K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 12 2017

A B C D 1 2

vì AD là tia phân giác của góc A

\(\Rightarrow\widehat{A}_1=\widehat{A_2}\)

\(\Rightarrow\widehat{B}+\widehat{ADB}=\widehat{C}+\widehat{ADC}\)( vì \(\widehat{A}_1=\widehat{A_2}\))

\(\Rightarrow\widehat{ADC}-\widehat{ADB}=\widehat{B}-\widehat{C}\)

21 tháng 1 2017

hình tự vẽ

Vẽ AE =AD sao cho CAE=BAD(E nằm khác phía với D bờ AC)

Dễ thấy , tam giác ADB=tg AEC(c.g.c)-> DB=EC(1) và ADB=AEC 

Vì ADB>ADC ->AEC> ADC ->AED +DEC > ADE +EDC 

Vì AD=AE -> tg ADE cân tại A ->ADE=AED ->DEC>EDC ->DC>EC

Vì EC =BD -> DC > BD

10 tháng 1 2022

10 tháng 1 2022

TK

 

27 tháng 2 2016

A B C D E

xét tg EDB và ADC 

BDE =ADC(đối đỉnh)

BD=DC(gt)

AD=DE(gt)

=>2tg =Nhau

b) xét BDA và ADC

AD cạnh chung

BD=DC 

AB<AC

=>BAD<DAC

=>góc BAD >ADC ( ABD < ACD ; ADB < ADC)

28 tháng 2 2016

bạn cho k hỏi là chỗ =>BAD<DAC là góc BAD<góc DAC hay là tam giác BAD< tam giác DAC