Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: BC=căn 6^2+8^2=10cm
b: Xét ΔABC vuông tại A và ΔHBA vuông tại H có
góc B chung
=>ΔABC đồng dạng với ΔHBA
c: HB=AB^2/BC=6^2/10=3,6cm
HC=10-3,6=6,4cm
a: Xet ΔABC vuông tại A và ΔHBA vuông tại H có
góc B chung
=>ΔABC đồng dạng với ΔHBA
b: ΔBCA vuông tại A có AH vuông góc BC
nên AH^2=HB*CH
c: \(BC=\sqrt{6^2+8^2}=10\left(cm\right)\)
AH=6*8/10=4,8cm
a: Xét ΔABC vuông tại A và ΔHBA vuông tại H có
góc B chung
=>ΔABC đồng dạng với ΔHBA
b: ΔABC vuông tại A có AH vuông góc BC
nên AH^2=HB*HC
c: \(AC=\sqrt{20^2-12^2}=16\left(cm\right)\)
AH=12*16/20=192/20=9,6cm
Hình dễ vẽ; bạn tự vẽ nhé!
a) Xét tam giác HBA và tam giác ABC; ta có:
\(\widehat{AHB}=\widehat{BAC}=90^0\)
\(\widehat{B}\)- chung
\(\Rightarrow\)tam giác HBA đồng dạng tam giác ABC (g-g)
b) Xét tam giác ABH và tam giác ADH có:
\(\widehat{AHB}=\widehat{AHD}=90^0\)
\(AH\)- cạnh chung
\(BH=HD\)(GT)
\(\Rightarrow\)Tan giác ABD = tam giác ADH (c-g-c)
\(\Rightarrow\)AB = AD (2 cạnh tương ứng)
Vì tam giác HBA đồng dạng với tam giác ABC
\(\Rightarrow\frac{HB}{AB}=\frac{AB}{BC}\Rightarrow HB.BC=AB.AB=AB.AD\)(Vì AB = AD theo chứng minh trên)
Vậy AB.AD=BH.BC (ĐPCM)