Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Xét tam giác BEA và tam giác BEM ta có:
BA=BM (gt)
góc ABE=góc MBE (gt)
BE là cạnh chung
=> tam giác BEA=tam giác BEM ( c-g-c)
b) Vì tam giác BEA= tam giác BEM
=> góc BME= góc BAE (góc tương ứng)
=>góc BME= 90* (góc BAE=90*)
=>EM vuông góc BC
c) ta có :
góc BME+góc EMC= 180*(kề bù)
=>90*+EMC=180*
=>EMC=90*
Mặt khác:
ABC=90*-C
Ta Có
EMC+MCE+MEC=180*
=> 90*+MCE+MEC=180*
=>C+MEC=90*
=>MEC=90*-C
=>ABC=MEC=90*-C
Vậy ABC=MEC
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, Xét tam giác BEA và tam giác BEM có;
BA=BM(gt)
B1=B2(BE là tia p/g của góc ABC)
BE: chung
suy ra tg BEA=tg BEM
b,Có tg BEA = tg BEM (cmt)
suy ra A=M1=90o ( 2 góc t/ứng)
suy ra EM vuông góc với BC tại M
=))) c, tự làm nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A) xét tg BEA va tg BEM có
BA = BM (GT)
Góc ABE = GÓC MBE ( GT)
BE - CẠNH CHUNG
DO ĐÓ TG BEA =TG BEM(C.G.C)
B) VÌ TG BEA =TG BEM ( CM CÂU A)
=) GÓC BME = GÓC BAE( 2 GÓC TƯƠNG ỨNG)
=) GÓC BME = 90 ĐỘ (GÓC BAE = 90 ĐỘ)
=) EM _|_ BC
C) TA CÓ :
GÓC BME +CME=180 ĐỘ ( 2 GÓC KỀ BÙ)
90 DO + GÓC EMC = 180 DO
=) EMC=90DO
MẶT KHÁC :
GÓC ABC = 90DO - GÓC C
TA CÓ:
GOC EMC + MCE + MEC= 180 DO
90DO +MCE +MEC = 180DO
C +MEC =90DO
=) GOC ABC = MEC - 90DO -C
VẬY GÓC ABC = GÓC MEC
ĐÂY LÀ BÀI LÀM CỦA MÌNH.CHÚC BẠN THÀNH CÔNG
bạn tự vẽ hình được k chứ ở trên máy tính mình k bít vẽ hình
giải
a) xét tam giác BEA và tam giác BEM có
AB =BM (gt)
góc ABE= góc MBE (gt)
BE : cạnh chung
=> TAM GIÁC BEA = TAM GIÁC BEM ( c-g-c)
b) ta có góc BAE = góc BME ( TAM GIÁC BEA = TAM GIÁC BEM )
mà góc BEA =90 độ ( TAM GIÁC ABC vuông tại a)
=> góc BME =90 độ
=> EM vuông góc BC
c ) ta có \(\widehat{ABC}+\widehat{BCA}=90^0\)(\(\Delta ABC\perp A\))
ta có \(\widehat{MEC}+\widehat{MCE}=90^0\)(\(\Delta MEC\perp M\))
=> \(\widehat{ABC}=\widehat{MEC}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Xét tam giác BAE và tam giác BME có ^ABE =^MBE (GT)
BE cạnh chung
BM=BA (GT)
=> ^ABE=^MBE (CGC)
b) Do ABE = BME (câu a)
=>^BAE =^BME ( hai góc tương ứng )
hay ^BAC =BME
=> ^BME = 90 đọ
=> EM vuông góc BC
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Xét tam giác BEA và tam giác BEM ta có:
BA=BM (gt)
góc ABE=góc MBE (gt)
BE là cạnh chung
=> tam giác BEA=tam giác BEM ( c-g-c)
b) Vì tam giác BEA= tam giác BEM
=> góc BME= góc BAE (góc tương ứng)
=>góc BME= 90* (góc BAE=90*)
=>EM vuông góc BC
c) ta có :
góc BME+góc EMC= 180*(kề bù)
=>90*+EMC=180*
=>EMC=90*
Mặt khác:
ABC=90*-C
Ta Có
EMC+MCE+MEC=180*
=> 90*+MCE+MEC=180*
=>C+MEC=90*
=>MEC=90*-C
=>ABC=MEC=90*-C
Vậy ABC=MEC
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
๖ۣۜVᶖệᵵ‿₳ᵰħ²ᴷ⁷《ღᵯįᵰ ღ》《Team BÁ ĐẠO.COM. LẬP KỈ LỤCC KHI HIẾP DÂM 300 NG CON GÁI
HAI ANH CHỊ NÀY MỚI 2K6 NEK . IU NHAU LẮM ĐÓ CHO NÊN ĐG LÀM PHIỀN HỌ
https://olm.vn/thanhvien/nhu140826 VÀ https://olm.vn/thanhvien/trungkienhy79
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
VẼ HÌNH (đề câu b sai ;Gọi _D_ là giao điểm của hai tia BA và ME .......... MỚI ĐÚNG )
___a) Xét tam giác BEA và tam giác BEM ,co :
BE la canh chung
BA=BM (gia thiet) (1)
gocABE = gocMBE (vi BE la tia phan giac cua gocABC)
Do đo : tam giác BEA = tam giác BEM (c-g-c)
=> gocBME=gocBAE=90do (2 góc tương ứng)
=> EM vuông góc với BC
___b) Xet :tam giác ADE và tam giác MCE ,co :
góc A = góc M = 90do (cmt)
gócAED=gocMEC( 2 góc đối đỉnh)
AE=ME ( 2 canh tuong ung cua tam giac BEA =tam giác BEM )
Do đo: tam giác ADE =tam giác MCE(g-c-g)
=>AD=MC ( 2canh tương ứng) (2)
Ta có : BD = BA + AD ( A nam giua B va D)
} (3)
: BC = BM + MC ( M nằm giữa B và C)
Từ (1) , (2) va (3) suy ra BD =BC
___c) Kẻ tia BE cắt đoạn thẳng DC tại H
Ta có : BD=BC (chứng minh trên)
=> tam giác BDC là tam giác cân tại B
=>gocBDC =gocBCD ( Vi tam giác cân có 2 góc ở đáy = nhau ) .
mình cần gấp lên nhờ mọi người giúp mình nha![bucminh bucminh](https://hoc24.vn/vendor/cke24/plugins/smiley/images/bucminh.png)
![bucminh bucminh](https://hoc24.vn/vendor/cke24/plugins/smiley/images/bucminh.png)
a) Xét tam giác BEA và tam giác BEM ta có:
BA=BM (gt)
góc ABE=góc MBE (gt)
BE là cạnh chung
=> tam giác BEA=tam giác BEM ( c-g-c)
b) Vì tam giác BEA= tam giác BEM
=> góc BME= góc BAE (góc tương ứng)
=>góc BME= 90* (góc BAE=90*)
=>EM vuông góc BC