2021

A B C H 2 3

Sửa đề là : SCHA  nhé 

Ta có : \(\frac{S_{ABH}}{S_{CHA}}=\left(\frac{AB}{CH}\right)^2=\frac{4}{9}\)

3: 

\(BC=\sqrt{12^2+16^2}=20\left(cm\right)\)

HB=12^2/20=7,2cm

=>HC=20-7,2=12,8cm

\(AD=\dfrac{2\cdot12\cdot16}{12+16}\cdot cos45=\dfrac{48\sqrt{2}}{7}\)

\(HD=\sqrt{AD^2-AH^2}=\dfrac{48}{35}\left(cm\right)\)

23 tháng 3 2018

B A C H M

Mấy bài này cũng easy thôi

a) \(\Delta ABC;\widehat{A}=1v\left(gt\right)\)

\(\Rightarrow BC=\sqrt{AB^2+AC^2}=\sqrt{12^2+16^2}\)\(=20\left(cm\right)\)

Tam giác ABC đồng dạng với tam giác HBA ( \(\widehat{B}\)chung \(\widehat{BAC}=\widehat{BAH}=90^0\))

\(\Rightarrow\frac{AB}{BH}=\frac{AC}{AH}=\frac{BC}{AB}\)

hay \(\frac{12}{BH}=\frac{16}{AH}=\frac{20}{12}=\frac{10}{6}\)

\(\Rightarrow AH=\frac{16.6}{10}=9,6\left(cm\right)\)

\(\Rightarrow BH=\frac{12.6}{10}=7,2\left(cm\right)\)

\(\Rightarrow HC=BC-BH=20-7,2=12,8\)( cm )

b) \(\Delta HMA\)vuông tại H

\(\Rightarrow S_{HMA}=\frac{1}{2}HM.AH\)\(=\frac{1}{2}.2,8.9,6=13,44\left(cm^2\right)\)

18 tháng 3 2021

Tam giác ABC vuông tại A. Áp dụng Pitago

\(\Rightarrow AB^2+AC^2=BC^2\)

\(\Rightarrow9^2+12^2=BC^2\)

\(\Rightarrow BC=15\)

Xét tam giác ABC và tam giác AHC ta có:

Góc C: chung

Góc BAC = Góc AHC (=900)

=> Tam giác ABC ~ Tam giác HAC (g - g)

\(\Rightarrow\dfrac{AC}{HC}=\dfrac{BC}{AC}\)

\(\Rightarrow\dfrac{12}{HC}=\dfrac{15}{12}=\dfrac{5}{4}\)

\(\Rightarrow HC=12:\dfrac{5}{4}=12.\dfrac{4}{5}=9,6\left(cm\right)\)

26 tháng 7 2018

A B C D E H

a) Tam giác ABC cân tại A có AH là đường cao nên AH đồng thời là đường trung tuyến

=>  HB = HC

Xét 2 tgiac vuông:  tam giác ABH và tam giác ACH có:

  AB = AC  (gt) 

  HB = HC  (cmt)

suy ra:  tam giác ABH = tam giác ACH    (ch_cgv)

=>  góc BAH = góc CAH 

2)  HB = HC = 1/2 BC = 4cm

Áp dụng Pytago ta có:

     AH2 + HB2 = AB2  

=>  AH2 = AB2 - HB2 = 9

=> AH = 3

3)  Xét 2 tam giác vuông:  tam giác HDB và tam giác HEC có:

     BH = CH  (cmt)

     góc DBH = góc ECH  (gt)

suy ra: tam giác HDB = tam giác HEC  (ch_gn)

=>  HD = HE

=> tam giác HDE cân tại H