Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài này ta chủ yếu chứng minh các tam giác bằng nhau.
?o?n th?ng f: ?o?n th?ng [B, C] ?o?n th?ng h: ?o?n th?ng [A, B] ?o?n th?ng i: ?o?n th?ng [A, C] ?o?n th?ng k: ?o?n th?ng [C, E] ?o?n th?ng l: ?o?n th?ng [D, E] ?o?n th?ng n: ?o?n th?ng [D, F] ?o?n th?ng p: ?o?n th?ng [D, C] ?o?n th?ng q: ?o?n th?ng [F, E] B = (-0.13, -0.74) B = (-0.13, -0.74) B = (-0.13, -0.74) C = (7.88, -0.74) C = (7.88, -0.74) C = (7.88, -0.74) ?i?m A: ?i?m tr�n g ?i?m A: ?i?m tr�n g ?i?m A: ?i?m tr�n g ?i?m D: ?i?m tr�n h ?i?m D: ?i?m tr�n h ?i?m D: ?i?m tr�n h ?i?m E: ?i?m tr�n j ?i?m E: ?i?m tr�n j ?i?m E: ?i?m tr�n j ?i?m M: Giao ?i?m c?a f, l ?i?m M: Giao ?i?m c?a f, l ?i?m M: Giao ?i?m c?a f, l ?i?m F: Giao ?i?m c?a m, f ?i?m F: Giao ?i?m c?a m, f ?i?m F: Giao ?i?m c?a m, f
a. Xét tam giác BDF cân do có : góc DBF = ACB(Tam giác ABC cân) = DFB (Đồng vị)
b. Xét tam giác FMD và tam giác CME có:
Góc FDM =góc MEC(so le trong)
góc DFM = góc MCE (So le trong)
DF = CE(=DB)
\(\Rightarrow\Delta FMD=\Delta CME\left(g-c-g\right)\Rightarrow MD=ME\) (Hai cạnh tương ứng)
c. Ta có \(\Delta DCM=\Delta EFM\left(c-g-c\right)\Rightarrow DC=EF\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Áp dụng định lí Pytago vào \(\Delta ABC\)ta có:
\(BC^2=AB^2+AC^2\)Hay \(BC=\sqrt{6^2+8^2=10}\)
Ủng hộmi nha
A B C D E
a) Xét \(\Delta ABC\)vuông tại A, AB = 6cm; AC = 8cm
\(\Rightarrow BC^2=AB^2+AC^2\)
\(BC^2=6^2+8^2\)
\(BC^2=36+64\)
\(BC^2=100\)
\(BC=10\)
Suy ra cạnh BC = 10cm
b) Xét \(\Delta BAC\)và \(\Delta BED\)ta có:
\(\widehat{BAC}=\widehat{DEB}=90^o\)
\(\widehat{B}\)chung
\(BD=BC\left(gt\right)\)
\(\Rightarrow\Delta BAC=\Delta BED\)
Vậy...
Tự vẽ hình nha
a) Ta có AE// DF (gt)=> góc DFB= góc ACB (đồng vị)
Mà góc ABC= góc ACB => góc DFB= góc ABC
=> tam giác BDF cân tại D
b) Ta lại có: DB= DF( tam giác BDF cân)
Mà DB=CE(gt) =>DF=CE (1)
Xét tam giác DFM và tam giác ECM có:
góc FDM= góc CEM (DF// AE)
DF= CE( theo 1)
góc DFM= góc ECM (DF//AE)
=> tg DFM=tg ECM (g.c.g)
=> DM=EM (2)
c) Xét tg DCM và tg EFM có:
DM=EM( theo 2)
góc EMF =góc DMC (đối đỉnh)
FM= CM (do tg DFM =tg ECM)
=>tg DCM= tg EFM (c.g.c)
=> DC=FE ; góc DCM= góc EFM => DC//FE
B A C D E F M