Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Phiển bạn bổ sung đề ! Ko phải chép lại đề đâu, bạn chỉ cần sửa nội dung thôi , hoặc nếu ko bt cách sửa nội dung thì bạn có thể trả lời xuống dưới này.
đề là cái j ko thấy mặt mũi cái đề sao bít mà làm!! ~_~ @@
576586787697890780899635654767546
\(\left(a+b+c\right)^2=a^2+b^2+c^2\Leftrightarrow ab+bc+ca=0\)
\(\Leftrightarrow bc=-ac-ca\Leftrightarrow a^2+2bc=a^2+bc-ca-ab\)
\(\Leftrightarrow a^2+2bc=\left(a-c\right)\left(a-b\right)\)
Tương tự với 2 phân số còn lại rồi quy đồng
(a+b+c)^2=a^2+b^2+c^2
<=>a^2+b^2+c^2+2ab+2ac+2bc=a^2+b^2+c^2
<=.2ab+2ac+2bc=0
<=>ab+ac+bc=0
<=>bc=-ab-ac
Ta có : a^2/(a^2+2bc)=a^2/(a^2+bc+bc)=a^2/(a^2+bc-ab-ac)=a^2/[a(a-b)-c(a-b)]=a^2/(a-b)(a-c) (1)
chứng minh tương tự ta được: b^2/(b^2+2ac)=b^2/(b-a)(b-c) (2)
c^2/(c^2+2ab)=c^2/(c-a)(c-b) (3)
Cộng vế với vế của (1)(2)(3) ta được :
a^2/(a^2+2bc)+b^2/(b^2+2ac)+c^2/(c^2+2ab)=a^2/(a-b)(a-c)+b^2/(b-a)(b-c)+c^2/(c-a)(c-b)
hay P=a^2/(a-b)(a-c)-b^2(b-c)(a-b)+c^2/(a-c)(a-b)
=a^2(b-c)/(a-b)(a-c)(b-c)-b^2(a-c)/(a-b)(a-c)(b-c)+c^2(a-b)/(a-b)(a-c)(b-c)
=(a^2b-a^2c-b^2a+b^2c+c^2a-c^2b)/(a-b)(a-c)(b-c)
=(a^2b+b^2c-a^2c-c^2b-b^2a+c^2a)/(a-b)(a-c)(b-c)
=[b(a^2+bc)-c(a^2+bc)-a(b^2-c^2)]/(a-b)(a-c)(b-c)
=[(b-c)(a^2+bc)-a(b-c)(b+c)]/(a-b)(a-c)(b-c)
=[(b-c)(a^2+bc-ab-ac)]/(a-b)(a-c)(b-c)
={(b-c)[a(a-b)-c(a-b)]}/(a-b)(a-c)(b-c)
=(b-c)(a-c)(a-b)/(a-b)(a-c)(b-c)
=1
Vậy P=1
\(a^2+2ab+b^2-225c^4=\left(a+b\right)^2-\left(15c^2\right)^2=\left(a+b-15c^2\right)\left(a+b+15c^2\right)\)
Từu giả thiết \(\Rightarrow ab+bc+ca=0\Rightarrow bc=-ab-ac\). Thay vào ta được:
\(a^2+2bc=a^2+bc-ab-ac=\left(a-b\right)\left(a-c\right)\)
Tương tự rồi quy đồng, rút gọn ta tính được giá trị của P
hằng đẳng thức thứ nhất sai rồi bạn , phải là
\(\left(a+b+c\right)^2=a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ac\)
cai dau sai
cai thu 2 dung