K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Các câu hỏi dưới đây có thể giống với câu hỏi trên
UI
11 tháng 3 2020
Xet \(M-1=a+\frac{2a+2}{2-b}-\left(\frac{2a-b}{2+b}+1\right)+\frac{4a}{b^2-4}\)
=\(a+\left(2a+2\right)\left(\frac{1}{2-b}-\frac{1}{2+b}\right)+\frac{4a}{b^2-4}\)
=\(\frac{ab^2-4a-4ab-4b+4a}{b^2-4}\)
=\(\frac{ab^2-4ab-4b}{b^2-4}\)
den doan nay em xet rieng tu so \(ab^2-4ab-4b\)
thay b=a/a+1 vao \(\frac{a^3}{\left(a+1\right)^2}-\frac{4a^2}{a+1}-\frac{4}{a+1}\)
=\(\frac{a\left(a+2\right)\left(-3a-2\right)}{\left(a+1\right)^2}\)
xet mau so b^2-4=(a/a+1)^-4
=\(\frac{\left(a+2\right)\left(-3a-2\right)}{\left(a+1\right)^2}\)
den day thay vao la xong nha
Làm theo cách ngu học của mình:
a) P = |2a - 1| - (a - 5)
P = 2a - 1 - a - 5
P = (2a - a) + (-1 - 5)
P = a - 6
b) Để P = 4 thì:
a - 6 = 4
=> a = 10
a
với 2a-1>0=>a>1/2=>P=2a-1-a+5=a-4
với 2a-1<0=>a<1/2=>P=1-2a-a+5=6-3a
b
ta có:a<1/2=>6-3a=4=>a=2/3
a>1/2=>a-4=4=>a=8
đây là cách học giỏi